รถใหม่ต่างแดน Geely Boyue Asian Games Edition อเนกประสงค์รุ่นพิเศษในจีน

ค่ายรถยนต์ Geely Auto หนึ่งในผู้สนับสนุนเอเชี่ยนเกมส์ครั้งที่ 19 ที่จะจัดขึ้นที่เมืองหางโจวปี 2022 นี้ ล่าสุดได้เปิดตัวรถใหม่รุ่นพิเศษ Geely Boyue Asian Games Edition หรือรถที่หน้าตาคุ้นเคยกันดีอย่าง Proton X70 ในมาเลเซียนั้นเอง

สำหรับรถใหม่ต่างแดน Geely Boyue Asian Games Edition รุ่นพิเศษนี้ ใช้พื้นฐานมาจาก Geely Boyue ที่ขายอยู่แล้วในจีน แต่ได้รับการตกแต่งใหม่กับภายนอกไม่ว่าจะเป็น กระจังหน้าใหม่สีดำเดินขอบตัดด้วยสีแดง รวมไปถึงส่วนของช่องดักอากาศด้านหน้า ชายด้านประตูข้างด้านล่าง และมีคาลิปเปอร์เบรกสีแดง

Geely Boyue Asian Games Edition

Geely Boyue Asian Games Edition

โดดเด่นด้วยล้อขนาด 19 นิ้ว รัดด้วยยาง Continental UltraContact และภายในหุ้มหนังโทนสีน้ำตาลสุดหรูหรา ตัดการตกแต่งด้วยสีดำและสีเงิน มีจอกลางความบันเทิงขนาด 10.25 นิ้ว เบาะที่นั่งปรับไฟฟ้า หลังคาพาโนรามิคซันรูฟ ระบบปรับอากาศอัตโนมัติแยกฝั่ง พร้อมกรองอากาศระดับ N95 รวมไปถึงหน้าปัดแบบดิจิตอล ซึ่งนอกจากเรื่องของการตกแต่งแล้ว Geely Boyue Asian Games Edition นี้ ได้รับการปรับปรุง subframe ด้านหลังที่ข้อุลบอกว่ามีน้ำหนักที่เบาขึ้น 25% และแข็งแกร่งขึ้น 20% ทั้งหมดเพื่อการขับขี่ที่ดียิ่งขึ้น ทั้งหมดโดย Lotus ซึ่งอยู่ภายใต้ Geely Auto Group ในตอนนี้ 

Geely Boyue Asian Games Edition

ส่วนของขุมกำลังมาพร้อมเครื่องยนต์เทอร์โบขนาด 1.8 ลิตร สี่สูบ รีดกำลังสูงสุด 184 แรงม้า แรงบิด 300 นิวตันเมตร มีให้เลือกได้ทั้งเกียร์ธรรมดา 6 สปีด หรือเกียร์อัตโนมัติ dual-clutch แบบ 7 สปีด สนนราคารถเริ่มต้น 91,800 หยวน หรือราว 4.33 แสนบาท แน่นอนว่านี่เป็นราคาจำหน่ายในจีน หากมีการนำเข้ามาในบ้านเราคาดราคาพุ่งสูงเกินระดับล้านบาท

Geely Boyue Asian Games Edition

ที่มา paultan

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ Autodeft.com