Honda Civic Coupe 2016 หล่อ สปอร์ตเร้าใจ ไทยคงไม่ได้มา ...

  • โดย : Autodeft
  • 18 พ.ย. 58
  • 27,556 อ่าน

Honda เผยร่างอย่างเป็นทางการรถยนนต์ Honda Civic Coupe ลงตัวในการขับขี่มากขึ้นด้วยความสปอร์ตเร้าใจในสไตล์ที่มีความแตกต่าง

 

 

เปิดตัวออกมาอย่างเป็นทางการในที่สุดกับรถยนต์   Honda Civic  รุ่นใหม่ที่ออกมาให้ใครหลายคนได้จับใจ เตรียมตัวเป็นเจ้าของอย่างเป็นทางการในเร็วๆนี้ และล่าสุดก่อนงาน LA Auto Show 2015 ค่ายรถยนต์รายนี้ก็เผยรายละเอียดรุ่นคูเป้ สปอร์ตสองประตู ที่จะมาจับใจสาวกอีกรุ่น

2016 Honda Civic Coupe 

แม้จะต้องกล่าวกันตามตรงว่า รถยนต์รุ่นนี้อาจจะไม่มาวางจำหน่ายในประเทศไทยอย่างแน่นอน แต่เราก็อดสนใจไม่ได้กับเรือนร่างของ   Honda  Civic Coupe  ที่มีเสน่ห์และความลงตัวมากกว่าเดิม โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเปรียบเทียบกับรถในเวอร์ชั่นต้นแบบที่ออกมาเปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา  ซึ่งทำให้หลายคนสนใจในร่างสปอร์ตของว่าที่ซีวิคใหม่ที่จะออกมาขายในหลายตลอดทั่วโลก

เมื่อเทียบกับรถที่เคยออกมาในเวอร์ชั่นต้นแบบแล้วต้องยอมรับว่า  Honda  Civic Coupe ใหม่นั้นมีองค์ประกอบที่มีความแตกต่างจากเดิมที่เราเคยเห็นผ่านรถต้นแบบ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การขาดความดุดันที่เราเคยเห็นไปก่อนหน้านี้ ว่ามีรายละเอียดที่ต่างออกไปอย่างชัดเจน แต่ก็ยังดูงดงามเช่นกัน

​2016 Honda Civic Coupe

​2016 Honda Civic Coupe

โดยการตบแต่งสำคัญอยู่ที่การออกแบบตัวรถให้มีความลงตัวมากขึ้นในความสปอร์ต  Honda Civic Coupe  ยังได้ไฟหน้าและไฟท้ายแบบ LED   ส่วนภายในห้องโดยสารมีความลงตัวมากกว่าเดิม ด้วยการตอบโจทย์ผ่าน ห้องโดยสารที่มีความกว้างมากขึ้น โดยเฉพาะพื้นที่นั่งตอนกลังที่ปรับให้นั่งสบายมากขึ้น โดยเฉพาะระยะวางขาที่มากขึ้นกว่ารุ่นเดิมอีก 5 นิ้ว และยังสุนทรีย์ผ่านระบบความบันเทิงใหม่ล่าสุดทำงานด้วยระบบ Android ที่ทำงานผ่านหน้าจอสัมผัส 7 นิ้ว

ทางด้านเครื่องยนต์ที่จะออกมาให้จับจองในเจ้าตัวสปอร์ตร่าง 2 ประตูคันนี้ มันจะมาพร้อมเครื่องยนต์มากมายหลายรุ่น เริ่มจาก เครื่องยนต์ขนาด 2.0 ลิตร   DOHC   i-VTEC  ขนาด 158 แรงม้า และให้แรงบิด 187 นิวตันเมตร มาพร้อมระบบเกียร์ธรรมดา 6 สปีด เป็นรุ่นเริ่มต้นที่ลูกค้าจะได้จับจอง

แต่ถ้าต้องการอะไรมากกว่า ทางฮอนด้าก็พร้อมตอบโจทย์ด้วยเครื่องยนต์ 1.5 เทอร์โบชาร์จ ซึ่งเครื่องยนต์นี้แนะนำในซีวิคคูเป้เป็นครั้งแรก มันมาพร้อมกำลัง 174 แรงม้า และทำแรงบิดได้สูงถึง 219 นิวตันเมตร

สำหรับ Honda  Civic Coupe  ใหม่ มีรายงานว่าจะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงาน LA Auto Show 2015  โดยรถยนต์คันนี้จะเริ่มวางจำหน่ายจริง อย่างเป็นทางการในช่วงเดือนมีนาคมปีหน้า ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY1794]

5 เรื่องน่าสนใจ