เผยต้นแบบอเนกประสงค์ Lexus GX Overland Concept ตัวแต่งสายลุย

ล่าสุดค่ายรถยนต์ Lexus ได้เผยอเนกประสงค์ตกแต่งใหม่คันต้นแบบนามว่า Lexus GX Overland Concept แล้วที่งาน Montreal Auto Show ในแคนาดาที่จัดขึ้นช่วงวันที่ 17-26 ม.ค. นี้ นับเป็นการเอาอเนกประสงค์จากค่ายมาตกแต่งในสไตล์สายลุยมากยิ่งขึ้น พร้อมกับการติดตั้งอุปกรณ์ต่างๆ เข้าไป เอาใจสายแคมป์ปิ้งที่รักในการท่องเที่ยวแบบธรรมชาติ

Lexus GX Overland Concept

สำหรับรถต้นแบบอเนกประสงค์ Lexus GX Overland Concept คันนี้ นับได้ว่าเป็นการเดินตามรอยต้นแบบ GXOR Concept ที่เผยแล้วที่อเมริกาก่อนหน้านี้ ที่นำเอารถอเนกประสงค์ Lexus GX มาตกแต่งติดตั้งอุปกรณ์ต่างๆ เข้าไป โดยต้นแบบคันนี้ได้ใช้พื้นฐานจาก Lexus GX 460 Executive เป็นจุดเริ่มต้นในการนำมาตกแต่งเพิ่มเติม

Lexus GX Overland Concept

ไม่ว่าจะเป็นชุดล้อและยางแบบออฟโรด พร้อมการอัพเกรดระบบช่วงล่างใหม่ขึ้นมาโดยเฉพาะ ทั้งนี้ยังติดตั้งชุดกันกระแทกใต้ท้อง บันไดข้างแต่ง และบนหลังคายังได้ติดตั้งชุดเต้นท์ที่สามารถกางออกได้อย่างง่ายดาย รวมไปถึงหลังคากันแดดกันฝนที่สามารถดึงกางออกมาได้ทันที ตัวรถมาในสีเทาพร้อมลวดลายกราฟฟิคสีดำ 

Lexus GX Overland Concept

ขุมกำลังของอเนกประสงค์ Lexus GX Overland Concept มากับเครื่องยนต์ 8 สูบ ขนาด 4.6 ลิตร ที่รีดกำลังสูงสุด 301 แรงม้า แรงบิด 446 นิวตันเมตร ส่งกำลังผ่านระบบเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด พร้อมระบบขับเคลื่อนสี่ล้อตลอดเวลา พ่วงระบบ Active Traction Control (A-TRAC) มาอีกด้วย ซึ่งสำหรับใครที่ต้องการการตกแต่งในสไตล์แบบนี้ ทางเล็กซัสยังไม่เปิดเผยว่าพร้อมจะให้จับจองกันหรือไม่ในตอนนี้

ที่มา carscoops

 

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ Autodeft.com