เผยภาพตัวจริงเสียงจริง เวอร์ชั่นแรง C Class อย่าง Mercedes-Benz C63 AMG S Edition 1

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 24 ก.พ. 58
  • 11,724 อ่าน

หลังจากที่เห็นภาพ Official จากทาง Benz ไปแล้วคราวนี้มาดูภาพตัวจริงเสียงจริงของ Mercedes Benz C63 AMG S Edition 1 

Mercedes-Benz C 63 AMG รถท็อปออฟเดอะไลน์จากตระกูล C Class ที่ถือว่าแรงจัดจ้านทั้งสมรรถนะเครื่องยนต์ ความสปอร์ตลงตัว ซึ่งได้เปิดเผยข้อมูลไปเมื่อปีที่แล้ว

แต่มี Blog ที่ชื่อว่า Mercedes-Benz Passion จากเยอรมนีได้แชร์รูปภาพตัวจริง ของ Mercedes-Benz C63 AMG S Edition 1 ลงในแฟนเพจของ Mercedes-Benz Passion เอง โดยภาพนี้น่าจะถ่ายจากตัวแทนขายรถ Benz ที่เยอรมัน เป็นเวอร์ชั่นตกแต่งพิเศษที่แตกต่างจาก C63 AMG รุ่นปกติตรงที่บอดี้รถเป็นสีเทาด้าน  ล้ออัลลอยด์ลายสปอร์ตสีดำเข้มขอบสีแดงจาก AMG ขนาด 19 นิ้ว มิลิ้นสปอยเลอร์ที่กันชนด้าหน้าและหลังกระจกมองข้างและกระจังหน้าเพิ่มสีสัน ด้วยขอบสีแดง ลายกราฟฟิคสุดเท่ห์ติดตั้งบริเวณแผงประตู และปลายท่ออไอเสียโครเมี่ยม

ภายในสปอร์ตเต็มข้นด้วย เบาะหนังสปอร์ตตัดเย็บลวดลายเพชร Nappa สีดำเดินด้ายสีแดง ปั้มโลโก้ AMG พร้อมเข็มขัดนิรภัยสีแดงทุกที่นั่ง พร้อมพวงมาลัยสปอร์ตสามก้านหุ้มไมโครไฟเบอร์

เครื่องยนต์ที่ประจำการลงใน C63 AMG S Edition 1 เป็นเครื่องยนต์เบนซินแบบ BiTurbo  V8 ขนาด 4.0 ลิตรแรงม้าสูงสุดอยู่ที่ 510 แรงม้าแรงบิด 700 นิวตันเมตร ส่งผ่านระบบเกียร์ออโต้ AMG SPEEDSHIFT MCT 7 สปีด โดยอัตราเร่ง 0-100 กิโลเมตร ทำได้ 4 วินาที และ 4.1 วินาที ในรุ่นเอสเตท 5 ประตู ความเร็วสูงสุด 250 กิโลเมตร/ชั่วโมง

แค่แรกเห็น Mercedes-Benz C63 AMG S Edition 1 รับรองเลยว่าถูกใจสาวกดาวสามแฉกหัวใจซิ่งอย่างแน่นอนและทาง Mercedes-Benz ยังไม่ได้ระบุว่ารุ่นนี้จะเป็นรุ่นพิเศษจำนวนจำกัดหรือไม่ต้องติดตามกันอีกที

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

 

 [GALLERY1139]
 

5 เรื่องน่าสนใจ