รถยนต์ใหม่รุ่นพิเศษ Mercedes-Benz CLA 180 Star Wars Edition พร้อมทำตลาดแดนปลาดิบ

  • โดย : รัฐศิลป์ รัตนกู้เกียรติ
  • 7 พ.ค. 60
  • 7,800 อ่าน

ล่าสุดค่ายรถยนต์หรูอย่าง Mercedes-Benz ในประเทศญี่ปุ่น ได้เสนอสปอร์ตซีดานคันเก่งในเวอร์ชั่นพิเศษ กับ CLA 180 Star Wars Edition เอาใจแฟนๆ Star Wars ด้วย 2 สี ขาวและดำ ในจำนวนจำกัดเพียง 120 คันเท่านั้น

ทั้งนี้เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองให้กับ Star Wars ที่ครบรอบ 40 ปี ทาง Mercedes-Benz จึงได้ส่งรุ่นพิเศษนี้สู่ตลาด ซึ่งครั้งแรกที่ภาพยนตร์ Star Wars ออกฉายนั้นเริ่มขึ้นในปี 1977 ด้วย 2 สีตัวถังที่สื่อถึงคาแรคเตอร์ในภาพยนตร์ กับสีขาว Calcite White สื่อถึง Stormtrooper และสีดำ Night Black ที่สื่อถึง Darth Vader ซึ่งแต่ละสีมีจำนวนจำกัดเพียง 60 คัน รวมทั้งหมดเป็น 120 คัน สำหรับรุ่นพิเศษนี้

Mercedes-Benz CLA180 Star Wars Edition

ภายนอกโดดเด่นสุดสปอร์ตด้วยชุดแต่ง AMG ทั้งกันชนหน้า กันชนหลัง สเกิร์ตข้าง รวมไปถึง Night Package กับกระจังหน้าสีดำตกแต่งด้วยสี gloss black สเกิร์ตหน้า ครอบกระจกมองข้าง กรอบหน้าต่าง และดิฟฟิวเซอร์หลัง โดเด่นด้วยล้อ AMG สีทูโทนขนาด 18 นิ้ว ลาย 5 ก้านในรุ่นสีขาว และรุ่นสีดำมากับล้อสีดำขอบเงินลายก้านซี่จาก AMG

Mercedes-Benz CLA180 Star Wars Edition

Mercedes-Benz CLA180 Star Wars Edition

ภายในในโทนสีดำดุดันหุ้มด้วยหนัง Artico faux leather และผ้า ภายในของคันสีดำเบาะดำเดินตะเข็บแดง แดชบอร์ดตกแต่งด้วยสีเงิน และสายเข็มขัดนิรภัยสีแดง ส่วนคันสีขาวสังเกตถึงความแตกต่างได้จากตัวเบาะที่บริเวณตรงพนักพิงยาวจรดจนมาถึงเบาะรองก้นเดินลายเส้นคู่สีขาวและเทา รวมถึงการตกแต่งแดชบอร์ดที่แตกต่างกัน ครอบช่องปรับอากาศเป็นสีดำ และความพิเศายามเปิดประตูกับไฟส่องสว่างต้อนรับที่ถูกส่องลงที่พื้นเป็นโลโก้ Star Wars รวมไปถึงพรมในรถ Star Wars อีกด้วยเช่นกัน 

ที่มา paultan

Mercedes-Benz CLA180 Star Wars Edition

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ