เชื่อว่าที่ New Nissan GT-R ได้สเป็ค 784 แรงม้าจากต้นกำลังไฮบริด

  • โดย : Autodeft
  • 25 ก.ย. 57
  • 5,438 อ่าน

Nissan GT-R ใหม่ ได้เครื่องเดิมเสริมสมรรถนะไฮบริด รายงานชี้มีกำลังเพิ่มเป็น 784 แรงม้า พร้อมเกัยร์ออโต้ 8 สปีด

 

 

หากถามถึงรถยนต์สมรรถนะสูงแล้ว ทุกันนี้  Nissan GT-R   เป็นเจ้าแห่งรถยนต์ในตลาดสมรรนถะจากญี่ปุ่น และที่หลายคนสนใจคือว่าที่รุ่นต่อไป ซึ่งเชื่อว่าจะมาในสไตล์ไฮบริด

แม้ว่าจะยังไม่สามารถบ่งบอกชี้ชัดได้ว่ามันจะมีสมรรถนะอย่างไรบ้าง แต่ล่าสุดมีความเป็นไปได้สูงที่เราจะสามารถเชื่อได้ว่า เครื่องยนต์ว่าที่ Nissan GT-R R36  ใหม่นั้นจะได้เครื่องยนต์ไฮบริด ซึ่งพัฒนาจากพื้นฐานเครื่องยนต์   VR 38DETT  ดังเดิมที่ทำสมรรถนะอยู่ก่อนหน้านี้ 

โดยล่าสุดการประกาศเตรียมลงสนามแข่ง Leman  24  ชั่วโมง ในรุ่น  LMP  1 มีความเป็นไปได้สูงที่ใช้แพลทฟอร์มเดียวกับ  Nissan GT-R   ใหม่ที่เตรียมกำลังจะวางจำหน่ายในอนาคตอันใกล้นี้

Motortrend  สื่อนอกจากเกาะอังกฤษ เปิดเผยโดยอ้างแหล่งข่าวภายในโครงการว่าที่ Nissan GT-R  ว่า  รุ่นใหม่มีการพัฒนาอย่างมากในส่วนของระบบระบายความร้อนโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับระบบไฮบริด ที่เข้ามามีบทบาทสำคัญ

โดยในส่วนของสมรรถนะว่าที่ Nissan GT-R  ใหม่ มีรายงานว่ามันมีการพัฒนาเครื่องยนต์ VR38DETT ต้นกำลัง V6  ขนาด  3.8  ลิตรเทอร์โบชาร์จคู่ใหม่นั้นมาพร้อมกำลัง  650  แรงม้า จากเดิม  600  แรงม้าในปัจจุบัน โดยมันมาพร้อม มอเตอร์ไฟฟ้าขนาด 100  กิโลวัตต์ ให้กำลัง 134  แรงม้า

โดยว่าที่ระบบขับเคลื่อนใหม่นี้มาพร้อมกำลังสูงสุด 784  แรงม้า และว่าที่รุ่นใหม่นี้ ยังพัฒนาความสามารถในการขับขี่ร่วมกับทีม  William  นอกจากนี้ยังมีการปรับเปลี่ยนระบบเกียร์อัตโนมัติ 8  สปีด ใหม่  แทนที่เกียร์  6  สปีดเดิม

ทั้งนี้ตามรายงานยังน่าสนใจมากขึ้นไปอีกเมื่อมีการเผยว่า ปีหน้า  Nissan GT-R  ใหม่จะมีการเผยโฉมอย่างเป็นทางการในช่วงปลายปีในงาน Tokyo motor Show  ส่วนการขายจริงจะขายในปี 2018

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY553]

5 เรื่องน่าสนใจ