ยืนยันแล้วว่า Nissan จะนำเวอร์ชั่นแรงจาก Nismo จับลงในรถ Nissan รุ่นอื่นที่ไม่ใช่ Micra กับ Pulsar

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 18 มี.ค. 58
  • 8,794 อ่าน

Nissan เตรียมผลัดดันแบรนด์ Nismo ให้เป็นแบรนด์ของตัวเอง รวมถึงเสริมรุ่นใหม่ๆที่ไม่ใช่ Nissan Micra และ Pulsar

 

 

 

Nismo สำนักตกแต่งรถยนต์คู่บารมีของ Nissan ถนัดงานด้านโมดิฟลายด์ปรับแรงม้า ปรับลุคภายนอกให้สปอร์ต กว่าเดิมคิดการใหญ่เตรียมวางแผนแนะนำเวอร์ชั่นแรง Nismo ลงในรถ Nissan ที่ขายอยู่ในปัจจุบันซึ่งจะเริ่มเปิดตัวอย่างเป็นทางการในปีหน้าและผลักดันแบรนด์ Nismo ให้เป็นแบรนด์ของตัวเอง

Nissan GT-R Nismo


โดยนาย บริท ดาร์เรน คอคส์ (Brit Darren Cox) หัวหน้าฝ่าย Global ของ Nismo ให้สัมภาษณ์กับทางนิตยสาร Car นิตยสารชื่อดังจากอังกฤษว่า แฟนๆรถแรงเริ่มรู้จักรถ Nissan ในเวอร์ชั่นรถแต่ง Nismo มากขึ้นผ่านรายการ Nismo GT Academy และในเกมรถแข่งชื่อดัง อย่าง Gran Turismo

 แต่ความเป็นจริงแล้ว Nismo เองเป็นแบรนด์ที่มีส่วนร่วมในการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบที่ญี่ปุ่นมาเป็นเวลานาน ในขณะที่คู่แข่งเขาเริ่มมีแบรนด์ย่อยกันแล้ว เช่น DS แบรนด์ย่อยของ Citroen และ MINI ขณะที่ Nismo เองก็อยากผลักดันให้เป็นแบรนด์ย่อยหรือแบรนด์ของตัวเองเช่นกันเพื่อตอบสนองความต้องการที่เพิ่มขึ้นของลูกค้าหัวใจซิ่ง

โดย Nismo ยังไม่ได้วางแผนที่จะนำ Nissan Micra (Nisaan March Eco Car ชื่อดังของเมืองไทย) และ Nissan Pulsar มาโมดิฟลายด์เครื่องยนต์ใหม่ และตกแต่งภายนอกภายใน ให้สปอร์ตขึ้นแรงขึ้นโดยใช้ชื่อว่า Micra Nismo และ Pulsar Nismo เพื่อจำหน่ายในตลาดยุโรปแต่อาจจะเป็นรุ่นอื่นๆของ Nissan แทน จากเดิมที่ขายกันอยู่ในปัจจุบัน เพียง 3 รุ่นทั้ง รุ่น Juke Nismo รุ่น GTR Nismo และ 370 Z Nismo

จับตาดูแล้วว่า Nismo จะนำรุ่นอื่นๆของ Nissan มาเปิดตัวในรูปแบบไหน และส่วน Micra และ Pulsar เวอร์ชั่น Nismo ที่ยังไม่มีแผนจะกลับมาทำหรือไม่ต้องติดตามชมในตอนต่อไป

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY495]
[GALLERY296]
 

5 เรื่องน่าสนใจ