ของจริงเรื่องความแรง Nissan GT-R Switzer Goliath

  • โดย : Autodeft
  • 22 ต.ค. 56
  • 6,079 อ่าน

พาชม Nissan GT-R ที่แรงที่สุดในโลกด้วยพละกำลัง 1,700 แรงม้า เร่งเร้าใจ 402 ก.ม./ช.ม. ใน 1 ไมล์

 

 

พูดถึงการแข่งขันวัดความแรงแล้ว เราไม่ปฏิเสธว่า การแข่ง Drag  คือการวัดที่ง่ายมากในสมรรถนะของรถยนต์ว่าจะเป็นเช่นไร และหนึ่งในรถที่ทรงสมรรถนะแห่งยุคคงไม่พ้น  Nissan GT-R

นาทีนี้ถ้าถามว่า Nissan GT-R  ที่แรงที่สุดในโลกเป็นคันไหน เราคงต้องยกให้  Nissan GTR Switzer Goliath  คันนี้ ที่เพิ่งจะครองสถิติใหม่ระดับโลก ด้วยระยะ 1  ไมล์ สามารถทำความเร็วได้สูงสุด   402  ก.ม./ช.ม. และใช้เวลาเพียง  22.602  วินาที ผ่านเส้นชัยไป

[IMAGE1]

เจ้า Nissan GT-R Switzer goliath  เป็นรถที่ได้รับการปลุกปั้นเป็นพิเศษภายใต้เครื่องยนต์เดิม ที่พัฒนาให้มีพละกำลังสูงสุดถึง 1,700 แรงม้า ซึ่งภายในรถไม่ได้มีการลดน้ำหนักเลยแม้แต่น้อย ในรูปแบบของรถใช้งานจริงหรือ Street Use โดยการโชว์พลังในงาน Moscow Unlimited 500+ ได้แสดงให้เห็นความเร็วแรงของมัน

อย่างไรก็ดี ถ้าคุณนึกไม่ออกว่ามันเร็วขนาดไหน ทางผู้จัดงานแข่งครั้งนี้ได้เทียบสมรรถนะให้ดู ซึ่งในระยะเดียวกัน  Nissan GT-R Switzer Goliath   จะมีความเร็วเท่ากับ   Chevrolet Camaro และความแรงระดับตำนานสามารถทำความเร็วสูงสุด 430  ก.ม./ช.ม. ในระยะ  1  ไมล์

ด้านสำนัก Switzer  กล่าวเปิดเผยหลังประสบความสำเร็จใน  Nissan GT-R Switzer Goliath  ว่า  รถคันนี้เป็นผลงานภายใต้ความต้องการของลูกค้า โดยเขาต้องการสมรรถนะที่ยังความเป็นรถยนต์จริงๆ ขับได้จริง และเปี่ยมด้วยความสะดวกสบาย มีทั้งระบบปรับอากาศ ระบบความคุมความเร็วอัตโนมัติ กระทั้งเครื่องเสียง ซึ่งหากวิ่งในการวัดเวลาแบบ ET  รถคันนี้ทำเวลาได้ต่ำกว่า 20 วินาที เสียอีก

ทั้งนี้ เรามีคลิปความแรงของเจ้ารถคันนี้ให้ชมกัน และถ้าพูดถึงความแรงจาก  Nissan GT -R จงจารึกว่า นาทีนี้ คือ Nissan GT-R Switzer Goliath  

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

5 เรื่องน่าสนใจ