รถสปอร์ต Nissan Z กับแพ็คเกจปรับแต่งเครื่องยนต์ใหม่ โดย Nismo

  • โดย : รัฐศิลป์ รัตนกู้เกียรติ
  • 13 ธ.ค. 65
  • 2,725 อ่าน

รถสปอร์ตสานต่อตำนานอย่าง Nissan Z ในญี่ปุ่น จะมีทางเลือกแพ็คเกจปรับแต่งเครื่องยนต์ใหม่ โดย Nismo ในชื่อ Nismo Sports Resetting Type 2 ที่จะช่วยปรับปรุงในส่วนของเครื่องยนต์เพ่มสมรรถนะที่ดีมากยิ่งขึ้น เรียกได้ว่าสาวก Nissan และ Nismo ไม่น่าพลาด

สำหรับแพ็คเกจการปรับแต่ง Nismo Sports Resetting Type 2 ให้กับ Nissan Z นี้ มีการปรับแรงดันบูสต์และจังหวะการจุดระเบิด ด้วยโมดูลควบคุมเครื่องยนต์โดยเฉพาะ แต่ไม่มีการติดตั้งอุปกรณ์ใด ๆ เพิ่มเข้าไป โดยทาง Nismo อ้างว่าจะมีการตอบสนองของอัตราเร่งดีขึ้นในรอบต่ำและรอบกลาง และใช้งานได้เฉพาะกับรถที่ติดตั้งชุดเกียร์อัตโนมัติและเปิดใช้งานโหมดการขับขี่ "Sports" เท่านั้น

Nissan Z

Nissan Z

และตัวเลขด้านสมรรถนะหลังการติดตั้งแพ็คเกจแต่งใหม่นี้ทางบริษัทยังไม่ได้เผบตัวเลขใด ๆ ออกมา ซึ่งเครื่องยนต์เดิมใน Nissan Z นี้นั้น มากับเครื่องยนต์ V6 VR30DDTT เทอร์โบคู่ ขนาด 3.0 ลิตร รีดกำลังสูงสุด 400 แรงม้า (298 กิโลวัตต์ / 405 แรงม้า) และแรงบิด 475 นิวตันเมตร (350 ปอนด์-ฟุต) 

และในตลาดสหรัฐอเมริกาเร็ว ๆ นี้ จะมีชุดอัพเกรดความหล่อ Nismo สำหรับ Z รวมถึงคอยล์โอเวอร์แบบปรับได้ เหล็กกันโคลง เบรกที่ใหญ่ขึ้น อินเตอร์คูลเลอร์ใหม่ ช่องรับอากาศเย็น ระบบไอเสีย และชุดฟลายวีล มาอีกด้วย

ที่มา carscoops

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ