Polaris Slingshot สามล้อที่เร้าใจได้ เช่นกัน

  • โดย : Autodeft
  • 29 ก.ค. 57
  • 7,211 อ่าน

Polaris เปิดตัวนวัตกรรมรถสามล้อที่ให้ความรู้สึกการขับขี่แบบมอเตอร์ไซค์ Polaris Slingshot เต็มสมรรถนะด้วยเครื่อง Ecotec 2.4 ลิตร ให้กำลัง 173 แรงม้า

 

 

ทุกวันนี้เราต้องยอมรับว่ารถยนต์มีความก้าวหน้าไปมากพอสมควร โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อรถยนต์นั้นกลายมาเป็นประเด็นหลักที่ทำให้หลายคนต้องหวนเอากลับมาคิดว่าจะเลือกอะไรดีระหว่าง รถยนต์หรือรถจักรยานยนต์ ซึ่งต่างมีข้อดีข้อเสียกัน ออกไป แต่ถ้าทั้งสองมาบรรจบลงตัวเพ่อความสนุกสนานเร้าใจในการขับขี่ มันก็ไม่น่าแปลกใจที่หลายคนอยากจะมองหารถแบบนี้สักคัน

โลกที่หมุนไปทำให้มีอะไรใหม่ๆที่เปลี่ยนแปลงมากขึ้น หนึ่งในนั้นก็คงเป็นรถจักรยานยนต์สามล้อ อย่าง Yamaha tricity  แต่ล่าสุดนี้ในต่างประเทศ ก็มีรถที่เขาบอกว่านี่คือมอเตอร์ไซค์แต่คงสไตล์ความเป็นรถยนต์ที่สำคัญมันยังเร้าใจอีกด้วย

Polaris Slingshot

Polaris Slingshot

Polaris Slingshot  คงจะต้องเรียกว่าเป็นโจทย์ที่สำคัญที่ทำให้หลายคนนั้นสนใจในรถยนต์คันนี้ได้อย่างไม่น่าเชื่อ โดยเฉพาะ นี่เป็นอีกครั้งที่เราเห็นรถยนต์ประเภทสามล้อกลับเข้ามาทำตลาด โดยมันมีความเหมือนรถจักรยานยนต์ชั้นนำ แต่กลับกัน การขับขี่นั้นเป็นแพลทฟอร์มที่ผสานความเป็นรถยนต์เข้ามาตอบโจทย์

ตัวรถที่ออกแบบทันสมัย ไม่เน้นความสบาย มีแค่โคลงและเครื่องยนต์ เพียงแค่ใบหน้าที่เหมือนรถยนต์ ทำให้ นี่คือการขับขี่แบบใหม่ที่มีความแตกต่างอย่างมีสไตล์ โดนตัว Polaris Slingshot  เน้นความสปอร์ตเต็มพิกัด ตัวมันรวมเครื่องยนต์แล้วมีพิกัดเพียง   756  กก. เท่านั้นเอง

Polaris Slingshot

ห้องโดยสารไร้กระจกบังลม และ ประตู หรือกระทั่งหลังคา ทำให้ ได้ฟีลลิ่งแบบรถยนต์ยุคเก่าที่เน้นสปอร์ตสมรรถนะตัวจริง แต่ยังดีที่คุณไม่ต้องนั่งคล่อมให้เมื่อตุ้ม เพราะมันมีเบาะมาให้ แต่อย่างไรก็ดี ผู้ผลิตเผยว่า หมวกกันน๊อกก็คงน่าจะเป็นสิ่งที่จำเป็นของคนที่อยากจะขับขี่รถยยนต์คันนี้ เนื่องจากการเปลือยเปล่าของมันนั้น  ก็มีความอันตราย แม้จะเหมาะขับรับลมชมแดดก็ตามที

เห็นเป็นรถร่างเปลือยแบบนี้แต่อย่าดูถูกเรื่องความแรงไป ใต้เรือนร่างร่างที่ดูสปอร์ตของ Polaris Slingshot มาพร้อมต้นกำลังที่ให้ความว่องไวในการขับขี่มากพอสมควรเลยทีเดียว ด้วยเครื่องยนต์  Ecotec  ขนาด 2.4  ลิตร พร้อมตอบโจทย์ในเรื่องของสมรรถนะด้วยกำลังมากถึง   173  แรงม้า และให้แรงบิดถึง  166 ปอนด์ฟุต พร้อมระบบเกียร์ธรรมดา 5  สปีด ท่อไอเสียสั้น รวมถึงสายพานขับเคลื่อนเสริมใยคาร์บอนเพื่อให้ความแข็งแรงด้วย

ด้านนาย คริส ดูเซท (Chris Doucet)  ผู้รับผิดชอบโครงการ Slingshot  ที่ Polaris กล่าวเปิดเผยว่า สามล้อคันนี้จะมีความรู้สึกประสบการณ์ขับขี่ที่คล้ายรถมอเตอร์ไซค์มาก ไม่ว่าจะการรับลมชมแดด แต่ด้วยความเป็นสามล้อของมันนั้นทำให้มีสถียรภาพในการควบคุมที่ดีกว่ามาก

ส่วนการวางจำหน่าย Polaris Slingshot  นี้จะมีขึ้นตั้งแต่เดือนกันยายนนี้ในสหรัฐอเมริกา โดยมีค่าตัวเริ่มต้นที่  19,999 ดอลล่าร์และสูงสุด อยู่ที่  23,999 ดอลล่าร์

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY644]

5 เรื่องน่าสนใจ