สามมิตรฯ เปิดตัว หลังคาเหล็กปิกอัพ "ทีแอล วัน" ชูคุณสมบัติเด่น "น้ำหนักเบา - ประหยัดน้ำมัน

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 7 ส.ค. 58
  • 31,101 อ่าน

สามมิตรฯ เปิดตัวหลังคาเหล็กปิกอัพ "ทีแอล วัน" ชูคุณสมบัติเด่น "น้ำหนักเบา - ประหยัดน้ำมัน" เหมาะกับทุกไลฟ์สไตล์การขับขี่ ดีเดย์จำหน่ายพร้อมกันในไทย ออสเตรเลีย และ รัสเซีย สิงหาคมนี้

 

 

สามมิตรฯ เปิดตัวหลังคาเหล็กปิกอัพ "ทีแอล วัน" นวัตกรรมจากห้องวิจัยออสเตรเลีย – ไทย ชูคุณสมบัติเด่น "น้ำหนักเบา - ประหยัดน้ำมัน" เหมาะกับทุกไลฟ์สไตล์การขับขี่ วางแผนเป็น โปรดักส์แชมเปี้ยนบุกตลาดโลก ดีเดย์จำหน่ายพร้อมกันในไทย ออสเตรเลีย และ รัสเซีย สิงหาคมนี้

นายยงยุทธ โพธิ์ศิริสุข กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท สามมิตรมอเตอร์สแมนูแฟคเจอริง จำกัด (มหาชน) หรือ SMM กล่าวว่า จากวิสัยทัศน์ของ SMM ที่ดำเนินนโยบายมุ่งสู่เป้าหมายแบรนด์ยานยนต์สัญชาติไทยรายแรกที่ก้าวสู่ตลาดโลก โดยล่าสุดประสบความสำเร็จในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่หลังคาเหล็กปิกอัพ รุ่น "ทีแอล วัน" (Thailand-1 : TL1) หนึ่งในซีรี่ย์ของ SMM Product Champion ด้วยการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพมาตรฐานยานยนต์และประสิทธิภาพที่ตอกย้ำความเป็นผู้นำของสามมิตรในด้านโลจิสติกส์โซลูชั่น เพื่อมุ่งให้ภาคขนส่งและผู้ใช้งานเกิดประโยชน์สูงสุด 

จุดเด่นสำคัญของทีแอล วัน คือ น้ำหนักที่เบากว่าเดิมแต่เพิ่มความแข็งแรง ทนทาน หลังคาด้านบนรองรับน้ำหนักบรรทุกสูงสุดถึง 150 กิโลกรัม พร้อมการออกแบบที่ลดแรงต้านลมเพื่อช่วยประหยัดน้ำมัน    มากขึ้น และดีไซน์ให้เป็นหลังคาอเนกประสงค์สามารถติดตั้ง ตกแต่ง อุปกรณ์เสริมทุกประเภทที่ตอบโจทย์   ใช้งานทุกไลฟ์สไตล์การขับขี่ และเป็นผลผลิตตัวแรกจากความร่วมมือด้านการวิจัยและพัฒนาของ SMM กับศูนย์วิจัยพัฒนานวัตกรรมยานยนต์แห่งออสเตรเลีย (AutoCRC)  และสถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.)

จึงได้ผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ตามมาตรฐานระดับโลกและยังให้ความสำคัญอย่างสูงกับเรื่องความปลอดภัย จึงได้มีการทดสอบผลิตภัณฑ์ที่ศูนย์ทดสอบประเทศออสเตรเลีย เพื่อให้ผู้ใช้มั่นใจได้ถึงสมรรถนะการยึดเกาะ เพิ่มความสมดุลระหว่าง ขับขี่แม้ต้องบรรทุกมากขึ้น

นางรัตนา สถิรมน รองกรรมการผู้จัดการ สายงานธุรกิจต่างประเทศ ฯ กล่าวว่า SMM เตรียมส่งหลังคาเหล็กปิกอัพ  ทีแอล วัน เป็นผลิตภัณฑ์ธงนำในการรุกตลาดโลกควบคู่กับการเปิดตลาดในเมืองไทย เนื่องจากตลาด รถปิกอัพถือเป็นโกลบอลมาร์เก็ตที่เติบโตต่อเนื่อง ปัจจุบันทั่วโลกมีการใช้งานกว่า 4 ล้านคัน ทั้งยังมีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ ขณะที่ประเทศไทยก็เป็นฐานผลิต ประกอบ และฐานส่งออกสำคัญอันดับ 2 ของโลก 

"บริษัทฯ เตรียมแผนเปิดตัวหลังคาเหล็ก ทีแอล วัน ในประเทศไทย ออสเตรเลีย และรัสเซีย  พร้อมกันในช่วงเดือนสิงหาคมนี้ สำหรับการทำตลาดในเมืองไทยจะมุ่งเน้นให้เกิดการรับรู้แบรนด์ SMM และให้ผู้สนใจได้สัมผัสถึง จุดเด่น สมรรถนะ และความสวยงาม ผ่านกิจกรรมและโปรโมชั่นพิเศษร่วมกับดีลเลอร์ทั้ง 4 ภาค"

สำหรับแผนการเปิดตลาดต่างประเทศ จะเน้นขยายตลาดเข้าสู่ประเทศต่างๆ ให้สอดคล้องกับ  การรุกตลาดรถปิกอัพ โตโยต้า รีโว่ โดยจะเข้าร่วมแสดงสินค้าในงาน Melbourne 4X4 Outdoors Show ประเทศออสเตรเลีย และงาน MIMS Automechanika Moscow ประเทศรัสเซีย จากนั้นไตรมาส 4 จะรุกเข้าสู่ตลาดเออีซี เริ่มจากเวียดนาม ฟิลิปปินส์ และ มาเลเซีย ตามลำดับ ก่อนเริ่มขยายเข้าไปในแอฟริกาใต้ยุโรปและอเมริกาต่อไปในช่วงต้นปี 2559

 

นางรัตนา กล่าวเพิ่มเติมว่า การขยายตลาดต่างประเทศจะมีบริษัท สามมิตรอินเตอร์เนชั่นแนล รับผิดชอบดูแลและได้ร่วมมือกับบริษัท โตโยต้าทูโช่ เป็นพันธมิตรธุรกิจในการรุกตลาดแอฟริกาและภูมิภาคอาเซียน โดยการทำตลาดระยะแรกจะทำควบคู่ไปกับรถปิกอัพค่ายโตโยต้าเป็นหลัก ส่วนค่ายอื่นๆ อาทิ อีซูซุ นิสสัน ฯลฯ อยู่ระหว่างช่วงพัฒนาเพื่อออกสู่ตลาดต่อไป

ทั้งนี้ ทีแอล วัน จะเริ่มผลิตให้กับ โตโยต้า รีโว่ ก่อน โดยจะมีทั้งหมด 5 สี รุ่นสแตนดาร์ด ราคาเริ่มต้นที่ 39,500 บาท พร้อมรับประกันการใช้งาน 3 ปี หรือ 100,000 กิโลเมตร ซึ่งเทียบเท่ากับ การรับประกันของรถปิกอัพ

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

5 เรื่องน่าสนใจ