เมื่อรถจิ๋ว Smart ForTwo เปลี่ยนลุคเป็น Mercedes-AMG GT R

  • โดย : รัฐศิลป์ รัตนกู้เกียรติ
  • 2 ส.ค. 61
  • 5,202 อ่าน

นี้คืออีกหนึ่งจินตนาการจากนักออกแบบที่มีชื่อว่า Felipe Guzzo เขาได้เผยผลงานการออกแบบภาพเรนเดอร์โดยนำรถขนาดเล็กอย่าง Smart ForTwo ตกแต่งในสไตล์เดียวกันกับตัวแรงอย่าง Mercedes-AMG GT R ที่ต้องขอบอกเลยว่าออกมาลงตัวเลยทีเดียว

เห็นได้ว่า Smart ForTwo ในมาดของสปอร์ตตัวแรง Mercedes-AMG GT R เด่นด้วยสีตัวถังสีเขียว พร้อมการตกแต่งชิ้นส่วนต่างๆ สีดำตัดกัน รวมไปถึงดีไซน์กระจังหน้าลายซี่แนวตั้ง ล้อสีดำขอบเงิน ที่ดูรวมๆ แล้วเหมือนกับ Mercedes-AMG GT R ย่อส่วนเลยทีเดียว

Smart ForTwo mix Mercedes-AMG GT R

Smart ForTwo mix Mercedes-AMG GT R

Mercedes-AMG GT R นั้นเด่นด้วยสีเขียว และเป็นรถยนต์ที่ได้รับการผสมผสานระหว่างสมรรถนะของรถสปอร์ตกลุ่ม AMG GT 3 กับการใช้งานในชีวิตประจำวันของรถสปอร์ตกลุ่ม AMG GT พร้อมดีไซน์ภายนอกสะท้อนปรัชญาการออกแบบ Sensual Purity ที่ทั้งเมอร์เซเดส-เบนซ์และเอเอ็มจียึดถือ ส่วนหน้าของตัวรถมีลักษณะลาดต่ำ และกระจังหน้าแบบ AMG Panamericana (เอเอ็มจีแพนอเมริกาน่า) ที่ยื่นออกไปคล้ายจมูกฉลามนั้นสามารถช่วยลดแรงกดที่ด้านหลังตัวรถ ส่งผลให้การไหลเวียนของอากาศขณะรถเคลื่อนที่ดีขึ้น อีกทั้งยังประกอบด้วยวัสดุบังคับลมชุบโครเมี่ยม 15 ซี่เช่นเดียวกับรถแข่งรุ่น Mercedes-AMG GT 3, ล้ออัลลอยแบบ AMG Performance (เอเอ็มจีเพอร์ฟอร์มานซ์) มีน้ำหนักเบา ช่วยประหยัดพลังงาน และทำให้ระบบช่วงล่างและการหมุนพวงมาลัยเป็นไปอย่างราบรื่นและแม่นยำ นอกจากนั้นยังมีหลังคารถที่ผลิตจากวัสดุคาร์บอน เสริมให้ตัวรถมีสีสันตัดกันสวยงาม พร้อมติด ระบบเบรกแบบ AMG high-performance composite brake สีเหลืองที่เป็นสีพิเศษสำหรับรถยนต์รุ่นนี้โดยเฉพาะ

ที่มา carscoops

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ