เผยพาร์ทตกแต่งใหม่ Subaru BRZ / GR 86 โดย Result Japan

หลังจากการเปิดตัวรถใหม่รถสปอร์ต All New Toyota GR 86 และ All New Subaru BRZ สปอร์ตคูเป้เจเนอเรชั่นที่ 2 ไปแล้วเมื่อปีที่ผ่านมา ล่าสุดทางสำนัก Result Japan ก็ได้ปล่อยภาพคันตกแต่งจริงออกมาให้ได้ยลโฉมกันแล้วผ่านทาง facebook

สำหรับรายละเอียดในการตกแต่งแม้ว่าจะยังไม่มีการเปิดเผยออกมา แต่จากภาพถ่ายคันจริง All New Subaru BRZ ที่ติดตั้งชุดพาร์ทใหม่รอบคันนี้ โดย Result Japan ยอมรับเลยว่าตกแต่งออกมาได้ลงตัวไม่เบา ทั้งชุดสเกิร์ตรอบคันสีดำด้านตัดด้วยขอบสีแดง พร้อมล้อชุดใหม่สีเทาดำ และคาดว่าน่าจะมีการอัพเกรดชุดช่วงล่างใหม่พร้อมโหลดเตี้ยจัดทรงใหม่ ด้านท้าย All New Subaru BRZ คันนี้ จัดทรงซิ่งด้วยสปอยเลอร์หลังขนาดใหญ่สีเดียวกับตัวรถ และดิฟฟิวเซอร์ท้ายหล่อ ๆ 

ด้านขุมพลังคาดยังคงเดิมกับเครื่องยนต์เบนซินสูบนอน Boxer รหัส FA24 2.4 ลิตร ให้กำลังมากสุด 235 แรงม้าที่ 7,000 รอบ/นาที แรงบิด 250 นิวตันเมตรที่ 3,700 รอบ/นาที จับคู่กับเกียร์ธรรมดา และ เกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด พร้อมโหมดสปอร์ตใหม่ที่มีความรวดเร็วมากขึ้น และมากับเฟืองท้ายลิมิเต็ดสลิปเป็นมาตรฐาน ขับเคลื่อนล้อหลัง มิติตัวรถใหญ่ขึ้น เนื่องจากการใช้วัสดุในส่วนต่าง ๆ ที่น้ำหนักเบาลง 

ตัวแชสซีเองก็ได้รับความแข็งแกร่งที่มากขึ้นรองรับแรงบิด จุดเชื่อมต่อต่างๆ ของตัวถัง พร้อมระบบควบคุมเสถียรภาพใหม่ VSC ที่สามารถปรับตั้งค่าได้ถึง 5 โหมด เพิ่มความต้องการและตอบสนองให้กับผู้ขับขี่ได้ดีและเร้าใจมากขึ้น พร้อม Subaru EyeSight Driver Assist Technology มาให้ไม่ว่าจะเป็น ระบบช่วยเบรคอัตโนมัติพร้อมระบบตรวจจับคนเดินถนน Autonomous Emergency Braking with Pedestrian Detection, ระบบเตือนออกนอกเลน Blind Spot Warning, ระบบควบคุมและปรับลดความเร็วของรถอัตโนมัติด้วยระบบเรดาห์ Radar-guided Cruise Control

All New Subaru BRZ ประกอบที่โรงงาน Gunma โรงงานเดียวกับ All New Toyota GR 86 พร้อมขายที่ญี่ปุ่นโดยมี 2 เกรด 4 รุ่นย่อย ทั้งรุ่น R กับ S เริ่มต้น 3,080,000 - 3,432,000 yen หรือราว 923,000 – 1,029,000 บาท ราคานี้ไม่รวมภาษีนำเข้าของไทยแต่ถ้ามีการจำหน่ายที่ไทยราคารวมภาษีนำเข้าอยู่ที่ 2,891,000 – 3,223,000 บาท

ที่มา Result Japan

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ