Tuning Style : Suzuki Swift Rally Style แปลกแหวกแนวจากงาน Option Fest

  • โดย : Autodeft
  • 3 ส.ค. 57
  • 22,052 อ่าน

พาชมรถแต่งสุดเท่ห์สไตล์แรลลี่ ในรถยนต์อีโค่คาร์ Suzuki Swift จากงาน Option Fest

 

 

ถ้าพูดถึงรถยนต์อีโค่คาร์ที่เข้ามาจับใจคนไทย จนคาดไม่ถึงว่ารถรุ่นนี้จะขายดี ชื่อเสียงของ  Suzuki Swift  ดูจะเลื่องชื่อมากในสมรรถนะการขับขี่ รวมถึงแต่งก็ขึ้น แต่คงไม่บ่อยนักที่เราจะเห็นคนชอบในสไตล์แรลลี่ สำหรับการลุยทางฝุ่น

ในงาน  Option Fest  เราได้เห็นความใจกล้าของคนชอบทางฝุ่น เมื่อ Team Insight  ในคลับ Suzuki Swift ได้จับรถยนต์  Suzuki Swift  มาปั้นแต่งให้เป็นรถยนต์แรลลี่ พร้อมลุยบนเส้นทางยางลำบาก และที่สำคัญมันดูมีความแตกต่าง จากคันอื่นที่มักนิยมแต่งในสไตล์  Racing 

รถแต่ง Suzuki Swift Rally Style  จากงาน Option Fest

กายภายนอก  Suzuki Swift  คันนี้ เริ่มต้น ด้วยการจับเอา  Suzuki Swift  รุ่นเกียร์ธรรมดา ออกมาจากโชว์รูม  โดยภายนอกไม่ได้จับปั่นแต่งใส่ชุดแต่งอะไรให้วุ่นวาย แต่ด้วยความเรียบง่ายในแบบแรลลี่ รถคันนี้ เลยจัดการติดสปอร์ตไลท์แบบ  LED  ยึดไว้ที่ฝากระโปรงหน้า และยังให้ความมั่นใจว่าฝากระโปรงจะไม่บินหนี ด้วยหมุดยึดฝากระโปรง ก่อนเพิ่มยางบังโคลนหน้า-หลังใหม่ และตามมาด้วยเปลี่ยนปลายท่อเพื่อเสียงที่เร้าใจ และ แน่นอนมันมาพร้อมล้ออัลลอย Enkei Sport Gravel  รัดมาพร้อมยาง  Hankook ขนาด  195/65/R15  ก็ดูเท่ห์แถมลงตัว

ไฮไลท์เด็ดอยู่ที่การเจาะหลังคาเพิ่มช่องรับแสงเข้าสู่ห้องโดยสาร แต่ไม่ได้ใหญ่มากแบบ Sunroof  ส่วนในห้องโดยสารก็จัดการรื้อเหี้ยนตามสไตล์รถแข่งโดยแท้ ไล่น้ำหนักให้เบา ก่อนจับตี โรล์บาร์  6  จุด  เบาะนั่งคู่หลังรื้อทิ้งไป ส่วนเบาะนั่งคู่ หน้า เลือกใช้เบาะบัตเก็ทซีท โดยด้านคนขับเป็นชุดเบาะ  Recaro  มาพร้อม เข็มขัด William  แบบ 4  จุด  ขนาด  3  นิ้ว   ส่วนทางผู้นำทางใช้เบาะจาก K sport  พร้อมเข็มขัดนิรภัย  William  4 จัด เช่นกัน  ท้ายสุดตรงหน้าคนขับมาพร้อมพวงมาลัยก้านยกจาก Sabelt

รถแต่ง Suzuki Swift Rally Style  จากงาน Option Festรถแต่ง Suzuki Swift Rally Style  จากงาน Option Fest
รถแต่ง Suzuki Swift Rally Style  จากงาน Option Fest

เราไม่มีข้อมูลใต้ฝากระโปรงเจ้า  Suzuki Swift Rally  คันนี้  แต่คาดว่าคงไม่ได้ปรับแต่อะไรเลย เพราความจริง เครื่องยนต์  Suzuki  นั้นก็มีสมรรถนะที่ได้ใจ จากเครื่องยนต์  1.25  ลิตร แบบ  4  สูบแถวเรียง ยิ่งรื้อเหี้ยนขนาดนี้ ยิ่งน่าจะทำให้รถมีความสามารถในการขับขี่ที่สนุกสนานมากยิ่งขึ้น

รถแต่ง Suzuki Swift Rally Style  จากงาน Option Fest

เส้นทางสุดโหดต้องมาช่วงล่างที่ไว้ใจได้ และ ถ้าสังเกตตามปกติแล้วเราจะไม่เห็นรถทั่วไป แต่งสไตล์นี้มากมายนัก เนื่องจากการยกสูง ต้องใช้โช๊คแบบสตรัทปรับเกลียวจึงจะสามารถตอบโจทย์ได้ลงตัว และเราแอบเห็นใต้ซุ้มล้อ Suzuki Swift  คันนี้มาพร้อมชุดโช๊ค Strut  ปรับเกลียว ที่ทำให้สามารถเซทค่าความหนืดหรือนุ่ม และระดับความสูงของโช๊คได้ตามต้องการ

ต้องยอมรับว่าไม่บ่อยนักที่เราจะเห็นรถยนต์ที่มาพร้อมสไตล์การแต่งแบบ รถแข่งแรลี่ในท้องถนนบ้านเรา ทว่านี่คือรถที่มาพร้อมกับความแตกต่างจากเพื่อนที่ทำให้เราจับใจอย่างมากกับ  Suzuki Swift Rally Style 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY660]

5 เรื่องน่าสนใจ