ชมภาพ Toyota C-HR ตัวแรงระดับ 600 แรงม้าที่งาน SEMA Show

  • โดย : พิสน ลีละหุต
  • 3 พ.ย. 60
  • 18,089 อ่าน

SEMA Show งานแสดงชิ้นส่วนและอุปกรณ์รถยนต์ระดับโลกที่กำลังจัดแสดงอยู่ที่ลาสเวกัสนั้น มีการโชว์ของแรงของแต่ละค่ายกันอย่างเต็มที่ รวมทั้งมีการนำ Toyota C-HR รถยนต์ Crossover ที่คนไทยกำลังรอคอย ก็มีการนำตัวแต่งสุดแรงระดับ 600 แรงม้ามาแสดงตัวด้วยเช่นกัน

Toyota C-HR

โดย Toyota C-HR ที่ถูกปรับแต่งใหม่นี้ ใช้เครื่องยนต์ Toyota 2AZ-FE ขนาด 2.4 ลิตร Turbo ที่สามารถสร้างแรงอัดได้มากถึง 23 PSI สร้างแรงม้าได้ถึง 600 ตัว และแน่นอนว่าด้วยเครื่องยนต์ที่แรงมากขนาดนี้ จะใช้งานเกียร์ CVT แบบเดิมก็ไม่ไหว จึงต้องมีการจับคู่ใหม่ให้ใช้เกียร์ธรรมดา 5 สปีดแทน ทำให้สามารถทำอัตราเร่ง 0-100 ได้ในเวลาเพียง 2.9 วินาทีเท่านั้น

Toyota C-HR

นอกจากเครื่องยนต์แล้ว Toyota C-HR คันนี้ยังมีการปรับเปลี่ยนช่วงล่างใหม่ สามารถปรับแต่ได้ 3 ระดับทั้งข้างหน้าและข้างหลัง เบรกเปลี่ยนใหม่เป็น Brembo ล้อเป็นขนาด 18 นิ้วทั้ง 4 ล้อ ใช้ยาง Toyo Proxes RR ขนาดหน้ากว้าง 275 มิลลิเมตร รวมทั้งชุดแต่ช่วยเรื่อง Aerodynamic ทั้งคัน ทำให้ลดแรง G ขณะเบรกแรงๆให้เหลือต่ำกว่า 1.2Gและยามเข้าโค้งแรงๆเพลือเพียง 1.7G เท่านั้น เคยทดสอบในสนามแข่ง Willow Springs International Raceway ทำเวลาต่อรอบเพียง 1:25.22 นาทีเท่านั้น เร็วกว่าซูเปอร์คาร์อย่าง Lamborghini Aventador ด้วยซ้ำ

Toyota C-HR

ข้อมูลจาก Car Advice

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ