ไม่รอช้า! Toyota Prius 2023 ใหม่ กับชุดแต่งจาก Modellista และ GR Parts

หลังจากการเปิดตัวรถใหม่ Toyota Prius เจนเนอเรชั่นที่ 5 ที่เพิ่งผ่านมา ชุดตกแต่งคู่กายก็พร้อมนำเสนอความแตกต่างกับชุดตกแต่งจาก Modellista และ GR Parts ของ Toyota ในประเทศญี่ปุ่น

Toyota Prius

โดยสำหรับชุดตกแต่ง Modellista ของ Toyota Prius 2023 ใหม่นี้ นำเสนอสองแบบทางเลือกในชื่อว่า Elegant Ice และ Neo Advance ซึ่งรุ่นหลังนี้นั้นให้ความรู้สึกที่สปอร์ตมากกว่า ใช้สีเดียวกับตัวถังสลับด้วยเงินโครเมียมกับชุดสเกิร์ตรอบคัน พร้อมไฟ LED ในตัวและการเน้นสีน้ำเงินที่ช่องไอดีกลาง

Toyota Prius

ส่วนของ Elegant Ice เพิ่มการตกแต่งด้วยคิ้วสีเดียวกับตัวรถบริเวณข้างไฟหน้า และท่อไอเสียเทียมคู่โครเมียมที่ด้านหลัง สเกิร์ตรอบคันที่ดูเรียบกว่า

และสำหรับชุดตกแต่งจาก GR Parts มีชุดตกแต่งกันชนหน้าสีดำ ครอบกระจกมองข้างสีดำ สปอยเลอร์บริเวณฐานของกระจกบังลมหลัง ซึ่งรายละเอียดยังไม่ได้เผยออกมาทั้งหมดในตอนนี้ ส่วนของราคาชุดตกแต่งจะประกาศตามออกมาในภายหลัง 

Toyota Prius

ด้านขุมกำลังของ Toyota Prius 2023 ใหม่ เด่นด้วยเครื่องยนต์ปลั๊กอินไฮบริด 220 แรงม้า ที่ประกอบไปด้วยเครื่องยนต์เบนซินขนาด 2.0 ลิตร มอเตอร์ไฟฟ้าติดตั้งด้านหน้า และแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนขนาดใหญ่ 13.6 กิโลวัตต์ชั่วโมง เพิ่มช่วงการขับขี่ไฟฟ้าล้วน EV มากกว่าเดิมสองเท่าจากรุ่นปัจจุบันสำหรับ PHEV รุ่นล่าสุด

Toyota Prius

ที่มา carscoops

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ