ปรับลุคใหม่ Toyota RAV4 Adventure Off-Road Package II ในญี่ปุ่น

ล่าสุดทางโตโยต้าในญี่ปุ่นได้แนะนำรถใหม่รุ่นพิเศษนามว่า Toyota RAV4 Adventure Off-Road Package II ที่โดดเด่นด้วยรูปลักษณ์ที่ดุดันพร้อมลุยมากยิ่งขึ้น และยังได้อัพเกรดขีดความสามารถในการลุยที่ดียิ่งขึ้น

โดยสำหรับ Adventure Offroad Package ที่ได้เปิดตัวครั้งแรกในปี 2020 ซึ่งแพ็คเกจใหม่นี้อิงตามรุ่น Adventure เฉพาะของสเปค EU หรือรุ่น TRD Offroad ในสหรัฐฯ มีความโดดเด่นทางสายตาด้วย กระจังหน้า แผ่นกันลื่น ไอดีของกันชน ล้อ และส่วนเสริมของบังโคลนแบบต่าง ๆ

Toyota RAV4 Adventure Off-Road Package II

และการตกแต่ง Adventure Offroad Package II นี้ ยังมากับการใช้สีบางส่วนด้วยเฉดสี "Gori Gori Black" แบบพิเศษ ซึ่งถูกใช้ที่บริเวณของกันชนหน้าและหลัง และที่ครอบกระจก ปรับลุคให้กลายเป็นแนวสีทูโทน ด้วยเฉดสีไมกาสีดำของหลังคา ล้ออัลลอยด์ขนาด 18 นิ้วสีดำด้าน และหุ้มพลาสติกรอบตัวถัง

Toyota RAV4 Adventure Off-Road Package II

ภายในห้องโดยสารเน้นสีส้มบนตะเข็บและขอบรอบช่องเก็บของ มีป้าย Offroad Adventure บนแผงหน้าปัด ดิจิตอลใหม่ ขนาด 12.3 นิ้ว และหน้าจอสัมผัสระบบ Infotainment ขนาด 10.5 นิ้ว พร้อมซอฟต์แวร์ใหม่และการนำทางที่ได้รับการปรับปรุง ยกมาจาก Toyota Corolla รุ่นปรับโฉม JDM-spec

นอกจากนี้ RAV4 ยังมีกระจกมองหลังแบบดิจิทัลที่สามารถบันทึกวิดีโอจากกล้องด้านหน้าและด้านหลัง ลงบนการ์ด SD และยังมีชุด Toyota Safety Sense ADAS ที่ได้รับการปรับปรุงในด้านการตรวจจับยานพาหนะและคนเดินถนนเมื่อเลี้ยว

Toyota RAV4 Adventure Off-Road Package II

 และส่วนของยางมากับยาง A/T ของ Falken (225/60R18) มีแผ่นกันกระแทกด้านหน้าและด้านหลัง  ไฟตัดหมอก LED สองสี และเพิ่มความสูงใต้ท้องขึ้น 10 มม. (0.4 นิ้ว) เพิ่มระยะห่างจากพื้นดิน

ขุมพลังมีทั้งเครื่องยนต์เบนซิน ไฮบริด และปลั๊กอินไฮบริดให้เลือก และมีทั้งระบบขับเคลื่อน 2WD หรือ 4WD สนนราคารถ Toyota RAV4 Adventure Offroad Package II เริ่มต้น 3,884,000 เยน หรือราว 1.006 ล้านบาท

ที่มา carscoops

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ