สุดจัด ! ยก McLaren Senna GTR ค่าตัว 68 ล้านบาท ไว้บนเพนต์เฮาส์ชั้น 57

  • โดย : รัฐศิลป์ รัตนกู้เกียรติ
  • 12 พ.ค. 66
  • 1,720 อ่าน

นอกจากที่เพนต์เฮาส์สุดหรูนี้ในเมลเบิร์น ออสเตรเลีย จะขายได้และมีเจ้าของจับจองกันไปแล้ว ล่าสุดอีกหนึ่งความสุดของเจ้าของห้องกับการตกแต่งเพนต์เฮาส์ของตัวเองที่ตั้งอยู่บนชั้น 57 ด้วยรถสุดแรร์ McLaren Senna GTR รถที่ออกแบบมาเฉพาะในสนามแข่งขัน และมีเพียง 75 คันเท่านั้น

 

รถแข่ง McLaren Senna GTR คันนี้ถูกยกขึ้นเครนเพื่อบินขึ้นไปสู่เพนต์เฮาส์ชั้น 57 สุดหรูที่กำลังเตรียมตกแต่ง ซึ่งเพนต์เฮาส์นี้เพิ่งทำลายสถิติอสังหาริมทรัพย์ที่แพงที่สุดในออสเตรเลีย ขายไปที่ 39 ล้านดอลลาร์ออสเตรเลีย หรือราว 884 ล้านบาท และสำหรับ McLaren Senna GTR นี่เองก็เป็นรถมือสองที่มีราคาสูงถึง 3 ล้านดอลลาร์ออสเตรเลีย หรือราว 68 ล้านบาท

ซึ่งเจ้าของความสุดครั้งนี้ก็คือ เศรษฐีที่มีชื่อว่า Adrian Portelli แน่นอนว่าเพนต์เฮาส์แห่งนี้น่าจะเป็นที่อยู่ของ McLaren Senna GTR ตลอดไป เพราะหลังจากการตกแต่งและก่อสร้างเสร็จสมบูรณ์ทั้งหมดแล้ว การจะนำรถออกมาน่าจะเป็นเรื่องที่ยุ่งยากเอาเรื่องมากทีเดียว 

หลาย ๆ คนน่าจะอยากทราบว่า Adrian Portelli ทำอาชีพอะไร โดยเขาเป็นนักลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์และเป็นผู้ก่อตั้ง LMCT+ Rewards Club และรายละเอียดของตัวรถ McLaren Senna GTR เปิดตัวในปี 2019 เป็น Senna รุ่นที่ใช้สำหรับวิ่งในสนามเท่านั้น ผลิตจำนวนจำกัดเพียง 75 คัน

มาพร้อมเครื่องยนต์ V8 เทอร์โบคู่ ขนาด 4.0 ลิตร ให้กำลัง 814 แรงม้า (627 กิโลวัตต์ / 825 แรงม้า) และการปรับเซ็ทมาเพื่อสนามแข่งและแอโรไดนามิกขั้นสูง

ที่มา carscoops

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ