โปรโมชั่นสุดโต่ง ซื้อรถมือ 2 แถมปืน!!!

  • โดย : พิสน ลีละหุต
  • 20 มิ.ย. 59
  • 6,600 อ่าน

โปรโมชั่น มักเป็นตัวดึงดูดให้คนมาสนใจซื้อสินค้าอยู่เสมอ แต่จะเป็นอย่างไรเมื่อดันมีร้านขายรถมือ 2 แห่งหนึ่งในสหรัฐฯ จัดโปรโมชั่นแบบแหวกแนวไม่เหมือนใคร ด้วยการแจก “ปืน” ให้กับทุกคนที่ซื้อรถกับเขา

เรื่องนี้เกิดขึ้นที่ เมืองรอเชสเตอร์ สหรัฐฯ เมื่อนาย Mike Hagan ทหารผ่านศึกที่เคยรบในอัฟกานิสถานมาแล้ว เจ้าของร้าน Hagan’s Motor Pool Auto Repair and Sales ได้จัดโปรโมชั่นพิเศษของร้านเมื่อเดือนพฤษภาคม ที่ผ่านมา มีข้อความที่เขาโฆษณาโดยประมาณว่า “ต้องการรถใหม่? แล้วต้องการปืนกล AR-15 ไปฟรีๆด้วยมั้ย? มาดูบนหน้ารายละเอียดรถคุณภาพดีของเราได้ แถมปืนไรเฟิลไว้ตามที่กำหนด แต่คุณจะรับปืนไปได้ ต้องถูกตรวจสอบประวัติของคุณก่อนว่าผ่านการอนุญาตให้ครอบครองหรือไม่, โทรมา, เมล์มา หรืออินบ็อกซ์มา ถ้าต้องการรายละเอียดเพิ่มเติมนะจ๊ะ”

แน่นอนว่าการจัดโปรโมชั่นแบบนี้ ทำให้เกิดความคิดไปใน 2 ทางทั้งเห็นด้วยและไม่เห็นด้วย แต่นาย Mike Hagan ก็บอกว่า การจัดโปรโมชั่นนี้ไม่ผิดกฎหมายในเมืองเขาแต่อย่างไร และโปรโมชั่นนี้ ก็เกิดก่อนจะมีเหตุการณ์สะเทือนขวัญในเมืองออร์แลนโด ที่มีคนกราดยิงในไนต์คลับแห่งหนึ่ง (แล้วดันใช้  AR-15 ซะด้วย ) และจาก Feedback หลังจากลงโฆษณาไป ทางนาย  Mike Hagan ได้รับข้อความผ่านทางหลายช่องทางเป็นในแง่บวกอย่างมาก แง่ลบก็มีบ้าง แต่ก็เป็นจำนวนที่น้อยนิดเท่านั้นเอง

นาย  Mike Hagan ให้ข้อมูลเพิ่มเติมอีกว่า ก่อนที่จะทำการแถมปืนให้นั้น ผู้ซื้อต้องผ่านการตรวจสอบประวัติที่ผ่านมาก่อนว่า ไม่เคยมีปัญหาเรื่องอาชญากรรมมาก่อน และได้รับอนุญาตให้ครอบครองได้ถูกต้องตามกฎหมาย และที่สำคัญ ปืนทุกกระบอก จะมีการตรวจสอบแล้วว่า เป็นปืนที่มีประวัติขาวสะอาด ไม่เคยผ่านการใช้ก่ออาชญากรรมมาก่อนด้วย แต่ถ้าผู้ซื้อคนไหนไม่อยากได้ปืนไรเฟิล จะขอเปลี่ยนเป็นปืนพก 9 มม. ก็ได้ ทางร้านจัดให้

 

แน่นอนว่า การจัดโปรโมชั่นแบบนี้ถูกกฎหมายของเมืองเขา แต่ถ้าเป็นบ้านเรา เอาเป็นว่าแค่แจก BB Gun ก็คงจะมีดราม่ากันยาวแน่นอนครับ

 

ข่าวจาก : washingtonpost

  

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ