ใกล้เป็นจริงแล้ว...Sky Drive Inc. อวดรถบินได้ บินโชว์เป็นเวลา 4 นาที ตั้งเป้าวางจำหน่ายจริงได้ในปี 2023

เราได้เห็นรถยนต์บินได้ในภาพยนตร์กันมานักต่อนักแล้ว แต่ยังไม่เคยเห็นของจริงทำได้เสียที ซึ่งปัจจุบันก็มีหลากหลายแห่งที่กำลังพัฒนาและออกแบบรถยนต์บินได้เพื่อให้ผลิตออกมาวางจำหน่ายให้เร็วที่สุด ล่าสุดก็เป็นคิวของ Sky Drive Inc. ที่พัฒนาจนสามารถเริ่มออกมาทดลองใช้งานได้แล้ว

รถบินได้

รถยนต์บินได้คันนี้ใช้ชื่อว่า SD-03 พัฒนาและผลิตขึ้นมาโดยบฝีมือของ Sky Drive Inc. บริษัท Startup เจ้าหนึ่งในญี่ปุ่น ได้ทำการอวดโฉมตัวจริงและบินโชว์แก่สาธารณะชนเป็นครั้งแรก ที่ Toyota Test Field ในประทศญี่ปุ่นเมื่อวันที่ 25 สิงหาคมที่ผ่านมา โดยทำการบินขึ้นและวนอยู่ในสนามราว 4 นาที (แต่จากคลิป จะบินจริงราว 2 นาทีครึ่ง) โดยนาย Tomohiro Fukuzawa CEO ของ Sky Drive Inc. ได้กล่าวว่า "พวกเราดีใจอย่างมากที่สามารถบรรลุเป้าหมายในการผลิตรถยนต์บินได้ภายใน 2 ปีตั้งแต่ก่อตั้งบริษัทมา โดยเราต้องการให้สังคมได้รับรู้ว่า รถยนต์บินได้จะเข้าถึงและสร้างความสะดวกสบายของการเดินทางบนท้องฟ้า และจะสามารถเข้ามาสัมผัสความปลอดภัยและความสะดวกได้แบบวิถีชีวิตรูปแบบใหม่" โดยภาพการบินนั้น สามารถดูได้ตามคลิปวีดีโอนี้

SD-03 เป็นรถยนต์บินได้ที่มีลักษณะคล้าย Drone สามารถโดยสารได้ 1 คน มีมอเตอร์ไฟฟ้าพร้อมใบพัดในการช่วยทำการขับเคลื่อน และกินเนื้อที่ในการจอดประมาณรถยนต์ 2 คันเท่านั้น โดยทาง Sky Drive Inc. ตั้งแผนเอาไว้ว่าจะเริ่มจำหน่ายจริงได้ช่วงปี 2023 แต่ยังไม่มีการประกาศราคาออกมาแต่อย่างใด

ข้อมูลจาก CNN

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ