คุ้มค่ามากขึ้นขนาดไหน ถ้าเลือกซื้อประกันภัยรถยนต์ชั้น 2+ จ่ายเพิ่มขึ้นแต่คุ้มเว่อร์

การใช้รถใช้ถนนทุกวัน ย่อมมีอัตราเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุได้ตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นอุบัติเหตุเล็กน้อยหรือหนักก็ตาม การเลือกซื้อประกันภัยรถยนต์เป็นการรับประกันว่า เมื่อเกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้นมา อย่างน้อยก็จะมีคนคอยดูแลเรื่องค่าใช้จ่ายทั้งตัวรถและตัวคนได้อย่างดี

ประกันภัยรถยนต์

ถึงแม้ว่าจะมีการบังคับให้ทำประกันภัยรถยนต์ภาคบังคับ หรือที่เราเรียกกันง่าย ๆ ว่า พ.ร.บ. อยู่แล้วก็ตาม แต่ก็เป็นการคุ้มครองเฉพาะความเสียหายต่อชีวิตร่างกายของผู้ขับขี่ ผู้โดยสาร หรือบุคคลภายนอกเท่านั้น ไม่รวมความเสียหายที่เกิดขึ้นกับตัวรถยนต์เลย ดังนั้นการเลือกซื้อประกันภัยรถยนต์ภาคสมัครใจ จึงเป็นทางเลือกยอดนิยมของคนใช้รถในปัจจุบัน และประกันภัยรถยนต์ชั้น 2 ก็เป็นทางเลือกที่ดีทางหนึ่งที่ให้ความคุ้มครองตัวรถยนต์เช่นกัน ด้วยราคาประหยัดไม่ถึงหมื่นบาท แต่มีความคุ้มครองที่เหมาะสม  เช่น คุ้มครองกรณีการเกิดไฟไหม้ หรือรถยนต์สูญหาย โดยบริษัทประกันภัยจะจ่ายค่าสินไหมให้ตามทุนประกันภัย แต่ถ้าเกิดอุบัติเหตุทั่วไปนั้น ประกันภัยรถยนต์ชั้น 2 จะคุ้มครองให้เฉพาะคู่กรณีเท่านั้น โดยผู้ทำประกันภัย จะต้องรับผิดชอบในการซ่อมรถของตัวเอง และ จะไม่คุ้มครองกรณีประสบเหตุน้ำท่วมตัวรถอีกด้วย แต่ด้วยราคาที่ไม่สูงมาก  จึงมีคนเลือกใช้ประกันภัยรถยนต์ประเภทนี้เป็นจำนวนมาก เพราะอย่างน้อย รถหายก็ยังได้รับการชดใช้ค่าสินไหมบางส่วน และเมื่อขับรถชนกับรถคันอื่น บริษัทประกันภัยจะชดใช้ค่าสินไหมหรือค่าเสียหายให้กับคู่กรณีไปก่อน ส่วนรถตัวเองค่อยซ่อมทีหลังก็ได้

ประกันภัยรถยนต์

ด้วยข้อจำกัดของประกันภัยรถยนต์ชั้น 2 ดังกล่าว บริษัทประกันภัยจึงออกแบบประกันภัยรถยนต์แบบพิเศษขึ้นมา ที่เรียกว่า ประกันภัยรถยนต์ชั้น 2+  โดยเพิ่มความคุ้มครองมากขึ้น เพียงแค่จ่ายค่าเบี้ยประกันภัยเพิ่มจากประกันภัยรถยนต์ชั้น 2 อีกเล็กน้อย รถของท่าน ก็จะได้รับความคุ้มครองเพิ่มอีกหลายอย่าง นอกจากนี้ยังมีบริษัทประกันภัยบางแห่งที่เพิ่มความพิเศษให้กับประกันภัย 2+ เรียกได้ว่า คุ้มเว่อร์ จริงๆ มาดูตารางเปรียบเทียบให้เห็นภาพชัดๆ ว่า ประกันภัยรถยนต์ ประเภท 2 , ประเภท 2+ หรือ ประเภท 2+ คุ้มเว่อร์ ที่ว่าดีงาม แตกต่างกันอย่างไร

ประกันภัยรถยนต์

*รายละเอียดความคุ้มครองเพิ่มเติม สามารถอ่านได้ในหน้าประกันรถยนต์ เมืองไทย 2+ คุ้มเว่อร์

ซึ่งความคุ้มครองที่เพิ่มขึ้นมานี้ ทำให้รถของเรานั้นได้รับความคุ้มครองใกล้เคียงกับประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 เลยทีเดียว แต่เราจ่ายค่าเบี้ยประกันภัยรถยนต์ชั้น 2+ (เมืองไทย 2+ คุ้มเว่อร์) เพิ่มจากประกันภัยรถยนต์ชั้น 2 เพียงนิดเดียว โดยมีค่าเบี้ยฯ เริ่มต้นเพียง 8,400 บาท เท่านั้น แต่ให้ความคุ้มครองบุคคลภายนอกสูงถึง 10 ล้านบาท และทรัพย์สินของบุคคลภายนอก 1 ล้านบาทเลยทีเดียว ดังนั้นการเลือกใช้ประกันภัยรถยนต์ชั้น2+ (เมืองไทย 2+ คุ้มเว่อร์) จึงเป็นทางเลือกที่คุ้มมากจริงๆ

ประกันภัยรถยนต์

ถ้าท่านใดสนใจอยากจะมีประกันภัยรถยนต์ชั้น 2+ มาคุ้มครองรถยนต์ของท่านบ้าง ขอแนะนำ เมืองไทย 2+ คุ้มเว่อร์  ซึ่งนอกจากจะให้ความคุ้มครองอย่างคุ้มค่าแล้ว ยังมีบริการที่เหนือกว่าอีกหลายอย่าง อาทิ
    • ศูนย์รับแจ้งเหตุตลอด 24 ชม.โทร 1484
รับแจ้งซ่อม–ประเมินราคาความเสียหาย ผ่านระบบออนไลน์พร้อมอนุมัติซ่อมได้ทันทีในขั้นตอนเดียว 
    • นำรถเข้าตรวจสภาพความเสียหายจากอุบัติเหตุ ณ อู่ใกล้บ้าน ที่มีเครื่องหมายอู่ออนไลน์เมืองไทยประกันภัย ที่ได้มาตรฐานทั่วประเทศมากกว่า 400 แห่ง 
    • บริการช่วยเหลือฉุกเฉิน ตลอด 24 ชั่วโมง 

ประกันภัยรถยนต์

นอกจากนี้ เมืองไทย 2+ คุ้มเว่อร์ ยังมีโปรโมชั่นพิเศษ ให้ผ่อนชำระค่าเบี้ยประกันภัยนานสูงสุด 10 เดือนแบบไม่มีดอกเบี้ย และยังได้รับบัตรเติมน้ำมันสูงสุดถึง1,000 บาทอีกด้วย โดยโปรโมชั่นนี้จะมีถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2561 นี้เท่านั้น ท่านใดต้องการสั่งซื้อแบบ Online หรือต้องการดูรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถคลิกไปได้ที่ http://bit.ly/2OYynZC เลยครับ

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ