เปิดแผง ...Audi รุกตลาดหรู ลุยหลายรุ่นปีนี้

  • โดย : Autodeft
  • 14 มี.ค. 58
  • 7,043 อ่าน

ตามติดรถยนต์ใหม่จากค่าย Audi ในประเทศไทย ปีนี้พร้อมฟัดหลายรุ่นตั้งแต่เล็กไปจนถึงใหญ่ มีอะไรบ้างเรารวบรวมมาบอกเล่าเก้าสิบกันแล้ว

 

 

พูดถึงค่ายรถยนต์จากเยอรมันที่ขึ้นชื่ออีกราย  Audi   เป็นค่ายรถยนต์ ที่เชื่อว่าหลายคนต่างเคยผ่านหูคุ้นนามกันมาบ้างไม่มากก็น้อย และแม้ในไทยมันอาจจะไม่ใช่แบรนด์ที่หลายคนที่มองหายนตรกรรมชั้นนำมอง แต่ในปีนี้ ใครจะคิด บางทีคุณอาจจะต้องหันมาเหลียวมองก็ได้

การกร้าวว่าปีนี้จะทำตลาดอย่างจริงจัง โดยเฉพาะในการเปิดตัวยนตรกรรมใหม่ๆ  มากมายในตลาดรถยนต์นั้น ถือว่าเป็นโจทย์ที่ทำให้หลายคนต่างจับตา โดยเฉพาะการตั้งเป้าวางหมากที่จะขยายตัวโตกว่า สองเท่าตัว นั้นยิ่งทำให้มันดูน่าสนใจ แต่เหนือสิ่งอื่นใดของการนำเสนอ ก็คือยนตรกรรมใหม่ๆ ที่ Audi   ยืนยันแล้วว่า มันจะเข้ามาทำตลาดในประเทศไทย ในอนาคต และต่อไปนี้เป็นรถยนต์ที่จะเข้ามาสู่ไทย ในรอบปีนี้

 

Audi   TT  และ   Audi TTs

Audi TT

สปอร์ตสายพันธ์เร้าใจที่จับกลุ่มคนที่มองหารถยนต์สมรรถนะมามากมายหลายรุ่น กล่าวได้เลยว่า  Audi   TT  และเวอร์ชั้นสมรรถนะสูง   Audi TTs  เป็นรถยนต์ที่หลายคนต่างจับตาการนำเข้ามาจำหน่ายในไทย โดยรุ่นใหม่ มีการพัฒนาทางด้านการขับขี่ให้ลงตัวมากขึ้น เริ่มจากการปรับตัวรถให้เบาลง  90  กก.  และในเรื่องเครื่องยนต์เองมีการปรับให้กำลังดีขึ้นกว่าเดิม โดยในรุ่น  TT  ทำกำลัง   227  แรงม้า และในรุ่น   TTs ทำกำลัง   306  แรงม้า ยังมาพร้อมระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ Quattro ทาง Audi  ออกปากยืนยันว่ามาแน่นอนในปีนี้ ในเดือน เมษายน ส่วนในรุ่น  TTs   นั้น จะใช้เวลานานถึงเดือน พฤษภาคม

 

Audi TTs

 

Audi  Q3 minorchange 

 

ปรับโฉมเมื่อปีกลายที่ผ่านมา และคาดว่ามันจะเข้ามาจำหน่ายในประเทศไทย ราวๆเดือนกันยายนนี้โดยประมาณ  กับหรูเล็กสมรรถนะ Audi Q3   หนึ่งในรถยนต์อเนกประสงค์สมรรนถะรุ่นเล็กที่น่าจะมาดึงใจคนกระเป๋าได้ไม่น้อยเลยทีเดียว

การเปิดเผยรุ่นใหม่   Audi   วางหมากให้ Audi  Q3   ใหม่ ครบครันในสมรรถนะ เรายังไม่แน่ใจว่ารุ่นที่จะเข้ามาจำหน่ายในไทยนั้นจะเป็นรุ่นใดระหว่างเครื่องยนต์เบนซิน  TFSI  ซึ่งก็มีหลายรุ่น หรือมันอาจจะประจำการด้วยเครื่องยนต์ดีเซล TDI แต่ท้ายที่สุดแล้ว  Audi  Q3  ยังทันขบวนความนิยมคนไทยที่มองหารถยนต์อเนกประสงค์ขนาดเล็ก

 

Audi Q7  

น่าจะมาในช่วงเวลาไล่ๆกัน กับ รถยนต์  Audi Q3 นั่น เป็นคำยืนยันจากทางค่ายรถยนต์  Audi   ในประเทศไทย ที่เผยถึงการเตรียมนำเข้ารถยนต์อเนกประสงค์รุ่นใหญ่ Audi  Q7  หลังประสบความสำเร็จในรถยนต์  Audi  Q5   ขายดีเป็นเทน้ำเทท่าในตลาดรถยนต์

Audi Q7

Audi Q7

โดยรถยนต์ Audi Q7  ใหม่นี้เพิ่งมีการเปิดตัวไปหมดๆ ในช่วงต้นปีที่ผ่านมาในฐานะรถยนต์อเนกปะสงค์รุ่นใหญ่ของค่ายรถยนต์ด้วยการแนะนำการตอบโจทย์ในการขับขี่ที่มีความลงตัวมากกว่าเดิม ด้วยลดน้ำหนักลงกว่า 326 กก.   เมื่อเทียบกับรุ่นที่ผ่านมา เช่นเดียวกัน ยังปรับตัวตนในการขับขี่ให้ลงตัวมากขึ้นกว่าเดิม เล็กน้อย ส่วนเครื่องยนต์มีแนะนำหลายรุ่น แต่ยังไม่มั่นใจว่ารุ่นใดจะเข้ามาวางจำหน่ายในไทย

แต่ข่าวดีคงไม่พ้นราคาจำหน่าย ซึ่งเดิมที  Audi   ประเทศไทยวางจำหน่ายรถยนต์  Audi  Q7  อยู่แล้วดั้งเดิมในตลาด ในราคา 5.99 ล้านบาท ซึ่งรุ่นใหม่ทางเอาดี้คาดว่าน่าจะวางจำหน่ายในราคาเดียวกัน ..

 

Audi A3 Sportback

 

ร่างแฮทชแบ็คน้องเล็กสุดเตรียมมาเปิดตัวในไทย เรียกคนมาเป็นสาวกในช่วงปลายปีนี้ อย่างแน่นอนกับ  Audi A3   Sport back  ใหม่ล่าสุดที่หวังมาจับคนต้องการรถยนต์หรูสมรรนถะดีราคาไม่แพง ซึ่งทาง   Audi   ยืนยันแล้วว่าจะมาให้ได้ขับกันในปลายปีนี้

Audi A3 Sportback

จะว่าไป Audi A3 Sportback  นี้เป็นหนึ่งในรถยนต์ที่ประสบความสำเร็จในตลาดยุโรป ด้วยการแนะนำร่างของความเป็นแฮทช์แบ็ครุ่นเล็กเข้ามาตอบโจทย์ตีตลาดกับคู่แข่งใหม่ๆ ซึ่งมีเครื่องยนต์มาตอบโจทย์มากมายหลายรุ่น ทั้งเบนซินและดีเซ ล แต่เรายังไม่แน่ใจว่าจะนำรุ่นไหนมาวางจำหน่ายกัน

 

จะว่าไปปีนี้  Audi   เป็นอีกค่ายที่ฮึดเต็มกำลังฟัดเต็มที่ในตลาดรถยนต์หรู ซึ่งคงต้องจับตาการทำธุรกิจที่เปลี่ยนไปเมื่อมีผู้บริหารไฟแรงรุ่นใหม่เข้ามาทำตลาด บริหารงานบริษัท และเราน่าจะเห็น Audi   มาขึ้นบนถนน

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

5 เรื่องน่าสนใจ