อวดความแรง...Rivian เผยคลิปการทดสอบรถกระบะไฟฟ้า R1T วิ่งทางฝุ่น ฟุ้งกระจาย

  • โดย : พิสน ลีละหุต
  • 30 มิ.ย. 63
  • 4,816 อ่าน

ถึงแม้ว่าเจ้าตลาดรถยนต์ไฟฟ้าจะเปิดตัวรถกระบะ Cybertruck ออกมาให้มวลประชาได้ยลโฉมและรับรู้ถึงสมรรถนะของกระบะไฟฟ้าไปหมดแล้ว แต่ก็ไม่ได้หมายความว่า Tesla จะอยู่ในตลาดนี้ได้อย่างสบายตัว เพราะล่าสุดค่าย Startup อีกแห่งที่มีรถกระบะไฟฟ้าเช่นกันอย่าง Rivian ก็ได้เอาสมรรถนะความแรงของรถกระบะไฟฟ้าตัวเอง มาอวดในคลิปวีดีโอแล้วด้วยเช่นกัน

Rivian

Rivian ค่ายรถยนต์ระดับ Startup ได้ทำการเปิดคลิปวีดีโอการทดสอบรถกระบะไฟฟ้าหนึ่งเดียวของค่ายอย่าง Rivian R1T แสดงสมรรถนะกำลังสูง ทั้งภาพการออกตัวอย่างสุดกำลังบนถนนทางฝุ่น, วิ่งดริฟท์ไปบนพื้นกรวด หรือการวิ่งด้วยความเร็วสูงท่ามกลางถนน Off-road เพื่อแสดงให้เห็นว่า รถกระบะไฟฟ้าของเขานั้น ก็มีพละกำลังและสมรรถนะไม่แพ้ใครในโลกนี้เช่นกัน ลองดูได้ตามคลิปวีดีโอนี้

Rivian R1T เป็นรถกระบะไฟฟ้าที่มาพร้อมกับพละกำลังของมอเตอร์ไฟฟ้า 4 ตัว ให้กำลังรวมระดับมากกว่า 800 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 1,120 นิวตันเมตรเมื่อติดตั้งกับแบตเตอรี่ขนาด 180 กิโลวัตต์ชั่วโมง ขับเคลื่อน 4 ล้อ ให้อัตราเร่ง 0-96 ได้ใน 3 วินาที และ 0-160 ได้ในเวลาต่ำกว่า 7 วินาที ยังไม่ชัดเจนว่ารถกระบะไฟฟ้าคันนี้จะเริ่มลงสู่ตลาดได้จริงเมื่อไหร่ แต่คาดว่าจะเห็นรายละเอียดอย่างครบถ้วนได้ภายในปีนี้ ตั้งราคาจำหน่ายเอาไว้ที่เริ่มต้น 69,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 2.13 ล้านบาท

ข้อมูลจาก Roadandtrack

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ