เที่ยวเมืองกรุงปันความสุขกับThe New ISUZU MU-X Privileged Press Trip

ใครจะคิดว่าเมืองหลวงของไทยอย่าง กรุงเทพมหานคร นอกจากจะมีแต่ตึกรามบ้านช่องเด่นตะหง่านแล้ว สถานที่ท่องเที่ยวรวมถึงร้านอาหารสุดหรูก็มีมากมาย หลากหลาย ให้เลือกสรรตามไลฟ์สไตล์ชีวิตคนเมืองอย่างสมบูรณ์แบบ

ISUZU MU-X

และเพื่อตอบโจทย์กับชีวิตคนเมืองทาง ISUZU โดย ตรีเพชรอีซูซุเซลล์ จึงเชิญสื่อมวลชนรวมถึงผมนายเต้ย ร่วมสัมผัสประสบการณ์อันเหนือชั้นด้วยยนตกรรมอเนกประสงค์หรู The New ISUZU MU-X ร่วมกิจกรรมเติมเต็มความสุขแบบไลฟ์สไตล์ทริปเมืองกรุง 1 วันเต็มๆ ในชื่อกิจกรรม  “The New ISUZU MU-X Privileged Press Trip ภายใต้นิยาม “Signature of Privilege” เอกลักษณ์แห่งเอกสิทธิ์

ISUZU MU-X

เริ่มต้นการเดินทางจาก บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลล์ จำกัด  ไปสู่จุดหมายแรก ณ มูลนิธิช่วยคนปัญญาอ่อนแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์ ซึ่งได้รับพระมหากรุณาธิคุณ โปรดเกล้าฯ จากสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 ทรงรับไว้ในพระบรมราชินูปถัมภ์ ปัจจุบันมูลนิธิฯ จัดให้บริการแก่คนแก่พิการทางสติปัญญาและครอบครัวโดยให้การฟื้นฟูสมรรถภาพด้านการแพทย์ การศึกษา การฝึกอาชีพ การสังคมและสวัสดิการสังคมต่าง ๆ เพื่อให้ได้มีการพัฒนาตามศักยภาพ สามารถช่วยเหลือตนเองได้ โดยจัดเป็นศูนย์กระตุ้นพัฒนาการจัดการด้านการศึกษาจัดฝึกอาชีพ โดยมีหน่วยงานที่ให้บริการ 10 แห่งตั้งอยู่ในส่วนกลาง 6 แห่ง ในส่วนภูมิภาค 4 แห่ง นอกจากนั้น ยังให้บริการลงสู่ชุมชนต่าง ๆ ในทุกจังหวัดของประเทศ โดย อีซูซุ และคณะสื่อมวลชนยังได้ร่วมบริจาคเงิน และสิ่งของโดยมีนางสายสม วงศาสุลักษณ์ ประธานมูลนิธิฯ เป็นผู้รับมอบ

หลังจากอิ่มบุญกันแล้วจึงเดินทางต่อระหว่างเดินทางในเมือง บางช่วงรถจะติดแต่ก็สบายๆไม่เมื่อยล้ากับเสียงเพลงไพเราะผ่านเครื่องเสียงจอสัมผัสขนาดใหญ่ 8 นิ้ว และลำโพง 8 ตัวรอบคัน ที่รองรับการเชื่อมต่อแบบไร้สายกับ Smartphone จุดเชื่อมต่อ USB รองรับทั้ง Smartphone เครื่องเล่น MP3 และ Flash Drive  และความเย็นสบายจากเครื่องปรับอากาศอัตโนมัติ แยกส่วนหน้า-หลัง เพลิดเพลินตลอดเส้นทางด้วยห้องโดยสารสีทูโทน Sandstone Beige เบาะนั่งกึ่งหนังแท้ดีไซน์ใหม่ Sport Cut โอบกระชับรับกับสรีระ นั่งสบาย ทำให้ผ่อนคลายมากขึ้นในยามรถติด 

ISUZU MU-X
ISUZU MU-X
ISUZU MU-X

เที่ยงวันแล้วพวกเราก็มาถึงร้านอาหารสไตล์ฟิวชั่นฟู๊ดที่ร้านในซอยสุขุมวิท 61ชื่อ เควนท์ แบงคอก (Quaint Bangkok)  โดยร้านอาหารแห่งนี้ เด่นด้วยการตกแต่งภายใน และภายนอกผสมผสานการดีไซน์แนวต่าง ๆ ไว้ด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น Art Deco, Art Nuvo, Industrial และ Loftด้านเมนูอาหารของร้าน มีมากมายหลากหลาย และแต่ละเมนู เป็นการผสมผสานหลากหลายรสชาติอย่างลงตัวและกลมกล่อม เคสดีญ่าไก่ อาหารเม็กซิกันโดยมีส่วนประกอบหลักคือแป้งทอทิย่าสองแผ่นประกบกันโดยข้างในสอดไส้ชีส และเนื้อไก่ หอมอร่อย น่ารับประทาน หรือ ปีกไก่ทอดสมุนไพร ที่กรอบนอกชุ่มใน ส่วนอาหารจานหลักก็อร่อยไม่แพ้กัน อาทิ สปาเก็ตตี้ต้มยำทะเล ผัดไทกุ้งทอดโบราณ แต่ที่เรียกเสียงฮือฮาและประหลาดใจ คือ เบอร์เกอร์เนื้อ(หมู)ซอสน้ำตก ที่นำเอาเสต็กเนื้อ(หมู)ชิ้นโต มาแล่บางๆ และคลุกเคล้ากับซอสน้ำตกแ มาผสานกับขนมปังแฮมเบอร์เกอร์ เรียกว่าแซ่ปอีหลีสไตล์อีสานบ้านเฮา อย่างลงตัว

อิ่มหนำสำราญกับอาหารฟิวชั่นฟู๊ดแล้วเดินทางกันต่อสำหรับรถที่ขับนั้นเป็นThe New ISUZU MU-X รุ่นเครื่องยนต์ 3.0 Ddi Blue Power นำพาความแรงทันใจแบบเต็มประสิทธิภาพ  เติมเต็มความประทับใจในการเดินทางด้วยช่วงล่างที่นุ่มนวลสบายๆ แบบ 5 Link Suppension มาถึง สโมสรกีฬาขี่ม้าโกลด์เด้นฮอร์สไรดิ้งคลับ ตั้งอยู่ที่ ซอยหมู่บ้านนักกีฬาแหลมทอง 12 ย่านกรุงเทพกรีฑา ซึ่งเป็นสถานที่ฝึกสอนหลักสูตรขี่ม้าระดับพื้นฐาน จนถึงระดับสูง โดยมีคุณอัญนา แจศิริ ผู้จัดการสโมสรฯ ให้การต้อนรับ

ISUZU MU-X
ISUZU MU-X
ISUZU MU-X

สโมสรแห่งนี้มีความโดดเด่นในเรื่องของการสอนขี่ม้าประเภท Dressageหรือ ศิลปะการบังคับม้า โดยคณะสื่อมวลชนได้ร่วมชมการโชว์ศิลปะการบังคับม้า นำโดย  คุณสุวัชร์ บุญลือ ผู้ก่อตั้ง Golden Horse Riding Club ผู้เชี่ยวชาญกีฬาขี่ม้าประเภทศิลปบังคับม้า และนักกีฬาขี่ม้าทีมชาติไทย เมื่อคณะสื่อมวลชนได้ชมโชว์ศิลปะการบังคับม้าเรียบร้อยแล้ว ก็ได้เวลาร่วมเปิดประสบการณ์ใหม่ในการเรียนรู้กีฬาขี่ม้าอย่างถูกวิธี โดยเริ่มต้นจากการเรียนรู้ธรรมชาติของม้า วิธีการเข้าใกล้ม้า ได้รู้จักกับเครื่องมือ และอุปกรณ์ขี่ม้าเบื้องต้น และทดลองขี่ม้า โดยมีครูสอนขี่ม้าที่เชี่ยวชาญดูแลอย่างใกล้ชิด หลังจากนั้นก็นั่งพักผ่อน จิบเครื่องดื่มเย็น ๆ ให้หายเหนื่อย ณ Dressage Café ภายในสโมสรกีฬาขี่ม้าโกลด์เด้นฮอร์สไรดิ้งคลับ ปิดท้ายอีกหนึ่งวันที่สุดแสนพิเศษ สำหรับทุกคนที่ได้มาร่วมทริป

ISUZU MU-X

นับเป็นกิจกรรมสุดพิเศษที่ อีซูซุ ได้คัดสรรมากับแหล่งท่องเที่ยวตั้งแต่ ร้านอาหารสุดฟินอร่อย ร่วมทำบุญช่วยเหลือคนพิการทางสติปัญญาให้กับผู้พิการทางสติปัญญา และปิดท้ายด้วยการเปิดประสบการณ์ใหม่กับการเรียนรู้กีฬา ขี่ม้าประเภท Dressage หรือศิลปะการบังคับม้า และครั้งหน้าเราจะไปท่องเที่ยวที่ไหน ต้องติดตามในครั้งต่อไป 

ISUZU MU-X
ISUZU MU-X

เรื่องและเรียบเรียงโดย นายเต้ย

ขอขอบคุณ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด สำหรับทริปสุดชิคสไตล์คนเมืองกับ The New ISUZU MU-X

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

5 เรื่องน่าสนใจ