ISUZU MU-X Blue Power Press Trip ทริปชิวกับทะเลแอนด์ชิมกับซีฟู๊ด ที่หัวหิน

  • โดย : Autodeft
  • 28 พ.ค. 59
  • 14,716 อ่าน

อีกหนึ่งในตระกูล Blue Power ที่พึ่งเปิดตัวไปหมาดๆ สำหรับ ISUZU MU-X 1.9 Ddi Blue Power รถ 7 ที่นั่งสุดหรู ที่พกพลังเครื่องดีเซลใหม่เล็กสุด 1.9 ลิตร จนไต่ความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อยๆหลังจากกระบะ ISUZU D-MAX 1.9 Ddi Blue Power กวาดยอดจองหมาศาลไปก่อนหน้านี้แล้ว

ISUZU MU-X

และอีกครั้งที่ ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จัดทริปพิเศษเพื่อให้เพื่อนๆพี่ๆ สื่อมวลชน รวมถึง นายเต้ย ได้สัมผัสบนเส้นทางกรุงเทพฯ- หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ รวมระยะทาง ไป-กลับ 400 กว่า กิโลเมตร เพื่อพิสูจน์เจ้าของฉายา “จิ๋วแต่เจ๋ง” กันอีกครั้ง ในร่างรถอเนกประสงค์ระดับหรู อย่าง ISUZU MU-X 1.9 Ddi Blue Power จำนวน 10 คัน จุดเริ่มต้นนั้นออกจาก สำนักงานใหญ่ของ ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ วิภาวดี ในช่วงเวลาสายๆ ที่เต็มไปด้ยการจราจรที่โล่งสบายไร้รถติด เดินทางมุ่งสู่ ถ.พระราม 2 จุดแรกที่แวะพักนั่นคื่อห้าง Porto Chino ตั้งอยู่ใจกลาง อ.เมืองสมุทรสาคร จุดนัดพบระหว่างเดินทาง ซึ่งเป็นไปด้วยของกินจากเหล่าร้านอาหารชื่อดัง โดยทางทีมงาน ISUZU เลือกร้าน Starbuck ได้พักหายเหนื่อย กับกาแฟและเครื่องดื่มหลากเมนูให้ชื่นใจ

ISUZU MU-X

ISUZU MU-X

หลังจากสดชื่นกับกาแฟ ก็เดินทางต่อไปที่ ร้านแดงอาหารทะเล โดยร้านดังกล่าวอุดมไปด้วยซีฟู๊ดนานาชนิด อาทิ ปลาทูตาเตี๊ยะ อาหารขึ้นชื่อของชาวแม่กลอง, เต๋าเต้ยต้มบ๊วย เนื้อนุ่มสุดแซ่บ, หมึกผัดกระเทียม เนื้อหนาแน่นปึ๊ก, ข้าวผัดกุ้ง สูตรเด็ดร้านแดง ปิดท้ายด้วยปูทะเลนึ่ง รับรองเลยว่า ถ้าอยากมากิน ปูทะเล ก้ามโต๊โต รับรองร้านนี้ไม่ผิดหวังแน่นอน โดยร้านตั้งออยู่ที่ ตำบลบางแก้ว อำเภอเมือง สมุทรสงคราม แต่จะมีอีกร้านหนึ่งซึ่งปีที่แล้ว นายเต้ย เคยสัมผัสอาหารทะเลจาก ร้านเกษร ใกล้แหล่งวัตถุดิบจากท้องทะเลที่สามารถซื้อจากตลาดทุกเช้าแบบวันต่อวัน ที่รับรองเช่นกันว่า อร่อยไม่เป็นสองรองใคร โดยเฉพาะ หมึกผัดกะปิ ยำชะคราม ปูทะเลไขนึ่ง และหมึกแดดเดียว

ISUZU MU-X

ISUZU MU-X

อิ่มเต็มพลังกันแล้ว เหล่าเพื่อนๆพี่ๆและผม มุ่งหน้าจากร้านแดงอาหารทะเลเข้าสู่ ถนนหมายเลข 4 สู่ถนนเลาะเลียบหาดชะอำ จนถึงจุดหมายทริปนี้ที่ “โรงแรม โซ โซฟิเทล หัวหิน” (โฮเทลเดอลาเปซ์ เดิม) โดยเป็นโรงแรม สุดหรูที่ได้รับการออกแบบร่วมสมัย บนแนวคิด “ท่องโลกแห่งจินตนาการ” โดยได้สถาปนิกชื่อดังชาวไทย อย่าง คุณดวงฤทธิ์ บุนนาค มาออกแบบโดยเน้นโครงสร้างที่เป็นเชิงเส้น มีทั้งความดิบและธรรมชาติอยู่ในตัว รูปแบบเป็นทรงตัวยู ขนาบด้วยห้องพัก 2 สไตล์ที่แตกต่าง ทั้งโซ อาร์ตี้-ศิลปะอันหรูหรา และ โซ เนเจอร์-ธรรมชาติอันสวยงาม ตรงกลางเป็นสระว่ายน้ำ 2 สไตล์ ทอดยาวไปจนถึงชายหาด พร้อมเครื่องอำนวยความสะดวกครบครัน ภายใต้บรรยากาศที่สงบ อบอุ่น และแสนสบาย  แถมเป็นโรงแรมติดชายหาด

ISUZU MU-X

ISUZU MU-X

ISUZU MU-X

จัดแจงขนสัมภาระเข้าห้องพักกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ถึงเวลาที่จะได้ทำกิจกรรรมร่วมกัน นั่นคือกิจกรรม “ทำสบู่สมุนไพร” กับทีมงาน cocolivefarm สาธิตการทำสบู่ทุกขั้นตอนอย่างละเอียด จากเริ่มต้มจนออกมาเป็นรูปก้อนสบู่สุดสวยงาม โดยสามารถเพิ่มคุณค่าสบู่ด้วยวัสดุทางธรรมชาติ ทั้งทานาคา, ขมิ้น, งาดำ, กาแฟ, รังไหม เป็นต้น หยิบใส่วัตถุดิบกันตามใจชอบ สนุกสนานกับการสร้างสรรค์ผลงานสบู่สมุนไพร จากผลงานชิ้นเดียวในโลกด้วยสองมือของเหล่าเหล่าพี่ๆเพื่อนๆ กันอย่างสุดฝีมือ

ISUZU MU-X

ISUZU MU-X

เสร็จจากกิจกรรมทำสบู่สมุนไพร พระอาทิตย์เริ่มตกดิน ความหิวเริ่มมาเยือน จึงพามาชิมที่สุดอาหารค่ำที่ร้าน “Alpaca” เลยทางเข้าชายหาดชะอำประมาณ 5 กิโลเมตร หน้าร้านมีความเด่น เรียกความดึงดูด ด้วย แวะทักทาย ถ่ายรูป และให้อาหารเจ้าอัลปาก้า ภายในร้านตกแต่งทันสมัยผสานกลิ่นอายชาวประมงได้อย่างงดงาม เข้ากับรสชาติอาหารนานาชาติที่อยู่ตรงหน้าได้อย่างลงตัว

ISUZU MU-X

ตลอด เส้นทางไป-กลับกว่า 400 กิโลเมตร ISUZU MU-X 1.9 Ddi Blue Power สร้างความประทับใจหลายอย่างๆ ด้วยการเพิ่มสีสันให้ตัวรถหรูขึ้น ด้วยล้ออัลลอยลายใหม่ 17 นิ้ว พกความนุ่มนวล กระจายน้ำหนักและเสถียรภาพการทรงตัวที่ดี ด้วยช่วงล่าง หน้าแบบปีกนกสองชั้นพร้อมคอยล์สปริงและหลังแบบ 5 Link Suppension นำพาความอภิรมย์ได้ตลอดเส้นทาง ขุมพลังเครื่องดีเซลเล็กสุดของไทย 1.9 ลิตร 150 แรงม้า แรงบิด 350 นิวตันเมตร สามารถเรียกสมรรถนะได้อย่างทันใจ ทุกการขับขี่ และเร่งแซงทันใจ คู่กับ เกียร์ออโตเมติก 6 สปีดลูกใหม่ พร้อมเกียร์โอเวอร์ไดร์ฟถึง 2 ตำแหน่ง ทั้งเกียร์ 5 และ 6  ให้ความสนุกสนานในการขับขี่ เลือกเปลี่ยนเกียร์ด้วยโหมด Rev Tronic

อีกจุดเด่นที่สามารถเรียกคะแนนความสนใจมากขึ้นตรงที่ กระจกมองหลังแบบตัดแสงอัตโนมัติที่มาพร้อมกับกล้องบันทึกภาพการจราจรด้านหน้า สามารถบันทึกเหตุการณ์ต่างๆได้ทันที เสมือนหลักฐานชิ้นสำคัญ ในการลดข้อพิพาทกับคู่กรณี และช่องชาร์จไฟฟ้าแบบ 220V และ USB 2 ช่อง สามารถชาร์จสมาร์ทโฟน และโน๊ตบุ๊คได้เร็วทันใจ บอกได้เลยว่าเป็นรถอเนกประสงค์ระดับหรูที่เหมาะกับครอบครัวในวันหยุดพักผ่อน และ ผู้บริหาร ผู้นำที่ชอบความสุขุม นุ่มลึก กล้าตัดสินใจอย่างเด็ดเดี่ยวและมองหาความคุ้มค่าความประหยัดจากเครื่องดีเซลเจ้าของ ฉายา “จิ๋วแต่เจ๋ง” ได้เต็มภาคภูมิ

ISUZU MU-X

 

เรื่องและเรียบเรียงโดย นายเต้ย

 

ขอขอบคุณ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด สำหรับทริป สุดหรู สุดชิว ที่ได้เปิดโลกใหม่ให้กับการท่องเที่ยวสนุกสนาน ที่หัวหิน

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

 

 

5 เรื่องน่าสนใจ