ชมตัวจริง All New Toyota Innova ก่อนเผยอย่างเป็นทางการ 23 พฤศจิกายน

Toyota อินโดนีเซีย เผย All New Toyota Innova ก่อนพบตัวจริง 23 พฤศจิกายน

นับเป็นรถ MPV อีกหนึ่งรุ่นที่ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีทั้งในไทย ประเทศอื่นๆอาเซี่ยน สำหรับ Toyota Innova  รถ MPV ที่กำเนิดมาจากโครงการ IMV (Innovative International Multi-purpose Vehicle) ด้วยความอเนกประสงค์และความสบายที่เหมาะสำหรับครอบครัวยุคใหม่ที่ต้องการยานยนต์ไว้ใช้ในกิจกรรมช่วงวันหยุด

Toyota อินโดนีเซีย ได้เผยภาพจริง รวมถึงสเปค All New Toyota Innova  ก่อนจะมีการเปิดตัวจริงในอีกไม่กี่วันข้างหน้านี้ด้วยการดีไซน์งานออกแบบที่แตกต่างจาก Innova รุ่นเดิมเป็นอย่างมากตั้งแต่ โคมไฟหน้า Projectorแบบ LED พร้อมไฟส่องสว่างเวลากลางวัน หรือ LED DRl ดีไซน์เฉียบขึ้นพร้อมกระจังหน้าโครเมี่ยมขนาดใหญ่ขึ้น รับกับกันชนหน้าที่ออกแบบใหม่หมด และ ล้ออัลอลยด์ดีไซน์ใหม่ตั้งแต่ขอบ 16 ถึง 17 นิ้ว

ภายในออกแบบใหม่หมดเช่นเดียวกับภายนอกด้วยแผงหน้าปัดใหม่ดีไซน์หรูขึ้นกว่าเดิม พวงมาลัยวงใหม่สามก้านหุ้มหนังพร้อมสวิตช์ควบคุมการทำงานเครื่องเสียง อ่านง่ายขึ้นด้วยมาตรวัดเรืองแสงใหม่พร้อมจอแสดงข้อมูลสี TFT พร้อมความบันเทิงด้วยระบบหน้าจอสัมผัส 8 นิ้ว ที่สามารถเชื่อต่อระบบ HDMI และ Miracast เย็นสบายทั่วคันด้วยเครื่องปรับอากาศอัตโนมัติ และที่ขาดไม่ได้เลยคือ เบาะนั่งสามตอน  7 ที่นั่ง ที่ให้ความสบาย และการใช้งานที่เต็มเปี่ยมด้วยการพับเบาะเพื่อขนสัมภาระ ได้อย่างสะดวกขึ้นกว่าเดิม

All New Toyota Innova มีขุมพลังให้เลือกตั้งแต่ เครื่องดีเซลเทอร์โบที่ใช้บล็อคเดียวกับ Toyota Hilux Revo ขนาด 2.4 ลิตร รุ่น 2GD-FTV 149 แรงม้า ที่ 3,400 รอบ/นาที แรงบิด 358 นิวตันเมตร ที่ 1,200 -2,600 รอบ/นาที ในรุ่นเกียร์ธรรมดา 5 สปีด และ แรงบิด 342 นิวตันเมตร ที่ 1,200 -2,800 รอบ/นาที ในรุ่นเกียร์ออโต้ 6 สปีดและเครื่องเบนซิน Dual VVT-I รุ่น 1TR-FE ขนาด 2.0 ลิตร 139 แรงม้า ที่ 5,600 รอบ/นาที แรงบิด 183 นิวตันเมตร ที่ 4,000 รอบ/นาที พร้อมเกียร์ธรรมดา 5 สปีด และออโต้ 6 สปีด ให้เลือก

แถมมาพร้อมด้วยระบบความปลอดภัยครบครันตั้งแต่ ระบบแบรก ABS ระบบกระจายแรงเบรก EBD พร้อมระบบควบคุมการทรงตัว VSC ระบบช่วยขึ้นเขา HAC ถุงลมนิรภัย 3 จุด รวมถึงถุงลมนิรภัยใต้เข่าคนขับ และ 7 จุดรอบคัน และระบบติดตั้งเบาะเด็กหรือ Isofix

All New Toyota Innova จะเปิดตัว World Premiere ในวันที่ 23 พฤศจิกายนนี้ โดย มีให้เลือกทั้งรุ่น G , รุ่น V และรุ่นท็อป Q เปิดตัวก่อนใครที่อินโดนีเซีย ส่วนเมืองไทยต้องติดตามกันเร็วๆนี้

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com