เผยความจริง !! All New Toyota Innova ใช้ชิ้นส่วนจากรุ่นเดิม แค่ 5 %

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 25 พ.ย. 58
  • 8,482 อ่าน

Toyota อินโดนีเซีย เผย All New Toyota Innova ใช้ชิ้นส่วนจากรุ่นเดิม แค่ 5 %

 

 

พึ่งจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการไปแล้วสำหรับ MPV ขวัญใจอาเซี่ยนอย่าง All New Toyota Innova อีกหนึ่งรุ่นที่มาจากโครงการ IMV เพื่อให้เป็นรถ 7 ที่นั่งสมบูรณ์แบบสำหรับครอบครัวยุคใหม่

แต่หารู้ไหมว่า All New Toyota Innova ใช้ชิ้นส่วนจากรุ่น Innova เดิมเพียงแค่ 5 % เท่านั้น จากการสัมภาษณ์ของนาย Nandi Julianto ผอ.ฝ่ายวิศวกรรมของ Toyota Motor Manufaturing Indonesia หรือ TMMIN ว่า All New Innova จะใช้ชิ้นส่วนจากรุ่น Innova เดิมเพียงแค่ 5 % แค่ น็อตกับสกรู แต่ส่วนที่เหลือนั้นเป็นชิ้นส่วนที่ได้รับการออกแบบใหม่หมด รวมถึงออกแบบแชสซีส์ ladder frame ใหม่ เพื่อให้มีความแข็งแกร่งรวมถึงโครงสร้างตัวถังด้วย

All New Toyota Innova  มีดีไซน์ภายนอกที่โดดเด่นตั้งแต่ โคมไฟหน้า Projectorแบบ LED พร้อมไฟส่องสว่างเวลากลางวัน หรือ LED DRL ดีไซน์เฉียบ พร้อมกระจังหน้าโครเมี่ยมขนาดใหญ่ขึ้น รับกับกันชนหน้าออกแบบใหม่หมด และ ล้ออัลอลยด์ดีไซน์ใหม่ตั้งแต่ขอบ 16 ถึง 17 นิ้ว และฝาท้ายปิดแบบสุญญากาศหรือ Smart Close Back Door

ภายในใหม่หมดด้วยแผงหน้าปัดใหม่ดีไซน์หรูขึ้น พวงมาลัยวงใหม่สามก้านหุ้มหนังพร้อมสวิตช์ควบคุมการทำงานเครื่องเสียง มาตรวัดเรืองแสงใหม่พร้อมจอแสดงข้อมูลสี TFT พร้อมความบันเทิงด้วยระบบหน้าจอสัมผัส 8 นิ้ว ที่สามารถเชื่อต่อระบบ HDMI และ Miracast เย็นสบายทั่วคันด้วยเครื่องปรับอากาศอัตโนมัติ และที่ขาดไม่ได้เลยคือ เบาะนั่งสามตอน  7 ที่นั่ง ที่ให้ความสบาย และการใช้งานที่เต็มเปี่ยม

All New Toyota Innova มีขุมพลังให้เลือกตั้งแต่ เครื่องดีเซลเทอร์โบที่ใช้บล็อคเดียวกับ Toyota Hilux Revo ขนาด 2.4 ลิตร รุ่น 2GD-FTV 149 แรงม้า แรงบิด 358 นิวตันเมตร ในรุ่นเกียร์ธรรมดา 5 สปีด และ แรงบิด 342 นิวตันเมตร ในรุ่นเกียร์ออโต้ 6 สปีดและเครื่องเบนซิน Dual VVT-I รุ่น 1TR-FE ขนาด 2.0 ลิตร 139 แรงม้า แรงบิด 183 นิวตันเมตร พร้อมเกียร์ธรรมดา 5 สปีด และออโต้ 6 สปีด ให้เลือก

งานนี้ All New Toyota Innova จะมีโอกาสเปิดตัวในเมืองไทยหรือไม่นั้น ทางทีมงาน Autodeft จะมานำเสนอในตอนต่อไป

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

[GALLERY1783]

 

 

 

5 เรื่องน่าสนใจ