เจาะรถเด่น!! Nissan GT-R Supercar ขั้นเทพแดนซามูไร…คาดเข้าไทย ที่ Motor Show

หลังจากที่ Nissan สร้างความฮือฮาให้กับสาวกเพื่อนที่แสนดี ด้วยการส่งนวัตกรรมใหม่ลงในยานยนต์คุณภาพให้รู้จักกันตั้งแต่ Nissan Note Hatchback เล็กขวัญใจคนเมืองกับกระบะอัจฉริยะอย่าง Nissan Navara จนกวาดยอดขายติดตลาดไปตั้งแต่ปีกลาย

Nissan GT-R

ปีนี้ Nissan มาแบบจัดหนักจัดเต็ม ส่งที่สุดแห่งรถซุปเปอร์สปอร์ตคาร์ สัญลักษณ์แห่งความแรง มายลโฉมและจะเปิดจำหน่ายอย่างเป็นทางการ ผ่านผู้จำหน่ายรถยนต์ซุปเปอร์สปอร์ตคาร์แห่งแรกของไทย โดยทางทีมงาน Autodeft ขอคาดการณ์ได้เลยว่าอาจเป็น Nissan GT-R เจ้าของฉายา "ก๊อดซิลล่า" นั่นเอง

Nissan GT-R เปิดตัวครั้งแรกตั้งแต่ปี 2007 ในรหัส R35 ล่าสุดปรับโฉมเป็นครั้งที่สองเมื่อปี 2017 (ปรับโฉมครั้งแรกเมื่อปี 2011) หล่อขึ้นด้วยปรับดีไซน์ทั้งภายนอก ภายใน เริ่มจากภายนอก กระจังหน้าในสไตล์ V-Motion เป็นแบบเงาด้านทรงใหม่ สะท้อนถึงเอกลักษณ์พร้อมกับเปลี่ยนลวดลายของซี่กระจังให้เป็นแบบลายช่องถี่สไตล์ใหม่ ฝากระโปรงหน้าได้รับการออกแบบใหม่เพื่อสะท้อนถึงสมรรถนะที่เหนือชั้น ชายล่างของกันชนหน้า และตัวกันชนหน้า ออกแบบใหม่ สะท้อนภาพลักษณ์และกลิ่นอายของความเป็นรถยนต์ที่มีสายพันธุ์เดียวกับรถแข่ง ไฟท้ายยังคงเอกลักษณ์แบบวงแหวน 4 ดวง เพื่อให้ตัวรถดูกว้าง และเพิ่มความดุดัน เมื่อมองจากทางด้านท้าย

Nissan GT-R

พร้อมล้ออัลลอยขนาดใหญ่แบบ Y-Spoke แบบ Forged Aluminum 20 นิ้ว พร้อมยางสปอร์ตขนาด 255/40ZRF20 97Y สำหรับล้อหน้า และ285/35ZRF20 100Y สำหรับล้อหลัง บริเวณชายล่างข้าง และช่องระบายอากาศด้านข้าง ซึ่งอยู่ถัดจากปลายท่อไอเสียแบบ 4 ท่อของตัวรถ ได้รับการออกแบบให้อากาศไหลผ่านได้ดีขึ้นโครงสร้างตัวถังออกแบบให้มีรูปทรงเฉียบคมและเพรียวลมด้วยมิติตัวรถขนาดใหญ่ตั้งแต่ความยาว 4,710 มม. ความกว้าง 1,895 มม. ความสูง 1,370 มม. น้ำหนักตัวรถ 1,765 กก. ฐานล้อ 2,780 มม.

Nissan GT-R

Nissan GT-R

ภายในออกแบบใหม่ให้มีความโดดเด่น สวยงาม โดยแผงหน้าปัดและแผงคอนโซลกลาง ใช้วัสดุที่เป็นหนังชั้นดี ตัดเย็บด้วยความประณีตโดยทีมช่างฝีมือ TAKUMI รูปทรงของแผงหน้าปัดมีการปรับในสไตล์ Horizontal Flow ออกแบบให้เชื่อมต่อกันกับแนวเส้นบนแผงหน้าปัดที่ยาวต่อเนื่องจนถึงแผงคอนโซลกลางให้สัมผัสที่โอบรับแก่ผู้ขับขี่ เมื่อนั่งอยู่หลังพวงมาลัย เรียบง่าย สะดวกต่อการใช้งาน ด้วยชุดระบบนำทางและปุ่มควบคุมเครื่องเสียงให้อยู่ด้วยกัน และลดจำนวนสวิตช์เหลือเพียง 11 ปุ่ม หน้าจอเป็นแบบทัชสกรีนขนาด 8 นิ้ว มาพร้อมกับไอคอนขนาดใหญ่ หน้าจอ Display Command Console ติดตั้งอยู่ตรงแผงคอนโซลกลางที่ตกแต่งด้วยคาร์บอนไฟเบอร์ พร้อม Paddle Shift ให้ผู้ขับขี่เปลี่ยนเกียร์ในจังหวะที่กำลังหมุนพวงมาลัยครึ่งรอบได้อย่างสะดวก และตัวแป้นเปลี่ยนเกียร์มาพร้อมกับการควบคุมการระบายอากาศ

Nissan GT-R

Nissan GT-R

ความแรงระดับ 570 แรงม้าที่ 6,800 รอบ/นาที แรงบิดมากสุด 632 นิวตันเมตรที่ 3,300-5,800 รอบ/นาที มาจากขุมพลังแรงด้วยเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบคู่ V6 3.8 ลิตร 24 วาล์ว รหัส VR38DETT พร้อมระบบส่งกำลัง เกียร์คลัตช์คู่ 6 สปีด โดยผลิตและประกอบโดยสุดยอดทีมช่างฝีมือ TAKUMI ส่งผลทำให้ตอบสนองต่ออัตราเร่งทั้งในช่วงรอบปานกลาง และรอบสูงได้เป็นอย่างดี ให้ความนุ่มนวลและเงียบมากขึ้น ส่วนเสียงคำรามของเครื่องยนต์ ให้ความดุดันอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน อันเกิดจากการสะท้อนของเสียงที่มาจากหม้อพักใบท้ายที่ผลิตจากไทเทเนียม และระบบ Active Sound Enhancement-ASE เพิ่มประสบการณ์การขับขี่ที่โดดเด่นและเร้าใจมากขึ้นด้วยระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ AWD

Nissan GT-R

Nissan GT-R

Nissan GT-R

นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) เตรียมที่จะเปิดตัวจริง Nissan GT-R ในวันที่ 26 มีนาคม นี้ ที่งาน Bangkok International Motor Show 2018 (รอบคนทั่วไปจัดตั้งแต่ วันที่ 28 มีนาคม – 8 เมษายน) ที่อิมแพ็ค ชาเลนเจอร์ เมืองทองธานี

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com