Nissan Almera รุ่นแต่งพิเศษจาก Nismo ลุยตลาดครั้งแรก ที่ Motor Show

  • โดย : Autodeft
  • 15 มี.ค. 59
  • 17,267 อ่าน

หลังจากที่ Nissan รุกตลาด รถแต่ง อย่างเต็มตัว ด้วยการเปิดแบรนด์ Nismo ในเมืองไทยให้เหล่าสาวกเพื่อนที่แสนดี ได้รู้จักแบรนด์ รถแต่งในตำนานให้มากขึ้น โดยในช่วงแรกนั้นจะทำตลาดในรูปแบบ Nismo Performance Package คือการเพิ่มดีกรีความสปอร์ตในเรื่องของดีไซน์ด้วยชุดแอโร่พาร์ท ลงในรถรุ่นต่างๆ

โดยรุ่นแรกที่ทำตลาดนั้น เป็น Nissan Almera Eco-Car Sedan ที่ มาตกแต่งพิเศษเพื่อเพิ่มสมรรถนะในการขับขี่ ในชื่อ Nissan Almera Nismo Aero Package และ Nissan Almera Nismo Preformance Package

Nissan Almera Nismo

เริ่มจาก Nissan Almera Nismo  Aero Package ติดตั้งรอบคันด้วยชุดแต่ง แอโรคิท และสีที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะให้ผลต่อการควบคุม การทรงตัว และการขับขี่ที่ดีขึ้น ให้ค่าสัมประสิทธิ์แรงเสียดทานของรถดีขึ้น และยังช่วยลดแรงยก ทำให้รถยึดเกาะถนนดีขึ้น ประกอบด้วย

•              สเกิร์ตหน้า สีเทาแดง ติดตั้งอยู่ใต้กระจังหน้า พร้อมโลโก้ นิสโม

•              สเกิร์ตด้านข้างสีเทาแดง ติดตั้งที่ชายล่างด้านข้างตัวรถ

•              สเกิร์ตหลังด้านล่าง สีเทา แดงพร้อมโลโก้ นิสโม ติดตั้งบริเวณใต้กันชนหลัง

•              สปอยเลอร์หลัง ติดตั้งบนฝากระโปรงท้ายสีเทา

•              แถบสีแดงบนฝาครอบกระจกมองข้าง

นอกจากนี้ชุด Nismo  Aero Package ยังปรับให้มีแรงกดในแต่ละด้านที่เหมาะสม มีการถ่ายน้ำหนักลงสู่พื้นถนนในสัดส่วนที่เท่าๆกันเพิ่มมากขึ้น ทำให้การขับขี่มีความคล่องตัว และมีประสิทธิภาพการยึดเกาะถนนที่มั่นใจได้เพิ่มขึ้น

Nissan Almera Nismo

และปิดท้ายด้วย Nissan Almera Nismo Preformance Package เป็นการอัพเกรตจาก Nissan Almera Nismo  Aero Package โดยเพิ่มการปรับเซ็ทช่วงล่างใหม่ ทั้งปรับค่าสปริง และช็อคแอบซอร์เบอร์ ให้เหมาะสม และลดความสูงสำหรับด้านหน้า ด้านหลัง ช่วยลดแรงต้านและแรงยกของลมที่จะมีผลต่อตัวถัง ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการขับขี่ ช่วยให้รถมีการทรงตัวที่ดี

พร้อมเปลี่ยนขนาดล้อและยางใหม่ โดยใช้ล้ออัลลอย 16 นิ้ว เป็น 205/50 R16 ช่วยให้มีหน้าสัมผัสเพิ่มและการยึดเกาะถนนดีขึ้น   เพิ่มประสิทธิภาพการยึดเกาะถนนดีขึ้นในทุกความเร็ว มีความแม่นยำในการควบคุม รวมถึงการเดินทางที่ใช้ความเร็วสูง

นอกจากนี้ Nissan Almera Nismo Preformance Package ได้รับการปรับเปลี่ยนท่อไอเสียใหม่ ทั้งด้านการออกแบบภายในให้การไหลเวียนของไอเสียแบบ S-Flow ทำให้ได้เสียงที่สปอร์ต ดุดัน ชัดเจนทุกครั้งที่กดคันเร่งลงไป และมีการปรับวัสดุที่นำมาใช้เป็น สเตนเลส สตีล ที่เงางาม ดูสวยหรูโฉบเฉี่ยว พร้อมกับปั๊มโลโก้ Nismo เพื่อยืนยันคุณภาพ

Nissan Almera Nismo

Nissan Almera รุ่นแต่งพิเศษ ทั้ง Nissan Almera Nismo  Aero Package และ Nissan Almera Nismo Preformance Package จาก Nismo นั้น จะเผยตัวจริงที่งาน Bangkok International Motor Show ครั้งที่ 37 ระหว่างวันที่ 23 มีนาคม - 3 เมษายนนี้ ที่อิมแพ็ค ชาเลนเจอร์ เมืองทองธานี

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ