Nissan Almera Nismo เสียโคตรที่มันขายในมาเลเซีย

  • โดย : Autodeft
  • 8 ม.ค. 58
  • 18,071 อ่าน

Nismo เผยตัวตนสปอร์ตพิเศษใหม่ใน Nissan Almera Nismo ทั้งหล่อและสมรรถนะดีขึ้น ชาวไทยอยากได้กำตัง 140,000 บาทไปเบิดของที่มาเลเซีย

 

 

เมื่อปลายปีที่ผ่านมาเรียกว่าเป็นอีกครั้งที่ศึกของสงครามดูจะดุเดือดขึ้นมาในบัดดล เมื่อมีการส่งรุ่นพิเศษมากมายออกมาทำตลาดส่งท้ายปี และหนึ่งในรถยนต์หลายๆรุ่นที่เราพูดถึงนี้มันก็คือรถยนต์   Nissan Almera ใหม่รุน  sport tech 

ความลงตัวที่มากกว่ามาพร้อม ความเตะตาโดนใจที่มากขึ้นทำให้โดนใจใครหลายคน แต่ล่าสุดในมาเลเซียสาวกที่นั่นกำลังดีใจเมื่อ  Nismo  เปิดเผยโฉม  Nissan Almera Nismo   รุ่นเฉพาะลงตัวสำหรับสาวกแต่งซิ่ง

Nissan Almera Nismo

Nissan Almera Nismo เป็นการแต่งแต้มความลงตัวที่มากกว่าในสมรรถนะและความหล่อเหล่าแบบสปอร์ต โดยแพพื้นฐานของ   2015 Nissan Almera  มาเป็นพื้นฐานก่อนจัดการเพิ่มความลงตัวด้วย  กันชนหน้าใหม่ รวมถึงสวมล้ออัลลอยใหม่ที่ดูสปอร์ตมากกว่าขนาด 16  นิ้ว รัดมาด้วยยางคอนทิเนนทัลขนาด 205/50/R12  รวมถึงการใส่ชุดแต่งที่มีความลงตัวมากขึ้น ยังคงใช้โทนการตบแต่งตามสไตล์ Nismo  ด้วยสีขาวเทา และเปื้อนด้วยสีแดงเล็กน้อย เพื่อบ่งบอกความแตกต่าง

ส่วนภายในห้องโดยสารมีการเปลี่ยนชุดพวงมาลัยใหม่ที่มีความลงตัวมากขึ้น รวมถึงการตบแต่งด้วยวัสดุดำเงาแบบ Paino Black  แต่เรื่องเครื่องเสียงภายในไม่มีการเปลี่ยนแปลง เพระรุ่นที่มาเลเซียลงตัวอยู่แล้วด้วยเครื่องเล่นที่มาพร้อมหน้าจอแบบทัชสกรีนขนาด 6.5  นิ้ว

ด้านเครื่องยนต์ไม่มีการเปลี่ยนแปลงสมรรถนะ แต่   Nissan Almera  รุ่นในตลาดมาเลเซีย ใช้เครื่องยนต์ทีมีความแตกต่างบ้านเรา ด้วยเครื่องยนต์แบบ  4  สูบแถวเรียงขนาด 1.5  ลิตร ให้กำลัง  100 แรงม้า และทำแรงบิดสูงสุด 139  นิวตันเมตร มาพร้อมชุดเกียร์ธรรมดา 5  สปีด และยังมีรุ่นเกียร์อัตโนมัติ 4  สปีด

Nissan Almera Nismo

แต่เพื่อความแตกต่างจากรุ่นธรรมดาทั่วไปมันเลยได้ท่อไอเสียใหม่สูตรเฉพาะจาก   Nismo  โดยตรงเพื่อซุ่มเสียงที่ไพเราะยามขับขี่ และเพื่อความลงตัวมากขึ้นในความสปอร์ตก็เลยจัดการอัพเกรดระบบกันสะเทือใหม่ด้วยสูตรจาก  Nismo   อีกเช่นกัน

ค่าแต่งแต้มเพิ่มเติมของเจ้า   Nissan Almera Nismo  แบ่งเป็นสองแพ็คเกจสำคัญ ถ้าคุณต้องการแค่ความหล่อธรรมดาทั่วไปด้วยชุดแต่งรอบคันและล้ออัลลอยเพียงจ่ายเงิน  9,000 ริงกิต ก็สามารถหล่อเบ็ดเสร็จออกจากโชว์รูมด้วย   Nismo Kit แต่ถ้าผู้ซื้อมีความประสงค์ต้องการทุกอย่างเต็มสูตรใน  Nismo Pack   ก็ต้องจ่ายเงิน  14,000 ริงกิตเป็นค่าของทั้งหมด

อย่างไรก็ดี   nismo   ยังไม่ได้เปิดเผยว่าของทั้งหมดที่แต่งใน  Nissan Almera Nismo ในมาเลเซียนั้นสามารถสั่งเบิกตรงจากญี่ปุ่น ได้หรือไม่ แต่อย่างน้อยที่สุดเราก็รู้ว่า Nismo  ก็สนใจรถยนต์นั่งที่เราคุ้นเคยและแต่งแต้มความสปอร์ตใน Nissan Almera  เช่นกัน

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

 

[GALLERY1004]

5 เรื่องน่าสนใจ