มิตซูบิชิ จ่อเปิดตัว 2022 All New Mitsubishi Outlander PHEV ที่ญี่ปุ่นภายในปีนี้

หลังจากที่ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ได้ประกาศนโยบายในงบประมาณประจำปี 2020 ที่ผ่านมา พร้อมคาดการณ์การดำเนินธุรกิจระยะกลางในงบประมาณปี 2021 โดยเน้นในเรื่องการรักษาสิ่งแวดล้อมและความปลอดภัย เพื่อให้ลูกค้าได้ใช้ยนตกรรมที่มีคุณภาพและความสนุกในการขับขี่ยิ่งขึ้น

Mitsubishi Outlander

นอกจากการรีแบรนด์ Ralliart เพื่อกลับมาให้สาวกได้หายคิดถึงในรูปแบบเอารถยนต์รุ่นปัจจุบันนำมาเสริมหล่อทั้งชุดแต่งภายนอก ช่วงล่าง และเพิ่มขุมพลังให้แรงขึ้น แต่ที่แน่ๆว่ารถใหม่ที่จะเปิดตัวจะเริ่มตั้งแต่งบประมาณประจำปี 2021 (เริ่ม 1 เมษายน 2021- 31 มีนาคม 2022) ก็คงหนีไม่พ้น All New Mitsubishi Outlander PHEV สำหรับขุมพลังมีความเป็นไปได้ว่าจะใช้ขุมพลังเดิมนั่นคือ เครื่องยนต์เบนซิน MIVEC 2.4 ลิตร Atkinson cycle 4B12 128 แรงม้าที่ 4,500 รอบ/นาที แรงบิด 199 นิวตันเมตรที่ 4,500 รอบ/นาที ในภาคเครื่องยนต์ จับคู่กับมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว สูงถึง 82 แรงม้า แรงบิด 137 นิวตันเมตรในมอเตอร์ตัวหน้า และ 95 แรงม้า แรงบิด 195 นิวตันเมตรในมอเตอร์ตัวหลัง เชื่อมต่อกับระบบแบตเตอร์รี่ลิเธียมไอออนขนาดใหม่ 13.8 กิโลวัตต์ชั่วโมง ให้กำลังรวมสูงสุด 305 แรงม้า อีกทั้งการวิ่งด้วย Plug-in hybrid (EV) ทำระยะทางได้ถึง 55 กิโลเมตร และการชาร์จด้วยกระแสไฟ 230V ภายในเวลา 4 ชั่วโมง

พร้อมขับเคลื่อนสี่ล้อ S-AWC (SUPER ALL WHEEL CONTROL) บนพื้นฐานใหม่หมด ด้านหน้าแบบ Dynamic Shield ตั้งแต่ไฟหน้า Daytime LED เรียวเล็กรับกับกันชนหน้าแบบสปอร์ตมีคิ้วชายล่างในตัว พร้อมไฟหรี่ ไฟสูง ไฟตัดหมอกหน้าแบบ LED ติดตั้งมาให้ ยาวจรดด้านท้ายกับแนวของโคมไฟหลัง LED แนวนอนเรียวเล็ก และเสา D ขนาดใหญ่แบบเดียวกับรถต้นแบบ ล้ออัลลอยขนาดใหญ่มีให้เลือกทั้งขนาด 18 และ 20 นิ้วตามลำดับ

Mitsubishi Outlander

กับภายในล้ำสมัย หุ้มด้วยวัสดุหนังสัมผัส พร้อม พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่น 4 ก้าน มาตรวัดดิจิทัลขนาดใหญ่ 12.3 นิ้ว จอสัมผัสตรงกลางขนาดใหญ่ 9 นิ้ว รองรับการเชื่อมต่อ Android Auto และ wireless Apple CarPlay ถัดลงมาเป็นช่องแอร์แนวยาว กับเครื่องปรับอากาศแยกโซน 3 ส่วน พร้อมจอแสดงข้อมูลเหนือคอนโซลหน้า full-color Head-Up Display (HUD) ขนาด 10.8 นิ้ว กับลำโพงคุณภาพ 10 จุด จาก Bose และเอกลักษณ์กับห้องโดยสารมากถึง 3 แถว 7 ที่นั่ง ที่ตอน 2 พับได้แบบ 40:20:40 และตอน 3 พับได้แบบ 50:50 การตกแต่งภายในแบบวัสดุอลูมิเนียมรวมถึงเบาะหนังคุณภาพ เป็นต้น

Mitsubishi Pajero Sport

เบื่องต้นการเปิดตัว All New Mitsubishi Outlander PHEV จะเปิดตัวที่ญี่ปุ่นภายในปีนี้ รวมถึงออสเตรเลียที่พ่วงทำตลาดเครื่องยนต์เบนซินและดีเซลเทอร์โบเสริมทางเลือกมาด้วย นอกจากนี้สำหรับรุ่นอื่นๆจะมีการเปิดตัวอีกหลายรุ่นตั้งแต่ งบประมาณปี 2021 เป็นต้นไป เริ่มที่ Mitsubishi Pajero Sport, Mitsubishi Mirage , Mitsubishi Attrage และรุ่นอื่นๆจะเป็นในรูปแบบปรับปรุงใหม่หรือ Model Year และอีก 1 รุ่นสำหรับตลาดเม็กซิโก

สำหรับปี 2022 จะพบกัน New Mitsubishi Triton และปี 2023 จะพบกับ New Mitsubishi Xpander ทั้งแบบเครื่องยนต์สันดาปและเครื่องยนต์ Hybrid และ New Mitsubishi Pajero Sport รวมถึงรุ่นใหม่ที่ไม่เคยเปิดตัวมาก่อน อีก 4 รุ่น งานนี้รับรองสนุกแน่

ที่มา Carwatch และ Mitsubishi

 

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ