หลุดเต็มๆ All New Nissan Serena อเนกประสงค์ขวัญใจพ่อบ้าน คาดเผยโฉม 24 กรกฎาคมนี้

  • โดย : Autodeft
  • 5 ก.ค. 59
  • 18,227 อ่าน

สาวกอเนกประสงค์ เตรียมเฮยกใหญ่ เมื่อ Nissan เพื่อนที่แสนดี เตรียม เปิดตัว All New Nissan Serena MPV ที่ได้รับการตอบรับอย่างดี ทั้งในญี่ปุ่นและบางประเทศ มากว่า 20 ปี

Nissan Serena

หลังจากได้ชมภาพหลุดกันไปบางส่วนแล้ว คราวนี้ เวปไซต์รถจากญี่ปุ่น เผยหมดกับภาพ ภายนอก ภายในชุดใหม่ตั้งแต่ กระจังหน้าโครเมี่ยมขนาดใหญ่ขึ้น พร้อมไฟหน้าดีไซน์สองชั้นรับกันชนหน้าสไตล์สปอร์ต ดีไซน์ตัวรถที่เฉียบคมกว่าเจนก่อนๆ พร้อมล้ออัลลอยปัดเงาขอบดำ ลายใหม่ และมิติตัวรถตั้งแต่ความยาวประมาณ 4,690 ความกว้างประมาณ 1,695 และสูง 1,865 มม.

Nissan Serena

Nissan Serena

ภายในสปอร์ต เทียบชั้นกับ แผงคอนโซหน้า กับมาตรวัดขนาดใหญ่ พร้อมจอ MID สี ขนาด 5 นิ้ว มองได้ชัดเจน คอนโซลกลาง พร้อมจอ Touch Screen ขนาดใหญ่ รองรับระบบความบันเทิง Infotainment กับพวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่นแบบท้ายตัด 3 ก้าน ประตูสไลด์ เปิด-ปิดด้วยไฟฟ้า ที่นั่ง 3 ตอน เอกลัษณ์เฉพาะตัวของ Sarena เด่นที่ เบาะนั่งตอน 2 เลื่อนได้ถึง 900 มม. และล่าสุดระบบ Pliot drive 1.0 ระบบขับขี่กึ่งอัตโนมัติ เฉพาะบนทางด่วนหรือเลนเดียว

ขุมพลังมีการเปิดเผยว่าจะนำเครื่องเบนซิน Hybrid ขนาด 2.0 ลิตร ให้กำลังสูงถึง 147 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 210 นิวตันเมตร ในรุ่นขับสอง และ 144 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 207 นิวตันเมตร ในรุ่นขับสี่ ทำงานร่วมกับ มอเตอร์ไฟฟ้าให้กำลัง 2.4 แรงม้า แรงบิด 53.6 นิวตันเมตร จับคู่กับระบบเกียร์อัตโนมัติ XTRONIC CVT

Nissan Serena

นอกจากนี้ยังมีเครื่องยนต์สันดาปให้เลือก เป็นเครื่องเบนซิน รุ่น MR20DD ขนาด 2.0 ลิตร 147 แรงม้า แรงบิด 210 นิวตันเมตร โดยจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่ญี่ปุ่น 24 กรกฎาคม และขายจริง 24 สิงหาคมนี้ ส่วนรุ่น Hybrid จะเปิดตัวช่วงเดือนมกราคม ปีหน้า

Nissan Serena

Nissan Serena

Nissan Serena

 

 

ที่มา carbikenews และ car-news

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

 

5 เรื่องน่าสนใจ