ชัดๆ ครั้งแรกจากจีน ว่าที่ Honda Civic 2016 หน้าตาเอเชีย

  • โดย : Autodeft
  • 18 ธ.ค. 58
  • 8,874 อ่าน

ชมจะๆครั้งแรกว่าที่ Honda Civic ใหม่ โฉมเวอร์ชั่นเอเซีย ขับทดสอบอย่างเป็นทางการในประเทศจีน

 

 

เปิดตัวออกมาอย่างเป็นทางการ ตั้งแต่เมื่อช่วงไตรมาสที่ 3 ที่ผ่านมา และหลายคนต่างเฝ้ารอการมาของว่าที่รถยนต์   Honda Civic ใหม่  ซี่งมีการคาดการณ์ว่าจะวางจำหน่ายในประเทศไทยในเร็วๆนี้

หลายคนต่างพยายามหาข้อมูล ว่าที่ Honda Civic 2016 เวอร์ชั่นโฉมเอเชีย และตลอดที่ผ่านมาก็มีข่าวคราวมากมายที่ออกมาทำให้หลายคนสนใจมันมากขึ้น แต่ล่าสุด มีภาพที่ยืนยันครั้งแรกในประเทศ ซึ่งเป็นการยืนยันกลายๆว่า ในที่สุด ในเวอร์ชั่นที่อาจจะหมายรวมถึงเวอร์ชั่นในบ้านเราด้วย

 [IMAGE1]

เว็บไซต์  Autohome.com.cn  เพิ่งจะนำเสนอภาพแอบถ่ายครั้งแรกของว่าที่รถยนต์   Honda  Civic  ใหม่ในประเทศไทย โดยในภาพนั้นยังไม่มีการยืนยันว่าเป็นเวอร์ชั่นที่จะวางจำหน่ายในจีนหรือไม่ แต่ด้วยรายละเอียดการพลางตัวที่น้อยมาก ทำให้ภาพแอบถ่ายชุดดังกล่าวได้รายละเอียดตัวรถค่อนข้างมาก และมันดูคล้ายกับเวอร์ชั่นที่วางจำหน่ายในอเมริกา

จากรายละเอียดจากภาพที่มีการเปิดเผยออกมา เราค่อนข้างเห็นพ้องว่าเวอร์ชั่นที่แอบถ่ายได้ ซึ่งคาดว่าจะเป็นเวอร์ชั่นจำหน่ายในตลาดเอเซียจะมีความคล้ายคลึงกับเวอร์ชั่นที่วางจำหน่ายในอเมริกา ด้วยกระจังหน้าทรวดทรงทันสมัย ตลอดจนไฟท้ายและ ล้ออัลลอยทูโทนที่สามารถเห็นได้ชัดเจน

แม้ว่ารายละเอียดทางเทคนิคจะยังไม่มีการเปิดเผยออกมา แต่มีความเป็นไปได้สูงที่ Honda  Civic  ใหม่ อาจจะวางจำหน่ายในรุ่นเครื่องยนต์ 2.0 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 158 แรงม้า และทำแรงบิด 187 นิวตันเมตร รวมถึงจากข่าวสารก่อนหน้านี้ ระบุอย่างชัดเจนว่า เวอร์ชั่นเครื่องยนต์ 1.5 เทอร์โบจะถูกวางจำหน่ายด้วยเช่นกัน ในรุ่น  Type S

ทั้งนี้ มีความเป็นไปได้สูงที่   Honda  Civic  ใหม่ จะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในปีหน้า ใครที่สนใจ คงต้องติดตามข่าวกันให้ดีต่อไป 

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

 [IMAGE2]

 [IMAGE3]

 [IMAGE4]

5 เรื่องน่าสนใจ