ชาวยุ่นเฮ !! Honda N-BOX รถเล็กรุ่นใหม่หมดจ่อขายญี่ปุ่น 31 สิงหาคมนี้

สาวกรถเล็ก Minicar (Kei Car) ถ้าได้ยินข่าวนี้คงยิ้มกันทั่วหน้าเมื่อทาง Honda ญี่ปุ่น เตรียมที่จะเผยโฉมเจเนอเรชั่นใหม่เจ้า Honda N-BOX อย่างเป็นทางการ เพื่อให้สัมผัสและเป็นเจ้าของกัน

Honda N-BOX

หลังจากที่ได้เผยทั้งข้อมูล และรูปลักษณ์ตัวรถทรงกล่องที่คล่องตัวใช้งานในเมืองได้สะดวกขึ้น ชุดกันชนหน้า ไฟหน้าทรงใหม่ พร้อมกระจังหน้าดีไซน์ใหม่สีเดียวกับตัวรถ ผสมคิ้วโครเมี่ยม บ่งบอกความน่ารักและแฝงอารมณ์สปอร์ต พร้อมตัวถังที่น้ำหนักเบากว่ารุ่นเดิมถึง 150 กิโลกรัม

Honda N-BOX
Honda N-BOX

ภายในพัฒนาเบาะนั่งใหม่แบบpassenger seat super slide seat โดยเบาหนั่งคนนั่งสามาถเลื่อนได้มากสุด 57 ซม. พร้อมคอนโซลหน้าใหม่มีมาตรวัดดีไซน์ทันสมัย พรั่งพร้อมด้วยออพชั่นครบครัน ตั้งแต่เครื่องเล่นวิทยุพร้อมจอสัมผัส พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่น 3 ก้าน และคันเกียร์อยู่ในชุดแผงคอนโซลเพื่อการใช้งานที่สะดวกขึ้น ส่วนขุมพลังถึงยังไม่มีการเปิดเผยแต่เป็นไปได้ว่าอาจใช้เครื่องยนต์เบนซินเดิมขนาด658 CC. ให้กำลังสูงสุด58 แรงม้า ที่ 7,300 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 65 นิวตันเมตร ที่ 4,700 รอบ/นาที และรุ่น แรงบิดใหญ่ 65 นิวตันเมตรที่ 4,700 รอบ/นาที จับคู่กับระบบเกียร์อัตโนมัติ CVTมีให้เลิอกทั้งรุ่นขับหน้าและรุ่นชับสี่ 4WD
พร้อมติดตั้งระบบความปลอดภัยขั้นสูง Honda SENSING มาติดตั้งเป็นมารฐานรวมถึงนวัตกรรมอื่นๆไม่ว่าจะเป็นระบบ ไฟสูงอัตโนมัติ Auto high beam และระบบ Suppression function 

Honda N-BOX
Honda N-BOX
Honda N-BOX

เบื้องต้น Honda N-BOX เจนใหม่ มีสีทั้งหมด 14 สี (แบ่งเป็นสีโมโนโทน 10 สี และสีทูโทน 4 สี) สำหรับรุ่น N-BOX และ 12 สี (แบ่งเป็นสีโมโนโทน 7 สี และสีทูโทน 5สี) สำหรับรุ่นแต่งหล่อ N-BOX Custom  โดยเปิดขายพร้อมกันทั่วเกาะญี่ปุ่น 31 สิงหาคมนี้

ที่มา Carwatch

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com