เท่ห์ใหม่ว่าที่ All New Nissan Juke โดยนักออกแบบชาวเนเธอร์แลนด์

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 25 ก.ย. 58
  • 14,313 อ่าน

ว่าที่ All New Nissan Juke จะสวยขนาดไหนเมื่อนักออกแบบชาวเนเธอร์แลนด์เป็นคนดีไซน์ให้เท่ห์ขึ้น

 

 

สร้างความฮือฮากันไปแล้วเมื่อ Nissan เปิดตัว Nissan Grip Z Concept ต้นแบบรุ่นใหม่กลางงาน Frankfurt Motor Show 2015 ซึ่งทำให้เกิดคำถามมากมายจากแฟนๆว่า จะเป็นต้นแบบให้กับ Nissan Z-Car Crossover หรือ All New Nissan Juke  กันแน่

แต่แล้วนักออกแบบชาวเนเธอร์แลนด์อย่าง Rmcardesign เผยภาพ CG ของว่าที่ All New Nissan Juke มาให้ชมกัน โดยเป็นการนำสอง Crossover ต้นแบบ ทั้ง Nissan Gripz Concept กับ Nissan Kicks Concept  ที่เคยเผยโฉมที่งาน Sao Paulo Motor Show 2014 มาผสมผสานการออกแบบจนกลายเป็นภาพ CG ที่เท่ห์ สมาร์ท ไม่แพ้ใครเลยทีเดียว

เอกลักษณ์เด่นที่คุ้นตาโดยเฉพาะกระจังหน้ารูปตัว V หรือ V-Motion มาพร้อมไฟหน้าที่รวมเอาไฟใหญ่ไฟเลี้ยวมารวมในโคมเดียวกัน โดยยกชุดจากต้นแบบ Nissan Kicks Concept  รวมถึงที่จับประตูหลังกลับมาอยู่ในตำแหน่งทั่วไปแทนตำแหน่งเดิม พร้อมท่อไอเสียคู่

ข้อมูลคร่าวๆของ All New Nissan Juke จะสร้างบนพื้นฐาน CMF-B ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มเดียวกันกับ All New Nissan Micra (March) และ พันธมิตรอย่าง Renault Clio เจนถัดไป โดย All New Nissan Juke จะสวย เท่ห์ สง่า ขนาดไหนปลายปี 2016 ได้ยลโฉมจริงอย่างเป็นทางการแน่นอน

ที่มาภาพ Rmcardesign

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ