เจาะรถเด่น!! Volvo XC60 อเนกประสงค์ไวกิ้งรุ่นใหม่หมด..จ่อเข้าไทยปลายปีนี้

หลังจากปล่อยให้เพื่อนบ้านอย่างสิงคโปร์ ชิงเปิดตัวพร้อมจำหน่ายเป็นที่แรกสำหรับ Volvo XC60 SUV หรู จากสวีเดน ที่บางประเทศรวมถึงเมืองไทย จะมีโอกาสเข้ามาจำหน่ายหรือไม่

Volvo XC60
Volvo XC60

ล่าสุดทีมงาน Autodeft ได้รับคำตอบจากทาง MD คนใหม่ของ วอลโว่ คาร์ (ประเทศไทย) จะมีผลิตภัณฑ์ใหม่ๆเข้าทำตลาดอย่างต่อเนื่อง หลังจากแนะนำ Volvo S90 T8 Twin Engine AWD plug-in hybrid และ S90 D4 ในราคาเริ่มต้น 3.09 ล้านบาท ที่ผ่านมา ภายใต้ทิศทางแบรนด์ใหม่ “We go forward, for you.” หรือ “ก้าวไปไกลกว่า...เพื่อคุณ”

ชัดเจนแล้วว่ารุ่นที่จะเข้ามาจำหน่ายในปลายปีนี้ นั่นคือ Volvo XC 60 เจนใหม่ ในรูปลักษณ์ Compact SUV เจเนอเรชั่นที่สอง ภายนอกหล่อคล้ายกับอเนกประสงค์รุ่นพี่อย่าง Volvo XC90 ตั้งแต่กระจังหน้ากับโลโก้ Volvo ขนาดใหญ่ ไฟหน้า Thor’s Hammer พร้อมไฟ DRL หรือ Daytime Running Light ฝังไว้ในโคมเป็นรูปตัว T ไฟท้ายทรง L Shaped กระจังหน้าพร้อมตราโลโก้ Iron Mark รูปแบบสปอร์ต พร้อมกระจกมองข้างดีไซน์สปอร์ต

Volvo XC60

Volvo XC60

ภายในใหม่หมดด้วยดีไซน์แผงคอนโซลหน้า ที่ยกชุดมาจาก Volvo XC90 กับ S90 แต่ปรับให้เข้ากับรุ่นนี้อย่างสมบูรณ์แบบ พร้อมระบบความบันเทิง Sensus system และ Volvo On Call ซึ่งเป็นแอพพลิเคชั่น สามารถเชื่อมต่อการสื่อสารให้แม่นยำผ่าน Apple CarPlay และ Android Auto พร้อมระบบ CleanZone ที่สามารถดักจับ ฝุ่นละอองและมลพิษต่างๆเพื่อให้บรรยากาศภายในห้องโดยสารสดชื่น พร้อมความเท่ด้วย พวงมาลัยและหัวเกียร์หุ้มหนังพิเศษ

Volvo XC60

รถยนต์ รุ่นนี้สร้างจากพื้นฐานแพลตฟอร์ม SPA หรือ Scalable Product Architecture ปรับในเรื่องน้ำหนักตัวรถให้เบาขึ้นกว่าเก่า ส่วนขุมพลัง เป็นไปได้สูงที่จะนำเครื่องยนต์แรงเร้าใจแบบดีเซลคอมมอนเรล ทวินเทอร์โบพร้อมเทคโนโลยีหัวฉีด i-Art รหัส D4204T14 ขนาด 2.0 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 190 แรงม้า ที่ 4,250 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 400 นิวตันเมตร ที่ 1,750-2,500 รอบต่อนาทีจับคู่กับระบบเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด Geartronic และอาจจะนำระบบขับเคลื่อนสี่ล้อแบบ AWD มาติดตั้งในรุ่นนี้ด้วย

พร้อมระบบความปลอดภัยที่อัดแน่นเต็มคัน ไม่ว่าจะเป็น ระบบ Oncoming Lane Mitigation โดยใช้เทคโนโลยี Steer Assist ควบคุมพวงมาลัยโดยอัตโนมัติป้องกันไม่ให้เกิดการชนด้านหน้า ระบบ Blind Spot Indication System ช่วยเตือนว่ามีรถด้านหลังกำลังเคลื่อนที่ เข้ามาอยู่ในตำแหน่งที่มองไม่เห็น และยังมีระบบ Pilot Assist ซึ่งเป็นออพชั่นเสริม สามารถกำหนดความเร็ว และระยะห่างจากรถคันหน้าได้ในช่วงความเร็วสูงสุดถึง 130 กม./ชม. โดยจะปรับทิศทางพวงมาลัยเพื่อให้ตัวรถอยู่ตรงกลางช่องทางเสมอ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของระบบ Intellisafe ความปลอดภัยอัจฉริยะของโลก ทั้งเชิงป้องกันและปกป้อง

Volvo XC60

Volvo XC60

Volvo XC60 Compact SUV หรูจาก วอลโว่ พร้อมเผยตัวจริงอย่างเป็นทางการในไทยช่วงปลายปีนี้ หรือ ทันงาน Motor Expo 2017 โดยราคาจำหน่ายและสเปคที่เข้ามานั้นจะต่างมากน้อยแค่ไหนทางทีมงาน จะนำเสนอในครั้งต่อไป

ที่มาภาพ sgcarmart

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ