Chevrolet Captiva EV ใหม่ เตรียมลุยตลาดโลก – แต่ “ไม่มาถึงอเมริกา”

  • โดย : รัฐศิลป์ รัตนกู้เกียรติ
  • 12 พ.ค. 68 21:23
  • 1,017 อ่าน

Chevrolet เดินหน้าขยายไลน์รถยนต์ไฟฟ้าอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดกับการเปิดตัว Captiva EV รุ่นใหม่ในบางประเทศทั่วโลก แต่ข่าวร้ายสำหรับชาวอเมริกันคือ รถรุ่นนี้ จะไม่วางจำหน่ายในสหรัฐฯ เนื่องจากใช้พื้นฐานจากรถจีน

Chevrolet

จากอดีต SUV ยุค 2000s สู่เวอร์ชันไฟฟ้าเต็มรูปแบบ
ชื่อ “Captiva” อาจคุ้นหูหลายคน เพราะเคยเป็น SUV ขนาดกะทัดรัดที่ขายในยุโรป ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ และบางประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยบางแห่งรู้จักกันในชื่อ Daewoo Winstorm
หลังจากหยุดผลิตไปหลายปี GM ได้นำชื่อ Captiva กลับมาอีกครั้ง โดยอิงจาก Baojun 530 รถ SUV จีนที่ขายในประเทศแม่ของ GM – และรอบนี้ Captiva มาในรูปแบบ รถยนต์ไฟฟ้าเต็มตัว โดยใช้พื้นฐานจาก Wuling Starlight S (หรือ Xing Guang S) ซึ่งเป็นรถ EV จากจีนอีกเช่นกัน

ดีไซน์ดัดแปลงให้เหมาะกับแบรนด์ Chevrolet
ถึงแม้ Captiva EV จะยึดโครงสร้างหลักจาก Wuling แต่ก็มีการปรับดีไซน์บางส่วนเพื่อให้เข้ากับเอกลักษณ์ของ Chevrolet เช่น:
* ไฟหน้า LED แยกชั้น พร้อมไฟเลี้ยวด้านบน และโคมไฟหลักอยู่ด้านล่าง
* กระจังหน้าขนาดใหญ่แบบรถน้ำมัน ทั้งที่เป็น EV ซึ่งถือว่าแตกต่างจากแนวทาง “ไร้กระจัง” ของ EV รุ่นอื่น
* ด้านท้ายยังคงยกชุดจาก Wuling เกือบทั้งหมด ทั้งไฟท้าย ประตูหลัง และกันชนดำ

Chevrolet

ขายเฉพาะตลาดเกิดใหม่ – ไม่เข้าอเมริกา
Chevrolet วางแผนจำหน่าย Captiva EV ใน ละตินอเมริกา, ตะวันออกกลาง และ แอฟริกา โดยเน้นที่ขนาดกะทัดรัดและราคาที่เข้าถึงได้ เพื่อตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าในตลาดกำลังพัฒนา
ส่วนตลาดสหรัฐอเมริกา ยังไม่อยู่ในแผน เนื่องจากรถรุ่นนี้มีพื้นฐานจากรถจีนซึ่งอาจมีปัญหาเรื่องกฎระเบียบการนำเข้าและภาพลักษณ์ในตลาดอเมริกัน

สมรรถนะและระยะทางวิ่ง (คาดการณ์)
แม้ยังไม่มีข้อมูลทางเทคนิคของ Captiva EV อย่างเป็นทางการ แต่หากอ้างอิงจาก Wuling Starlight S รุ่นต้นแบบ รถน่าจะมี:
* ระยะทางวิ่งสูงสุดประมาณ 510 กม. ต่อการชาร์จ (ตามมาตรฐานจีน)
* อัตราเร่ง 0–100 กม./ชม. ใน 7.7 วินาที
* รองรับการชาร์จด่วนจาก 30% เป็น 80% ในเวลา ประมาณ 20 นาที

Chevrolet Captiva EV เป็นหนึ่งในกลยุทธ์ขยายตลาด EV ของ GM สู่ประเทศกำลังพัฒนา ด้วยจุดเด่นด้านความคุ้มค่าและดีไซน์ที่เข้าถึงง่าย

แม้จะไม่ได้มีแผนวางจำหน่ายในอเมริกาเหนือ แต่สำหรับตลาดอื่นๆ โดยเฉพาะในลาตินอเมริกาและตะวันออกกลาง นี่อาจเป็น “EV รุ่นแรก” ที่หลายครอบครัวกำลังรออยู่

ที่มา Carscoops

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ