New Chevrolet Captiva 2014 ยกระดับการออกแบบ เพิ่มสไตล์ที่ดูดี

  • โดย : Autodeft
  • 21 มี.ค. 57
  • 15,633 อ่าน

Chevrolet ปรับทัพส่ง Chevrolet Captiva ใหม่ ลงมอเตอร์โชว์ 2014 ยังไม่เปิดราคาแต่ออพชั่นใหม่เพียบ

 

 

หากพูดถึงรถยนต์อเนกประสงค์จากค่าย Chevrolet  แล้ว  คงไม่มีใครไม่รู้จักรถยนต์  Chevrolet Captiva  ใหม่ที่มาพร้อมกับการออกแบบที่ดูดีมีสไตล์ เสน่ห์ที่ลงตัวมากยิ่งขึ้น  และล่าสุด  Chevrolet  ก็เสริมความมั่นใจว่ารถรุ่นนี้จะยังอยู่ในใจหลายคนด้วยการปรับปรุงโฉมใหม่

การปรับแต่ง  Chevrolet captiva 2014  ใหม่ มาพร้อมการให้รายละเอียดด้วย เทคโนโลยีและอุปกรณ์อันล้ำสมัยใหม่ล่าสุด พร้อมปรับรูปลักษณ์และสมรรถนะการขับ เริ่มตั้งแต่การให้รายละเอียดมากขึ้น ตั้งแต่ภายนอกที่มาพร้อมการออกแบบกันชนหน้าใหม่ ให้มนต์เสน่ห์มากยิ่งขึ้น รวมถึงฝาครอบไฟตัดหมอกใหม่ทีมีความหรูหรามากยิ่งขึ้น กันชนหลังให้การออกแบบใหม่ มาพร้อมปลายท่อไปเสียใหม่ที่ดูมีเสน่ห์มากขึ้น รวมถึงกรอบไฟใหม่ที่ลงตัวมากยิ่งขึ้น

2014 Chevrolet Captiva

ด้านข้างเพิ่มบันไดข้างสเตนเลส อำนวยความสะดวกให้ผู้โดยสารสามารถเข้า-ออกตัวรถได้ง่ายขึ้น (เฉพาะรุ่น 2.0 ดีเซล LTZ อย่างเดียว) และให้สไตล์ที่ลงตัวมากขึ้น โดย Chevrolet Captiva  2014  รุ่น LT  มาพร้อมล้ออัลลอย ขอบ 18 นิ้ว เสริมเสน่ห์มากยิ่งขึ้น

การเข้าสู่ห้องโดยสาร มีสไตล์ ยิ่งขึ้น ด้วยระบบ เข้า-ออกห้องโดยสารโดยไม่ต้องใช้กุญแจ (Passive Entry Passive Start – PEPS)  ในขณะที่ภายในห้องโดยสารนั้น ยังมาพร้อมระบบปรับอากาศดูอัลโซนใหม่ของแคปติวาช่วยให้ผู้ขับขี่และผู้โดยสารเบาะหน้าสามารถปรับตั้งอุณหภูมิได้แบบแยกส่วน ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้แก่ผู้โดยสารทุกที่นั่ง

นอกจากนี้ สวิทช์ควบคุมบนพวงมาลัยยังเป็นแบบเรืองแสงเพื่อให้ผู้ขับขี่มองเห็นได้ชัดเจนยิ่งขึ้น สามารถควบคุมระบบเครื่องเสียงและระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ (ครูสคอนโทรล) ทั้งยังเพิ่มการตบแต่ง ด้วยวัสดุที่มีความสดใหม่มากยิ่งขึ้น แต่ยังคงความสบายในการเดินทางด้วย เบาะนั่ง  5  หรือ 7  ที่นั่ง และยังสามารถจุ สัมภาระได้ถึง  930 ลิตร และระบบเครื่องเสียงเป็นเทคโนโลยีแบบสามมิติ (Three-Dimensional Sound Staging) พร้อมลำโพงแปดตัวที่ได้รับการออกแบบเพื่อมอบคุณภาพเสียงขั้นสูง

2014 Chevrolet Captiva

Chevrolet Captiva 2014 ใหม่ ยังคงมาพร้อมเครื่องยนต์ 2 รุ่นให้เลือก เริ่มจาก เครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ 2.4 ลิตร  พร้อมเพลาราวลิ้นคู่เหนือฝาสูบ (DOHC) 16 วาล์วและระบบวาล์วแปรผันคู่ต่อเนื่อง (Double CVC) ให้พละกำลังสูงสุด 168 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 229 นิวตันเมตร ทั้งยังรองรับพลังงานทางเลือก E85

และเช่นเดียวกัน  Chevrolet Captiva 2014  ยังมาพร้อมเครื่องยนต์ดีเซล เทอร์โบ 4 สูบ ความจุ 2.0 ลิตร DOHC 16 วาล์ว มาพร้อมระบบจ่ายเชื้อเพลิงคอมมอนเรลแรงดันสูง ให้แรงบิดสูงสุด 360 นิวตันเมตร พละกำลังสูงสุด 163 แรงม้า

ทั้งคู่ส่งกำลังลงระบบเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด รหัส GF6 เจนเนอเรชั่นที่สอง พร้อมฟังก์ชั่น DSC (Driver Shift Control) รวมถึงยังสามารถเลือกรุ่นขับเคลื่อนสองล้อและขับเคลื่อนสี่ล้อได้ตามต้องการ

ด้านสมรรถนะการขับขี่  Chevrolet Captiva 2014  ยังคงมั่นใจด้วย ระบบกันสะเทือนมั่นคง ด้านหน้าเป็นแบบอิสระ แม็คเฟอร์สันสตรัท ขณะที่ด้านหลังเป็นแบบมัลติ-ลิงค์ ให้เสถียรภาพในการควบคุมมากขึ้นด้วยการ ติดตั้งเหล็กกันโคลงขนาดใหญ่

ท้ายสุดยังมั่นใจด้วย ระบบความปลอดภัยทั้งเชิงรุกและเชิงป้องกันไม่ว่าจะเป็นระบบเบรกป้องกันล้อล็อก (ABS) ระบบช่วยเบรกไฮโดรลิก (HBA) ระบบกระจายแรงเบรกอิเลกทรอนิก (EBD) ระบบป้องกันการลื่นไถล ระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว (ESP) และระบบป้องกันการพลิกคว่ำ (ARP)รวมถึงระบบป้องกันการลื่นไหลของรถเมื่อขึ้นทางลาดชัน (HSA) ซึ่งป้องกันไม่ให้ตัวรถไหลถอยหลังเมื่อผู้ขับขี่ยกเท้าออกจากเบรกบนทางลาดชัน

Chevrolet Captiva  2014 จะเริ่มเปิดให้ลูกค้าจับจองที่งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ สำหรับราคาจำหน่ายจะได้รับการประกาศภายในงานดังกล่าว

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY373]

5 เรื่องน่าสนใจ