เผยโฉม Hyundai Santa Fe ปี 2024 แตกต่างอย่างชัดเจน

  • โดย : รัฐศิลป์ รัตนกู้เกียรติ
  • 19 ก.ค. 66
  • 2,924 อ่าน

ล่าสุดทางฮุนไดได้เผยโฉม Hyundai Santa Fe ปี 2024 เจนเนอเรชั่นใหม่ ที่โดดเด่นมาด้วยรูปลักษณ์ดีไซน์ใหม่หมดแตกต่างจากเจนก่อนอย่างชัดเจน พร้อมมิติตัวถังขนาดใหญ่ ดีไซน์ทรงกล่องตามสไตล์ของ Land Rover

Hyundai Santa Fe

สำหรับรถใหม่ Hyundai Santa Fe ปี 2024 นี้นับเป็นเจนเนอเรชั่นที่ 5 แล้ว และเตรียมจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเดือนสิงหาคมนี้ เน้นตอบโจทย์การใช้งานระหว่างชีวิตในเมืองและกิจกรรมกลางแจ้ง มีระยะฐานล้อที่ยาวขึ้น ภายในที่กว้างขวาง

ด้านหน้าใหม่มาพร้อมไฟ DRLs รูปตัว H เส้นสายต่าง ๆ ทรงเหลี่ยม ดูบึกบึนและตัดการตกแต่งด้วยสีดำตามจุดต่าง ๆ รับกับล้อขนาด 21 นิ้ว ส่วนของด้านท้ายรถยังคงไฟด้านท้ายตัว H ด้วยเช่นกัน และมีภายในห้องโดยสารที่ได้รับการออกแบบให้มีความประณีตและเปิดกว้าง รูปร่างตัว H จากด้านนอกยังคงอยู่ด้านใน 

Hyundai Santa Fe

และนักออกแบบยังเน้นเส้นแนวตั้งและแนวนอนเพื่อแนะนำความโล่งและปริมาตรภายในตัวรถ เน้นการใช้โทนสีอ่อนและสว่างภายในห้องโดยสารให้ความรู้สึกกว้างขวาง มีการตกแต่งด้วยลายไม้ที่ให้สัมผัสนุ่มหรือเบาะนั่งปักลายอย่างประณีต ให้ความรู้สึกภายในห้องโดยสารที่หรูหรายิ่งขึ้น มีจอแสดงผลแบบโค้งเชื่อมต่อหน้าปัดดิจิทัลขนาด 12.3 นิ้ว และระบบอินโฟเทนเมนต์ 

Hyundai Santa Fe

ขุมพลังยังไม่มีการยืนยัน แต่โลโก้ 2.5T ที่ด้านท้ายรถ อาจบ่งบอกได้ว่า Hyundai Santa Fe ใหม่นี้ จะมาพร้อมเครื่องยนต์ 2.5 ลิตร เทอร์โบ ให้กำลัง 277 แรงม้า แรงบิด 311 ปอนด์-ฟุต และในรุ่นไฮบริดคาดจะวางจำหน่ายในอเมริกาเหนือด้วย และในยุโรปคาดว่า SUV นี้ จะมาพร้อมขุมพลัง 226 แรงม้า 1.6 ลิตร T-GDi ไฮบริดอินไลน์-โฟร์เทอร์โบ และรุ่นปลั๊กอินไฮบริด 261 แรงม้า

Hyundai Santa Fe

ที่มา carscoops

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ