ส่งตรงจากเกาหลี!! All New KIA Sportage SUV ร่างใหม่เผยตัวจริงแล้ว

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 27 ส.ค. 58
  • 4,491 อ่าน

KIA เผยภาพจริง All New KIA Sportage SUV ร่างใหม่ ก่อนจะยลโฉมในงาน Frankfurt Motor Show 2015

 

 

KIA ค่ายรถยนต์ชื่อดังที่กลับมาโดดเด่นอีกครั้งด้วยการออกแบบที่โดดเด่นและสมรรถนะเทียบชั้นคู่แข่งจากยุโรปได้อย่างเต็มภาคภูมิ จนเป็นที่ยอมรับและสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้ใช้รถทั่วโลก

และคราวนี้ KIA จะกลับมาผงาดในวงการรถยนต์ทั่วโลกอีกครั้งด้วย All New KIA Sportage SUV เจเนอเรชั่นที่ 4 หลังจากมีภาพหลุด ภาพเรนเดอร์ จนล่าสุดค่ายรถชื่อดังรายนี้ได้ส่งภาพตัวจริงอย่างเป็นทางการเสียที

ด้วยการออกแบบใหม่หมด เริ่มจากกระจังหน้า ทรง Tiger Nose เอกลักษณ์เฉพาะตัว ไฟหน้าออกแบบใหม่พร้อมไฟ LED Daytime แบบ Ice Cube ที่สื่อถึงความสปอร์ตเร้าใจและเป็นจุดขายที่อาจทำให้หลงใหลรวมถึงด้านหลังได้รับแรงบันดาลใจจาก 2013 Kia Provo Concept มาออกแบบให้สมส่วน ดูดีขึ้น ด้วยไฟท้ายใหม่ ฝากระโปรงท้ายใหม่

ส่วนรายละเอียดด้านเทคนิคอาจมีแนวโน้มที่จะใช้เครื่องเบนซิน 1.6 ลิตร 135 แรงม้า พร้อมเวอร์ชั่นเทอร์โบที่ให้แรงม้าถึง 175 แรงม้าส่วนเครื่องดีเซล CRDI จะใช้เครื่องขนาด 1.7 ลิตร 115 แรงม้า และเครื่องดีเซลใหญ่สุด 2.0 ลิตร โดยมีแรงม้าให้เลือกทั้ง 136 และ 184 แรงม้า ด้านระบบขับเคลื่อนมีให้เลือกทั้งรุ่นขับหน้าและขับสี่ AWD จับคู่กับระบบเกียร์ทั้งเกียร์ธรรมดา 6 สปีด เกียร์ออโต้ 6 สปีด และเกียร์ออโต้คลัชต์คู่ 7 สปีด ให้เลือก

แฟนๆสาวกรถเกาหลีไม่ควรพลาดเพราะ All New Kia Sportage จะเปิดตัวอย่างแป็นทางการในงาน Frankfurt Motor Show 2015 ที่จะจัดขึ้นระหว่าง วันที่ 15-27 กันยายนนี้ ที่เยอรมนี

ที่มา Motor1.com

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

5 เรื่องน่าสนใจ