ชมภายใน All New KIA Sportage พร้อมสเปค ก่อนยลโฉมที่แฟรงเฟริ์ต

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 2 ก.ย. 58
  • 4,171 อ่าน

KIA เผยภาพจริง All New KIA Sportage SUV ร่างใหม่ ก่อนจะยลโฉมในงาน Frankfurt Motor Show 2015

 

 

หลังจากที่ได้เผยภาพตัวจริง All New KIA Sportage  รถ SUV ร่างใหม่ ที่พร้อมจะเผยต่อสาธารณชน ในอีก 2 สัปดาห์ข้างหน้า ทำให้แฟนๆสาวก รถ SUV ต่างจดจ้องว่าเสปค ออฟชั่น จะเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางไหน

ล่าสุด KIA Motors เกาหลี ได้ส่งภาพชุดที่สอง ซึ่งครั้งนี้เป็นภาพภายใน All New KIA Sportage  ที่ออกแบบใหม่หมด โดยออฟชั่นเด็ดๆที่มาประจำการ ตั้งแต่ เครื่องเสียงพร้อมจอ ทัชสกรีน ขนาดใหญ่ตั้งแต่ 7 นิ้ว ถึง 8 นิ้ว พร้อมระบบอินโฟนเทนเมนต ที่มีลำโพงให้เลือกตั้งแต่ 6 ตัวพร้อมกำลังขับ 160 วัตต์ และ ลำโพงคุณภาพจาก JBL 8 ตัว กำลังขับ 320 วัตต์ พร้อมความสบายจากเบาะไฟฟ้าคู่หน้า ปรับได้ 10 ทิศทางสำหรับคนขับ และ 8 ทิศทางสำหรับคนนั่ง และสามารถจุสัมภาระได้สูงสุดถึง 503 ลิตร

ส่วนภายนอกมีการออกแบบเพื่อให้ได้สัมประสิทธิ์แรงเสียดทาน ต่ำเพียง 0.35 ถึง 0.33 Cd พร้อมมิติตัวรถที่มีความยาวเพิ่มขึ้น 40 มม. เป็น 4,480 มม. ฐานล้อยาวขึ้น 30 มม. เป็น 2,670 มม. แต่ความสูงยังเท่ากับรุ่นเดิมเพียง 1,635 มม. ดีไซน์การออกแบบที่เน้นใหม่หมด ตั้งแต่ กระจังหน้า ทรง Tiger Nose เอกลักษณ์เฉพาะตัว ไฟหน้าออกแบบใหม่พร้อมไฟ LED Daytime แบบ Ice Cube ที่สื่อถึงความสปอร์ตเร้าใจ รวมถึงด้านหลัง สมส่วน ดูดีขึ้น ด้วยไฟท้ายใหม่ ฝากระโปรงท้ายใหม่

ด้านหัวใจหลักของ All New KIA Sportage ที่คราวนี้มีทั้งเครื่องเบนซิน GDI 1.6 ลิตร 132 แรงม้า แรงบิด 161 นิวตันเมตร พร้อมเวอร์ชั่นเทอร์โบที่ให้แรงม้าถึง 177 แรงม้า แรงบิด 265 นิวตันเมตร ส่วนเครื่องดีเซล CRDI จะใช้เครื่องขนาด 1.7 ลิตร 115 แรงม้า และเครื่องดีเซลใหญ่สุด 2.0 ลิตร โดยมีแรงม้าให้เลือกทั้ง 136 แรงม้า แรงบิด 373 นิวตันเมตร และ 184 แรงม้า แรงบิด 400 นิวตันเมตร ด้านระบบขับเคลื่อนมีให้เลือกทั้งรุ่นขับหน้าและขับสี่ AWD จับคู่กับระบบเกียร์ทั้งเกียร์ธรรมดา 6 สปีด และเกียร์ออโต้คลัชต์คู่ 7 สปีด ให้เลือก

พร้อมช่วงล่างปรับปรุงใหม่ (NVH) เพื่อให้นุ่มนวลขึ้นกว่าเก่า และความปลอภัยเต็มครบสูตร เช่น ถุงลมนิรภัยรอบคัน ระบบเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติ (Automatic Emergency Braking) ระบบเตือนวัตถุเคลื่อนไหวด้านหลังรถ (Rear Cross Traffic alert) ระบบสัญญาณเตือนมุมอับสายตา (Blind Spot Monitor) ระบบเตือนให้รักษาตำแหน่งรถเมื่อออกนอกเลน (Lane Departure Warning) ระบบแจ้งเตือนเมื่อเปลี่ยนเลน (Lane Keeping Assist) และ ระบบควบคุมไฟสูงอัตโนมัติ (High Beam Assist)

All New KIA Sportage เจเนอเรชั่นที่ 4 จะเผยตัวจริงในรอบ world premiere ที่งาน Frankfurt Motor Show 2015 ช่วงเดือนกันยายนนี้ ที่เยอรมนี และเริ่มขายจริงที่ยุโรปในช่วงไตรมาสแรกของปี 2016

ที่มา Worldcarfans

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

[GALLERY1610]

 

5 เรื่องน่าสนใจ