เปิดตัวรถใหม่!! All-New Maruti Suzuki Celerio แดนโรตี

หลังจากเผยทีเซอร์และเปิดให้จองในอินเดียกับรถใหม่เจนล่าสุด All-New Maruti Suzuki Celerio รถแฮทช์แบค A-segment ขนาดเล็กที่อ้างว่าจะเป็นรถเครื่องยนต์เบนซินที่ประหยัดน้ำมันมากที่สุดของอินเดีย กับตัวเลขความประหยัด 26.68 กม./ลิตร

โดยสำหรับรถใหม่ All-New Maruti Suzuki Celerio เจนเนอเรชั่นที่ 2 นี้ มาพร้อมิติตัวรถ ยาว 3,695 มม. กว้าง 1,655 มม. สูง 1,555 มม. (61 นิ้ว) และมีระยะฐานล้อกว้าง 2,435 มม. พร้อมพื้นที่เก็บสัมภาระขนาดใหญ่ขึ้น 313 ลิตร จากเดิม 254 ลิตร

All-New Maruti Suzuki Celerio

ขุมกำลังเครื่องยนต์เบนซินรหัส K10C ขนาด 1.0 ลิตร แรงสุด 65 แรงม้า hp แรงบิด 89 นิวตันเมตร มีการติดตั้งระบบ start-stop ที่ช่วยในเรื่องการประหยัดน้ำมันมากยิ่งขึ้น และสร้างขึ้นบนแพลตฟอร์ม “HEARTECT” ของซูซูกิ

All-New Maruti Suzuki Celerio

การออกแบบใหม่หมดด้วย Dynamic 3D Organic Sculpting ตัวรถมีความโค้งมนขึ้นอย่างชัดเจนแตกต่างไปจากรุ่นแรกอย่างเด่นชัด ไฟหน้าโค้งรับไปกับฝากระโปรงและชุดกันชนหน้าที่ตัดด้วยสีดำ และเชื่อมสายตาด้วยเส้นโครเมียมคาดกลาง ด้านหน้าให้ความรู้สึกที่นึกถึงกับคนกำลังยิ้มอยู่ดูเป็นมิตร พร้อมเส้นสายด้านข้างบริเวณซุ้มล้อที่ทำให้รถดูบึกบึนขึ้น และด้านท้ายที่ดูน่ารัดชวนมอง รวมไปถึงล้อสีดำสไตล์สปอร์ต

มีหลากสีตัวถัง 6 สีให้เลือก Arctic White, Silky Silver, Glistening Grey, Solid Fire Red, Speedy Blue และ Caffeine Brown 

All-New Maruti Suzuki Celerio

ภายในของ All-New Maruti Suzuki Celerio มาในโทนสีเข้ม เด่นด้วยจองกลางขนาด 7 นิ้ว พวงมาลัยแบบสามก้าน หน้าปัดแบบเข็มขนาดใหญ่ด้วยมาตรวัดความเร็ว ระบบปรับอากาศแบบมือหมุน มีปุ่มกดสตาร์ท เบาะหลังแยกส่วน 60:40 ระบบควบคุมเครื่องเสียงบนพวงมาลัย และเบาะนั่งคนขับปรับระดับสูงต่ำได้

All-New Maruti Suzuki Celerio
All-New Maruti Suzuki Celerio

ระบบความปลอดภัยติดตั้งมากับถุงลมนิรภัยคู่หน้า ระบบ ABS พร้อม EBD เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน ระบบช่วยการทรงตัวบนทางลาดชันแบบใหม่สำหรับเกียร์ AGS สนนราคารถเริ่ม 499,000 Indian Rupee หรือราว 2.2 แสนบาท ส่วนจะมาทำตลาดในบ้านเราหรือไม่นั้นคาดว่าน่าจะมีเข้ามาทำตลาด เนื่องจากความนิยมใน Suzuki Celerio ช่วงหลังมานี้ในบ้านเรา มียอดขายที่เติบโตขึ้นอย่างมากด้วยปัจจัยหลายด้าน โดยเฉพาะในเรื่องของราคารถที่เข้าถึงง่าย ส่วนจะเป็นเมื่อไหร่นั้นต้องรอติดตามต่อไป

All-New Maruti Suzuki Celerio

 

ที่มา carscoops

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ Autodeft.com 

5 เรื่องน่าสนใจ