ภาพหลุด Audi Q6 Concept SUV ที่เท่ห์สุด พบตัวจริงกันยายนนี้

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 31 ก.ค. 58
  • 4,500 อ่าน

Audi เยอรมนี พร้อมเผยรถ SUV ต้นแบบ Audi Q6 Concept ที่ขับเคลื่อนด้วยระบบไฟฟ้าสมบูรณ์แบบที่งาน Frankfurt Motor Show 2015 คาดจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในปี 2018

 

 

Audi ค่ายรถพรีเมี่ยมจากเยอรมนี ที่เล็งเห็นตลาดรถ SUV เติบโตต่อเนื่อง ทำให้คู่แข่งสัญชาติเดียวกัน หรือจากประเทศอื่นๆต่างเตรียมเปิดตัวรถ SUV เพื่อตอบโจทย์การใช้งานที่ได้ทั้งลุยและหรูในคันเดียวกัน ด้วย Audi Q6 Concept

ล่าสุดมีภาพหลุดของว่าที่ Audi Q6 Concept SUV รุ่นใหม่ จากตระกูล Q ที่จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงาน Frankfurt Motor Show 2015 ก่อนที่จะเปิดตัวในรูปแบบรถขายจริงหรือ Production Car ในปี 2018 โดยว่าที่ Audi Q6 Concept นี้ จะแสดงให้เห็นถึงความสง่างามกับความทันสมัยที่ผสมผสานรวมอยู่ในรถรุ่นนี้

ด้วยการดีไซน์หลังคารถให้ต่ำลง เพื่อประสิทธิภาพในเรื่องหลักอากาศพลศาสตร์ พร้อมชุดแต่งที่ทำจากพลาสติก ทั้งคิ้วขอบล้อ กันชนหลัง เสริมความโดดเด่นด้วยสปอยเลอร์หลังและล้ออัลลอยด์ขนาดใหญ่

โดย Audi Q6 เป็นรถ SUV ที่สร้างจากแพลตฟอร์ม MLB Evo platform ขับเคลื่อนด้วยพลังไฟฟ้าโดยใช้แบตเตอรี่ที่มีความจุขนาด 90 กิโลวัตต์/ชั่วโมง พร้อมให้พลังถึง 500 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 700 นิวตันเมตร คาดว่าจะสามารถวิ่งได้ไกลกว่า 500 กิโลเมตรในโหมดไฟฟ้า

สำหรับรถ Audi Q6 Concept รถ SUV ต้นแบบจะเปิดตัวในช่วงเดือนกันยายนนี้ ที่เมือง แฟรงค์เฟิร์ต เยอรมนี แฟนๆคอรถ SUV ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

ที่มา Worldcarfans

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

 

5 เรื่องน่าสนใจ