รัฐบาลออสเตรเลียมาแปลก สั่งให้ Ford ยกเลิก Drift Mode ใน Ford Focus RS

  • โดย : Autodeft
  • 19 ก.ค. 59
  • 11,356 อ่าน

ต้องเรียกว่า เป็นรถยนต์สำหรับขาแรงที่ชาวไทยเราอาจจะยังไม่มีโอกาสได้สัมผัสกับรถยนต์ Ford Focus RS ใหม่ ที่ออกมาเปิดตัวไปแล้วหมาดๆ เมื่อเร็วๆ นี้ แต่ล่าสุดค่ายวงรีสีน้ำเงินกำลังปวดกบาลอย่างหนักเมื่อรถยนต์สุดซิ่งของพวกเขา กำลังโดนให้ยกเลิกบางระบบที่ลูกค้าอาจชื่นชอบ

Ford Focus RS

Ford Focus RS

Ford  กำลังเผชิญหน้ากับรัฐบาลออสเตรเลีย ให้พวกเขาถอดออกจากรถยนต์   Ford Focus  RS   ซึ่งกำลังจะวางจำหน่ายในเร็วๆนี้ โดยทางฝั่งผู้ออกกฎหมายระบุว่า มันดูจะไม่ปลอดภัย และไม่ใช่ระบบที่จำเป็นเลยสำหรับรถยนต์ที่ใช้ในการขับขี่บนถนนทั่วไป และเรียกร้องให้   Ford   เรียกรถยนต์ของพวกเขากลับมาปรับปรุงระบบดังกล่าวไม่ให้มีสำหรับลูกค้า

ทางด้านค่ายรถยนต์   Ford   เอง ต่อต้านต่อคำสั่งดังกล่าว และอ้างว่าการใช้งานระบบ   Drift Mode   ซึ่งสามารถทำให้รถยนต์   Ford Focus  Drift 4 ล้อ ได้นั้น  ระบบจะเขียนคำเตือนในการใช้งาน และบอกลูกค้าแล้วว่าควรใช้ระบบดังกล่าวบนสนามแข่ง

ทั้งนี้ชาวออสเตรเลียออกมาปกป้อง   Ford  เช่นเดียวกัน พร้อมแสดงความคิดเห็นว่าระบบดังกล่าวมีความปลอดภัยมากกว่ารถยนต์บางรุ่นที่สามารถปิดระบบควบคุมการทรงตัว ทำให้รถสามารถเกิดอาการท้ายดิ้นได้และรถเหล่านั้นไม่มีระบบขับเคลื่อนสี่ล้อช่วยในการขับขี่ด้วยซ้ำ

Ford Focus RS

อย่างไรก็ดีข้อโต้แย้งดังกล่าวเกิดจากกฎหมายใหม่ในออสเตรเลียป้องกันแก๊งรถซิ่ง โดยการออกกฎหมายดังกล่าวทำให้  Ford   เพิ่งจะโดนสั่งถอดระบบล็อคเบิร์นยางออกตัว ที่อยู่ใน   Ford Mustang   ที่เพิ่งจะเปิดวางจำหน่าย และดูเหมือนว่า ฟอร์ดจะเจอเรื่องเดียวกันอีกครั้ง

 

ที่มา News.com.au

ภาพประกอบ   Ford Focus RS

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

5 เรื่องน่าสนใจ