ลดราคาให้เลย 1 ปีเต็ม.. Bentley Bentayga EWB Azure 1st Edition ปี 2023

  • โดย : PR Autodeft
  • 25 พ.ค. 65
  • 4,006 อ่าน

เตรียมตัวกันไว้ให้ดี ก่อนที่จะพบกับรถรุ่นใหม่จากแบรนด์หรู Bentley ที่จะมาพร้อมไฟส่องสว่างทรงประกายเพชร ล้อแบบพิเศษสุด และป้ายแสดงรุ่นที่ผลิต ซึ่งจะเป็นอุปกรณ์ตกแต่งแบบมาตรฐานที่มากับตัวรถ

Bentley Bentayga EWB รุ่นปี 2023 ได้มีการเพิ่มความแซ่บระดับ 3 เข้าไปอีก กล่าวคือ นอกเหนือจากสเปกแบบมาตรฐานที่ท่านจะได้รับแล้ว การตกแต่งของ Azure ยังได้เพิ่มฟีเจอร์อื่นๆที่มีความแตกต่างเข้าไป เช่น การเย็บและเจาะรูบนพื้นผิวส่วนใหญ่ที่เป็นหนังให้มีความกว้างมากขึ้น หรือฝาเปิดปิดถังน้ำมันที่ประดับด้วยอัญมณี รวมทั้งส่วนล้อที่มีการใส่ลูกเล่นเพิ่มเข้าไป และป้ายชื่อรุ่นของ Azure เอง โดยรถรุ่น Azure First Edition ที่ผลิตขึ้นเป็นโมเดลแรกของปี จะได้รับการรังสรรค์ขึ้นโดยช่างฝีมือดีจากโรงงาน Crewe

โดยรถรุ่น First Edition นี้ จะได้รับการติดตั้งออฟชั่นเสริมทั่วไป เช่น ไฟส่องสว่างทรงประกายเพชรในสไตล์ของ Bentley และอุปกรณ์เครื่องเสียงสเตอริโอมาตรฐานของ Naim ที่ผลิตขึ้นเพื่อรถ Bentley โดยเฉพาะ ซึ่งสเตอริโอนี้จะให้กำลังเสียงกว่า 1,720 วัตต์ ผ่านทางลำโพงกว่า 20 ตัว นอกจากนี้ยังมีพวงมาลัยทำความร้อน รวมทั้งโต๊ะปิกนิกแบบพับได้ และระบบช่วยเหลือในการขับขี่อื่นๆเพิ่มเติม ส่วนการตกแต่งภายในห้องโดยสารนั้น จะใช้เทคนิคการเย็บและปักแบบตัดกันในสไตล์พิเศษ และแน่นอนว่าจะมีการติดป้าย First Edition ที่ด้านนอกรถบริเวณ C-pillar และบนที่นั่งด้านในของรถ และหากคุณยังคิดว่าป้ายพิเศษนี้ยังไม่จัดเพียงพอ คุณก็สามารถรีเควสป้ายทำมือที่เคลือบด้วยโลหะได้อีก

ในรถ SUV เวอร์ชั่นนี้ ท่านจะได้เห็นตะแกรงที่โปร่งขึ้นซึ่งอยู่บริเวณกันชนล่าง และรถจะติดตั้งล้อขนาด 22 นิ้ว ที่มีก้านล้อ 10 ก้าน และสามารถปรับทิศทางได้ ซึ่งมีขนาดที่ใหญ่กว่าที่ติดตั้งในรถ Bentayga รุ่นมาตรฐานกว่า 1 นิ้ว

 

รถรุ่น Bentayga EWB ถือว่าเป็นการกลับมาใช้ชื่อ Azure เป็นครั้งแรก นับตั้งแต่ปี 2010 และถือเป็นรถรุ่น Bentayga First Edition ตัวที่ 2 หลังจากที่เคยผลิตออกมาแล้วกับ Bentayga W12 ปี 2017 ซึ่งผลิตออกมาอย่างจำกัดเพียง 608 คันเท่านั้น แต่อย่างไรก็ตาม เมื่อพูดถึง W12 แล้ว ว่ากันว่ามันเป็นของต้องห้ามสำหรับ EWB

ในตอนนี้นั้น ยังไม่มีการประกาศราคาของรถออกมา แต่เนื่องจาก EWB จะมีราคาเริ่มต้นที่ประมาณ 230,000 เหรียญฯ และ Bentley ได้บอกราคาประมาณการไปแล้วว่า "ผู้ซื้อคาดว่าจะต้องจ่ายเงินมากกว่า 300,000 เหรียญฯ” โดย Azure ตัวที่เป็น First Edition นั้น คาดว่าจะมีการตั้งราคาขายที่สูงขึ้นไปมากกว่านี้อีก 

 

ข้อมูลและภาพจาก autoblog

 

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ