รถใหม่ BMW 3 Series Gran Limousine เตรียมเปิดแดนโรตี ม.ค. ปีหน้า 2021

  • โดย : รัฐศิลป์ รัตนกู้เกียรติ
  • 23 ธ.ค. 63
  • 4,298 อ่าน

ล่าสุดมีรายงานแล้วกับว่าที่รถใหม่ BMW 3 Series Gran Limousine ที่เตรียมจะเปิดตัวแนะนำในอินเดียวันที่ 21 มกราคม 2021 ที่นับเป็นรุ่นซีดานเวอร์ชั่นฐานล้อยาวของ BMW 3 Series ที่ทำตลาดแล้วในจีนเป้นที่แรกของโลก นอกเหนือจากรุ่นอื่นๆ ของ BMW ที่เตรียมทำตลาดในปี 2021 ในอินเดีย ไม่ว่าจะเป็น 5 Series และ 6 Series GT รุ่นปรับโฉม

BMW 3 Series

โดยสำหรับอินเดียนั้น BMW 3 Series Gran Limousine รุ่นฐานล้อยาว จะเป็นเวอร์ชั่นพวงมาลัยขวาแรกของตลาด มีความกว้างระยะฐานล้อมากกว่ารุ่นมาตรฐานที่ 110 มม. และความยาวของรถยาวกว่า 120 มม. แน่นอนว่าเมื่อดูจากภายนอกของรถสังเกตเห็นได้ชัดว่าส่วนของประตูข้างด้านหลังนั้นยาวขึ้นอย่างสังเกตได้

ส่วนของรูปลักษณ์ดีไซน์อื่นๆ ยังคงไว้กับ BMW 3 Series โฉมล่าสุด และสิ่งที่พิเศษขึ้นก็คือพื้นที่ตอนหลังภายในตัวรถที่ช่วงพื้นที่ขาที่นั่งตอนหลังนั้นกว้างขึ้นชัดเจน ทั้งนี้ประตูที่ยาวขึ้นก็ส่งผลเรื่องของความกว้างขึ้น ทำให้การขึ้นลงรถสะดวกมากขึ้น นอกนั้นยังคงมากับจอกลาง 8.8 นิ้ว ระบบ BMW iDrive ระบบปรับอากาศแยกส่วน หลังคาพาโนรามิค ไฟในห้องโดยสาร เป็นต้น

BMW 3 Series

ขุมกำลังใช้เครื่องยนต์เดียวกับ BMW 3 Series รุ่นมาตรฐาน เครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ ขนาด 2.0 ลิตร รีดกำลังสูงสุด 258 แรงม้า และเครื่องยต์ดีเซลเทอร์โบ 2.0 ลิตร 190 แรงม้า จับคู่ด้วยเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด

ที่มา indianautosblog

 

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ