จากไปแบบไม่หวนกลับ!!! เมื่อ BMW ยุติโครงการพัฒนาโรสเตอร์ขนาดเล็กรุ่น Z2

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 13 มิ.ย. 58
  • 6,780 อ่าน

BMW ยุติการพัฒนาว่ารถสปอร์ตโรสเตอร์ขนาดเล็ก อย่าง BMW Z2 เนื่องจากพิษยอดขายรถสปอร์ตที่ตกต่ำลง

 

 

 

เมื่อปีที่แล้ว BMW เยอรมนี ค่ายรถยนต์ชื่อดังจากเยอรมนี มีโครงการพัฒนารถสปอร์ตโรสเตอร์ 2 ประตู เพิ่มมาอีกหนึ่งรุ่นเพื่อเป็นตัวเลือใหม่ที่นอกจากจะมี BMW Z4 ด้วย BMW Z2 รถสปอร์ตโรสเตอร์ขนาดเล็ก

แต่แล้วโครงการพัฒนารถรุ่น Z2 ของ BMW มีอันต้องยุติจากรายงานของเวปไซต์รถยนต์รายหนึ่งของอังกฤษโดย นาย Klaus Fröhlich หัวหน้าฝ่ายวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ภายใต้การควบคุมของ Harald Krüger บอกว่าเหตุที่ต้องยุติการพัฒนา BMW Z2 เนื่องจากยอดขายรถสปอร์ตมีจำนวนที่ลดลงแบบน่าใจหาย แต่ลูกค้ากลับให้ความสนใจกับรถ SUV มากจนมียอดขายสูงขึ้น

โดย BMW Z2 รับบทบาทเป็นรถสปอรต์โรสเตอร์ขนาดเล็กที่ใช้แพลตฟอร์มเดียวกับ MINI เปิดประทุนรุ่นใหม่ โดยมีจุดเด่นที่ตัวรถน้ำหนักเบาเพียง 1,134 กิโลกรัม รวมถึงใช้หลังคาผ้าใบ และเส้นสายการออกแบบจะฉีกออกไปจากเดิมที่เราคุ้นเคย เพื่อลูกค้าที่ชอบความแตกต่างไม่เหมือนใครและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

ด้านข้อมูลคร่าวๆของ BMW Z2 ยังเป็นรถโรสเตอร์ขับหน้าพร้อมขุมพลังเครื่องยนต์เบนซิน 1.5 ลิตร 3 สูบ กับเครื่องเบนซิน 2.0 ลิตร 4 สูบ แถมยังมีเครื่องยนต์แรงสุด 300 แรงม้า และเครื่องดีเซล 3 สูบที่ปล่อยไอเสีย CO2 น้อยกว่า 100 กรัม/กิโลเมตร

ถ้าโครงการพัฒนา BMW Z2 ยังอยู่ ทาง BMW มีแผนจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในต้นปีหน้า แต่เมื่อโครงการมีอันถึงตอนอวสานความหวังและความฝันของแฟนๆสาวกใบพัดสีฟ้าที่อยากชมโรสเตอร์ขนาดเล็กแบบตัวจริงเสียงจริง ก็ต้องฝันสลายด้วยเช่นกัน

ที่มาของภาพ Theophilus Chin

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com

 

 

5 เรื่องน่าสนใจ