เผยโฉมรถใหม่ Ford Explorer ปี 2023 ร่าง SUV ที่จีน

ล่าสุดฟอร์ดเผยโฉม Ford Explorer ปี 2023 ปรับใหม่ กับงานออกแบบภายนอกใหม่รวมไปถึงภายในห้องโดยสารกับจอขนาดใหญ่มาใหม่ ชูเด่นความเป็นเรือธงในร่าง SUV ถูกเผยผ่านทางออนไลน์ เนื่องจากงาน Beijing Auto Show ที่คาดว่าจะเป็นงานเปิดตัวรถรุ่นนี้ ถูกเลื่อนออกไปโดยไม่ได้กำหนด

Ford Explorer

โดย Ford Explorer ปี 2023 นี้ น่าจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่งาน Chengdu Auto Show ในปลายเดือนสิงหาคมนี้แทน ภาพรวมของตัวถังรถยังคงเดิม แต่ด้านหน้าเปลี่ยนไปชัดเจน มีกระจังหน้าขนาดใหญ่ขึ้น พร้อมช่องไอดีของกันชนที่บางกว่า และไฟหน้า LED แบบใหม่ เชื่อมต่อผ่านแถบ LED พร้อมตัวอักษร Explorer บนฝากระโปรงหน้า

ด้านท้ายได้รับไฟท้ายใหม่ LED ในแนวนอน มีแถบโครเมียม พร้อมงานดีไซน์กันชนหลังใหม่และท่อไอเสียคู่ และภายในห้องโดยสารเองมีการอัพเกรดหน้าจอ แผงหน้าปัดใหม่แรงบันดาลใจจากห้องควบคุมไฮเทคของเรือยอทช์ ซึ่งเป็นแผงหน้าปัดดิจิตอลขนาด 12.3 นิ้ว จอกลางหน้าจอสัมผัส Infotainment ขนาด 27 นิ้ว กว้างยาวใหญ่โตขั้นสุดถึงบริเวณผู้โดยสารตอนหน้า 

Ford Explorer

ช่องปรับอากาศภายในเองออกแบบให้ดูบางลง และยกตำแหนงคอนโซลกลางให้สูงขึ้น ระบบเสียง B&O ระบบควบคุมอุณหภูมิแบบสามโซน และ ADAS ที่ให้การทำงานอัตโนมัติแบบ L2+

ขุมพลังสเปคจีนยังเป็นเครื่องยนต์ EcoBoost 2.3 ลิตร เทอร์โบ 272 แรงม้า แรงบิด 425 นิวตันเมตร พร้อมเกียร์อัตโนมัติ 10 สปีด ซึ่งตัวรถใหม่นี้ ผลิตโดย Changan Ford ในประเทศจีน

Ford Explorer

ที่มา carscoops

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ