เผยหมดเปลือก!! Ford Explorer Platinum ที่สุด SUV ตัวหรู ขายจริงกันยายนนี้

  • โดย : สุกิจ เลิศธนะแสงธรรม
  • 29 ส.ค. 58
  • 24,812 อ่าน

Ford พร้อมจำหน่าย New Ford Explorer Platinum ในเดือนกันยายนนี้ ที่อเมริกา

 

 

Ford Explorer นับเป็นอีกหนึ่งรุ่นเรือธงที่ยืนหยัดยืนยงในตลาดรถ SUV มากว่า 20 ปี ด้วยภาพลักษณ์ดุดัน บึกบึน แต่แฝงด้วยความหรูหรา กับความสบาย 7 ที่นั่ง จนได้รับความนิยมอย่างมากในอเมริกาและบางประเทศที่ได้นำไปจำหน่าย

และเมื่อปีที่แล้ว Ford ได้ส่งรูปโฉมใหม่ที่หล่อเหล่ากว่าเดิมของ Ford Explorer เจน 5 เพื่อกระตุ้นความต้องการของแฟนๆ ทำให้ค่ายวงรีสีนำเงินรายนี้ ประกาศความพร้อมที่จะจำหน่าย SUV ตัวหรูอย่างเป็นทางการ ภายนอกปรับตัวตนใหม่ตั้งแต่ ไฟหน้าแบบ LED กระจังหน้าใหม่

รวมถึงมีการปรับรายละเอียดใหม่ อย่างเช่นไฟท้าย ฝาท้ายใหม่ ดูดีอีกขั้นด้วยสปอร์ยเลอร์ และยังมีแร็คหลังคาต่ำติดมาให้ด้วย และล้ออัลลอยขอบ 20 นิ้ว ในรุ่น  Platinum  ซึ่งทั้งหมดมากพอที่จะทำให้มันมีความแตกต่างจากเดิม

ภายในห้องโดยสาร Ford Explorer รุ่น Platinum มาพร้อมการออกแบบที่ลงตัวมากกว่า เริ่มจากการปรับชุดเบาะใหม่ โดยใช้หนัง Nirvana ตัดเย็บตะเข็บที่พิเศษ ให้ความสะดวกสบายสูงสุดในระหว่างการเดินทาง รวมถึงการตบแต่งด้วยไม้แอชเพิ่มความรู้สึกหรูหรา ตั้งแต่พวงมาลัยยังแผงประตู ซึงผสานได้ดี เพิ่มความเข้มเรื่องความมสปอร์ตในโทนเทาดำ และเครื่องเสียงชั้นนำจาก SONY ที่กำลังขับสูงถึง 500 วัตต์ เพื่อความสุนทรีย์ในการฟังเพลง

ขุมพลัง ของ Ford Explorer นี้ มีให้เลือกหลายขนาด ตั้งแต่เครื่องเบนซิน EcoBoost 2.3 ลิตร แรงม้าสูงสุด 270 แรงม้า แรงบิด 406 นิวตันเมตรแล้ว แต่สำหรับรุ่น Platinum นี้ จะทำตลาดแค่เครื่องเบนซิน EcoBoost V6 ขนาด 3.5 ลิตร 365 แรงม้า แรงบิด 474 นิวตันเมตร มีแค่ระบบเกียร์ออโต้ 6 สปีด และระบบขับเคลื่อนสี่ล้อเท่านั้น

และฟังก์ชั่นใหม่ที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับผู้ขับขี่ด้วยเช่น กล้องหน้าหลังและตัวทำความสะอาด ขับง่ายจอดง่ายด้วยระบบ  Active Park Assisted ใหม่ ที่สามารถถอยเข้าซองได้แล้ว และยังมีผู้ช่วยในการจอด ถ้าคุณอยากวัดฝีมือตัวเอง

Ford อเมริกาพร้อมแล้วที่จะส่ง Ford Explorer รุ่น Platinum ขึ้นโชว์รูม Ford ทั่วดินแดนอเมริกา ตั้งแต่ เดือนกันยายน 2015 เป็นต้นไป ส่วนเมืองไทย ที่คาดหวังจะนำรุ่นนี้มาจำหน่ยนั้นบอกได้เลยว่า หมดสิทธิ์แบบไม่ต้องสงสัย

 

ที่มา Worldcarfans

 

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รวดเร็วก่อนใคร ได้ที่ Autodeft.com 

 

 

 

[GALLERY906]

 

5 เรื่องน่าสนใจ