รวมข่าวรถยนต์เด่นรอบสัปดาห์ [19 - 25 พ.ย. 65]

  • โดย : รัฐศิลป์ รัตนกู้เกียรติ
  • 26 พ.ย. 65
  • 2,179 อ่าน

รวบรวมข่าวสารรถยนต์เด่นในรอบสัปดาห์ ทั้งในประเทศและต่างประเทศ กับข่าวรถยนต์และรถจักรยานยนต์ อัพเดทข่าวเด่นที่เกิดขึ้น สัปดาห์นี้ที่ผ่านมา กับพวกเราทีมงาน www.autodeft.com ประจำวันที่ 19 - 25 พ.ย. 65

GM ร่วมหุ้นส่วนใหม่ Vale มุ่งลดต้นทุนแบตเตอรี่รถไฟฟ้า EV
ล่าสุดทาง General Motors ได้มุ่งตั้งเป้าที่จะลดต้นทุนเซลล์แบตเตอรี่ ด้วยการร่วมกับหุ้นส่วนใหม่ในการจัดหานิกเกิลจากแคนาดา ทำให้เกิดการลงนามในเอกสารการจัดหานิกเกิลซัลเฟตเกรดแบตเตอรี่ในระยะยาวจากบริษัทเหมืองแร่ Vale แล้วเรียบร้อย...รายละเอียดเพิ่มเติมคลิก


BYD เตรียมเปิดตัวแบรนด์รถไฟฟ้าใหม่ ในปี 2023
BYD ยักษ์ในจีนและกำลังขยายตลาดไปทั่วโลก มุ่งส่งรถไฟฟ้าหลากรุ่นในหลายตลาด และยังมียอดการผลิตรถยนต์พลังงานใหม่สะสมครบ 3 ล้านคันไปแล้ว พร้อมกันนี้ยังได้ยืนยันเตรียมเปิดตัวสองแบรนด์รถไฟฟ้าใหม่ในปี 2023...รายละเอียดเพิ่มเติมคลิก


เปิดตัวแล้ว Toyota Innova Zenix ร่างใหม่ลุค SUV ในอินโดนีเซีย
ล่าสุดในตลาดรถใหม่ในอินโดนีเซียได้ต้อนรับ Toyota Innova Zenix ร่างใหม่ลุค SUV แล้วเรียบร้อย และเปลี่ยนไปใช้โครงสร้างแบบ monocoque ตาม Toyota New Global Architecture (TNGA) โดยเฉพาะรุ่น GA-C จากเดิมที่สร้างขึ้นบนแชสซีเฟรมแบบขั้นบันไดของ IMV ซึ่งใช้ใน Hilux และ Fortuner...รายละเอียดเพิ่มเติมคลิก


Honda ZR-V ใหม่ เตรียมเริ่มจำหน่ายในญี่ปุ่น เมษายน ปี 2023
ล่าสุดฮอนด้าได้ประกาศเตรียมพร้อมจำหน่าย Honda ZR-V ใหม่ ในญี่ปุ่น ตั้งแต่วันที่ 21 เมษายน 2023 นำเสนอมาพร้อมระบบส่งกำลังไฮบริดและเครื่องยนต์เทอร์โบชาร์จ โดยชื่อของ Honda ZR-V นี้ เป็นชื่อสากลสำหรับ HR-V ในตลาดสหรัฐอเมริกา ที่เปิดตัวไปเมื่อเดือนเมษายนปีนี้ โดยจากข้อมูลของ Honda ZR-V ย่อมาจาก Z Runabout Vehicle ซึ่งอ้างอิงถึง Generation Z...รายละเอียดเพิ่มเติมคลิก


 

ติดตามข่าวสารรถยนต์รวดเร็วก่อนใครได้ที่ AUTODEFT.com

5 เรื่องน่าสนใจ